Chủ đề nóng

Chung kết SV 2020 - 2021: Học viện Cảnh sát Nhân dân đăng quang ngay trên "sân nhà"

Mộc Linh Thứ bảy, ngày 27/03/2021 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học viện Cảnh sát Nhân dân đã xuất sắc dẫn đầu trận Chung kết gameshow SV 2020 - 2021 với số điểm 200,25. Đại học Yersin Đà Lạt về Nhì đầy tiếc nuối với 200 điểm.
Bình luận 0

Sau 19 trận thi đấu diễn ra tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, SV 2020 - 2021 đã tìm được những đội chơi xuất sắc bước vào vòng chung kết. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam vào 9h sáng hôm nay (27/3/2021).

Trên sân nhà, Học viện Cảnh sát Nhân dân đón tiếp 3 đội khách bao gồm: Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM, Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Luật TP HCM. Dù trời mưa nhẹ, rất đông khán giả đã có mặt tại Trường quay ngoài trời - Đài Truyền hình Việt Nam để cổ vũ các đội chơi. 

Ngoài ra, các đội SV còn nhận được sự cổ vũ từ hàng chục ngàn cổ động viên nhờ cầu truyền hình online đặt tại các trường đại học. Đây chính là một điểm mới của Chung kết SV 2020 – 2021.

Đông đảo có mặt tại trường quay.

Đông đảo khán giả cổ động có mặt tại trường quay.

Bên cạnh 3 vị giám khảo thân quen của chương trình là Nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc và PGS.TS Trần Thành Nam, Chung kết SV 2020 - 2021 còn được hâm nóng bởi sự góp mặt của các khách mời từ Nam ra Bắc. Sự xuất hiện của những ngôi sao trẻ tuổi nhưng vô cùng tài năng như ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Văn Mai Hương, nhóm nhạc DaLAB, fashionista Châu Bùi... cũng tạo ra một không khí vô cùng náo nhiệt trên trường quay.

Năm nay, SV chọn chủ đề "Việt Nam trong tôi" nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên, thế hệ trẻ thể hiện tình cảm, suy nghĩ, quan điểm của mình về quê hương, đất nước. Kết quả chung cuộc được tính dựa trên điểm tổng của cả ba phần thi: Chào SV, Nhà hát SV, và SV Thông thái.

 Phần thi chào sân của  Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong phần thi Chào SV, các đội có 2 phút giới thiệu bản thân với khán giả. Đội Yersin Đà Lạt lấy cảm hứng cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam cùng lời khẳng định: "Yersiners nhiệt tình hòa mình vào công cuộc xây dựng đất nước". 

Học viện Cảnh sát Nhân dân hóa thân thành các chiến sĩ bài trừ hiện tượng mê tín dị đoan, xem bói để chữa bệnh. Đội mở đầu bằng câu nói hài hước: "Em xin chốt đơn cho anh Lại Văn Sâm nhé" và kết thúc bởi slogan: "Công an thời đại - Không ngại giúp dân".

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh mặc chiếc áo bà ba truyền thống và có màn nhảy sôi động, cuốn hút trong phần chào sân. Trong khi đó, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh chứng tỏ sự đầu tư kĩ lưỡng với màn trình diễn đầy cảm hứng kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc dân gian - hiện đại như cải lương - rap, khẳng định truyền thống quật cường của dân tộc. 

Chung kết SV 2020 - 2021: Học viện Cảnh sát Nhân dân đăng quang ngay trên "sân nhà"  - Ảnh 3.

Một tiểu phẩm trong vòng thi "Nhà hát SV"

Tại vòng thi Nhà hát SV, mỗi đội trình diễn một vở kịch theo đề bài đã được BTC giao từ trước. Chi tiết trong trận Chung kết là "cây đàn bầu" - một loại nhạc cụ cổ truyền của dân tộc.

Đội Học viện Cảnh sát Nhân dân tiếp tục giành được thắng lợi khi lấy bối cảnh cuộc sống trong tương lai, khi con người sống ở thời đại thiếu cảm xúc. Qua vở kịch, các bạn đưa ra thông điệp: Cây đàn bầu chính là đại diện cho văn hóa, là thứ kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Chung kết SV 2020 - 2021: Học viện Cảnh sát Nhân dân đăng quang ngay trên "sân nhà"  - Ảnh 2.

Chung kết SV 2020 - 2021: Học viện Cảnh sát Nhân dân đăng quang ngay trên "sân nhà"  - Ảnh 3.

Niềm vui khi giành ngôi vị Quán quân của các sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong phần thi cuối cùng mang tên SV Thông thái, các bạn sinh viên lần lượt đưa ra đồ vật, rồi trả lời theo ý hiểu của mình. Đội Yersin Đà Lạt đã nhận được rất nhiều lời khen khi đồ vật đưa ra hết sức đơn giản nhưng lại kết thúc bằng câu trả lời vô cùng ý nghĩa.

Kết quả chung cuộc, Đội Học viện Cảnh sát Nhân dân về nhất với 200,25 điểm. Về Nhì là đội Yersin Đà Lạt với 200 điểm, đội Đại học Luật TP.HCM về Ba với 192,75 điểm. Đội Ngoại ngữ - Tin học về vị trí thứ tư với 192,75 điểm. 

SV 2020 - 2021 đã kết thúc với không khí sôi động, vui vẻ, đậm chất sinh viên. Tuy là một trong những gameshow lâu đời nhất của VTV, đây vẫn là một gameshow thu hút và nhận được sự yêu thích từ nhiều đối tượng khán giả truyền hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem