Chủ đề nóng

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương

Thế Anh Thứ tư, ngày 25/03/2020 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam thực hiện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đưa công dân hồi hương.
Bình luận 0

Qua đó, gần 300 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu được trở về quê hương, trên đường bay thẳng Hà Nội - Praha giữa tâm dịch Covid-19 đang lan rộng. Chuyến bay còn có sứ mệnh vận chuyển nhiều tấn hàng hóa y tế, bao gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, dung dịch rửa tay và sát khuẩn… để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Châu âu.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 1.

Giấy tờ của hành khách được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lên máy bay.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 2.

Hành khách và nhân viên hàng không đều phải đeo khẩu trang.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 3.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 4.

Vật tư, trang thiết bị y tế được đưa lên máy bay.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 5.

Hành khách lên máy bay.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 6.

Tiếp viên Bamboo Airways mặc đồ bảo hộ y tế.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 7.

Máy bay chở hành khách Châu âu hồi hương.

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi hành đưa công dân Séc và châu Âu hồi hương - Ảnh 8.

Chuyến bay mang một sức mệnh đặc biệt giữa 2 quốc gia Việt Nam - Séc.

Đây là một phần hoạt động trong chính sách hỗ trợ mà Bamboo Airways đang triển khai đối với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ mục đích nhân đạo trên các chặng bay nội địa của Bamboo Airways khai thác, thông qua các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước hàng hóa từ đầu mùa dịch tới nay.

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước trước, trong và sau chuyến bay.

Nhận định về chuyến bay, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam - Vítězslav Grepl cho biết đây là chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt, trong bối cảnh Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways đã phối hợp làm việc hơn một năm để hiện thực hóa đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Séc, dự kiến sẽ khai trương vào ngày 29/3/2020. Tuy nhiên, hiện đang phải điều chỉnh lịch khai thác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân.

"Chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đến Séc của Bamboo Airways lại là chuyến bay nhân đạo, đây là một điều bất ngờ nhưng cũng khiến chúng tôi rất vui, vì chúng tôi có thể đưa gần 300 công dân Séc và châu Âu về nước trong giai đoạn này. Chúng tôi hy vọng điều kiện sẽ sớm cho phép để sớm đưa vào triển khai chuyến bay thẳng thường lệ Việt Nam – Séc đầu tiên", Đại sứ cho biết.

"Bamboo Airways kỳ vọng chuyến bay đặc biệt này sẽ đóng góp thiết thực vào công cuộc tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt – Séc, trong dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước", ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc của Bamboo Airways nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem