Chuyện lạ: Dân Sài Gòn xếp hàng từ sáng sớm chờ mua bánh Trung thu

Thứ hai, ngày 16/09/2024 11:03 AM (GMT+7)
Từ tờ mờ sáng ngày Rằm Trung thu - 14/8 Âm lịch, nhiều người dân đã kéo đến tiệm bánh "hot" nhất ở khu Chợ Lớn để xếp hàng chờ mua bánh Trung thu.
img

Ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm ngày 14/8 Âm lịch - trước Rằm Trung thu, hàng dài người đã xếp hàng trước tiệm bánh Trung thu trên đường Phạm Phú Thứ (quận 6, TP.HCM). Việc mua bánh Trung thu để cúng Rằm tháng Tám là phong tục đã có thừ lâu đời của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn.

img

Dù tiệm bánh chưa mở cửa nhưng rất đông người dân đã đứng đợi sẵn chờ được mua những chiếc bánh Trung thu ở tiệm này.

img

Do lượng khách quá đông, khách hàng được nhân viên yêu cầu lựa bánh sẵn để được mua nhanh, bán nhanh.

img

Chị Nguyễn Anh (trú quận 11, TP.HCM) chia sẻ: "Năm nào tôi cũng ghé tiệm này để mua bánh. Hôm qua tôi cũng chờ ở đây cả tiếng đồng hồ nhưng khi đến lượt thì nhận thông báo đã hết bánh. Hôm nay, tôi tranh thủ đi thật sớm để mua vì hôm nay đã là ngày Rằm Trung thu rồi".

img

Cửa hàng có mức giá bánh dao động từ 75.000 - 177.000 đồng/chiếc. Đối với các loại bánh đặc biệt, cao cấp sẽ có mức giá từ 133.000 - 240.000 đồng/chiếc.

img

Dù mới mở bán chưa được 30 phút nhưng nhiều loại bánh đã hết.

img

"Năm nay lượng khách tăng đột biết. Nhiều lúc quá tải, tiệm phải tạm ngưng bán để dồn lực sản xuất thêm bánh mới", nhân viên tiệm bánh cho hay.

img

Cửa hàng bánh Trung thu Phương Diễm Thuận (đường Phạm Phú Thứ, quận 6) được xem là cửa hàng "hot" nhất mùa Trung thu năm nay ở Chợ Lớn (TP.HCM) vì lượng khách ùn ùn kéo đến từ nhiều ngày qua.

img

Sau nhiều giờ chờ đợi, nhiều người vui mừng vì đã mua được bánh.

img

Càng về trưa lượng khách kéo đến cửa hàng càng đông.

Phương Diễm Thuận là tiệm bánh Trung thu có tiếng tại Chợ Lớn (TP.HCM). Thương hiệu này được biết đến với lịch sử và hương vị truyền thống lâu đời. Nhiều người khách tới tiệm không chỉ để mua bánh mà còn để tìm lại những ký ức xưa cũ, những giá trị hoài niệm từ thời thơ ấu. Tiệm bánh này có tiền thân là một tiệm bánh Tây (bánh ngọt, bánh cookie) được thành lập trước năm 1975 bởi ông Phương Diễm Thuận. Đến năm 1987, tiệm chuyển sang làm bánh Trung thu theo phong cách Triều Châu, và từ đó đã trở thành địa chỉ quen thuộc mỗi mùa Trung thu của người dân Sài Gòn - Chợ Lớn.

 

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem