Chủ đề nóng

Clip: Va chạm đối thủ nhập tịch trước vạch đích, Dương Văn Thái vẫn đoạt HCV

Chính Minh - Duy Tuấn Thứ hai, ngày 09/12/2019 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tình huống tranh cãi khi VĐV điền kinh Hoàng Văn Thái đang chạy nước rút về đích, đối thủ nhập tịch người Philippines Carter James đã lấn làn và 2 VĐV này đã va chạm ngay trước vạch đích ở nội dung 800m nam.
Bình luận 0

 Clip quay chậm tình huống tranh cãi tại SVĐ New Arena ở New Clark City

Với thành tích 1 phút 49,91 giây, chỉ hơn đối thủ 0,26 giây. Hoàng Văn Thái đã cho thấy tốc độ của mình trước đối thủ nhập tịch nước chủ nhà. Khoảng 100m còn lại của đường đua, anh đã có pha nước rút thần tốc kinh ngạc khi bị đối thủ nhập tịch người Philippines Carter James bỏ xa.

 James dường như đã cố tình lấn làn của Thái. 

Trong khoảnh khắc cán đích, Thái đã va chạm với James khá mạnh, tay của anh thậm chí đã thúc vào hông của James. Cuối cùng, Văn Thái vẫn là người về đích trươc tiên.

Trong sự vui sướng của Văn Thái, tiếng la ó trên các khán đài như không muốn chấp nhận kết quả này sau khi được xem lại video quay chậm ở màn hình.

BTC xác định Hoàng Văn Thái đã giành HCV hợp lệ.

Văn Thái giải thích: "Lúc đó, tôi đang chạy ở làn 2, VĐV của Philippines mới là người lấn sang làn chạy của tôi, dẫn đến va chạm. Dù tôi chưa được thông báo gì về kết quả này, nhưng cá nhân tôi không cho rằng mình phạm lỗi, nếu có lỗi là của VĐV người Philippines".

Vẻ mặt có chút tiếc nuối của James khi chia sẻ với báo chí trong tình huống tranh cãi.

Đối với James, anh không tỏ ra phản đối hay có thái độ với Văn Thái. Thay vào đó, James đã bắt tay chúc mừng thành tích của Văn Thái. " Cậu ấy đã giành chiến thắng xứng đáng. Không ngờ cậu ấy chạy nước rút tốt như vậy, tôi thật bất ngờ. Xin được chúc mừng chiến thắng của cậu ấy".

Sau khi hội ý, BTC đã quyết định Văn Thái là người giành HCV trong cuộc đua đầy tranh cãi này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem