Chủ đề nóng

Clip: Thót tim cảnh người dân băng lũ về nhà - nơi 1 năm trước xảy ra thảm nạn kinh hoàng

Hoàng Thọ - Trương Hồng Thứ hai, ngày 29/11/2021 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn kéo dài tại Quảng Nam mấy ngày qua đã làm cho nhiều vùng đồng bằng bị ngập nặng. Trong khi đó, tại một số huyện miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, nhất là tại vùng đất Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Bình luận 0

Sáng 29/11, mưa lớn tiếp tục trút xuống các huyện miền núi cao ở Quảng Nam. Đặc biệt tại hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông; nhiều nơi bị ngập, người dân phải liều mình băng qua dòng nước chảy xiết để đi làm, về nhà.

Quảng Nam: Thót tim cảnh người dân băng lũ về nhà - Ảnh 1.

Đường Trà Linh - Măng Lùng lên vùng sâm Ngọc Linh bị sạt lở nghiêm trọng sáng nay (Ảnh: Hoàng Thọ)

Tại tuyến đường Trà Linh - Măng Lùng lên vùng sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My) đã bị sạt lở nghiêm trọng, hiện nay vẫn chưa lưu thông được.

Quảng Nam: Thót tim cảnh người dân băng lũ về nhà - Ảnh 2.

Quảng Nam: Thót tim cảnh người dân băng lũ về nhà - Ảnh 3.

Cầu bê tông vào Trà Leng bị sạt lở cách đây một tuần (Ảnh: Hoàng Thọ)

Thót tim cảnh người dân vượt lũ qua thác Tắc Chua nằm giáp ranh giữa Trà Vân và Trà Vinh, huyện Nam Trà My (Video bạn đọc)

Nghiêm trọng hơn là tại xã Trà Leng, Nam Trà My - nơi đây vào năm 2020, đất đá sạt lở đã ập xuống vùng đất này khiến hàng chục người chết và mất tích. Những ngày qua, mưa làm cho mực nước sông Leng tràn về gây sạt lở mố cầu bê tông dẫn vào làng tái định cư Bằng La, xã Trà Leng. Ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền xã Trà Leng đã cho rào chắn, không cho người qua lại và khắc phục sự cố để tránh cô lập.

Một người dân cho biết: "Tuần trước mố cầu Trà Leng bị sạt lở lớn, huyện Nam Trà My đã cho đổ đất khắc phục tạm thời để bà con làng Bằng La qua lại. Nhưng nay mưa lớn kéo dài đã khiến khu vực này tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng…".

Quảng Nam: Thót tim cảnh người dân băng lũ về nhà - Ảnh 5.

Đường vào xã Trà Leng bị sạt lở gây khó khăn cho người dân (Ảnh: Hoàng Thọ)

Nước tại cầu sông Oa trên QL 40B tại xã Trà Tân huyện Bắc Trà My bị ngập toàn bộ vào sáng 29/11 (Video bạn đọc)


VIDEO_DOWNLOAD_1638156178764 (2)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem