Chủ đề nóng

Cô gái 22 tuổi làm nghề đặc biệt, được trả 5.000 USD và du lịch thế giới

Trọng Hà Thứ tư, ngày 11/05/2022 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Emery Wallerich, kiếm được khoảng 5.000 USD mỗi tháng và được đặt chân tới 7 quốc gia từ khi làm công việc này tới hiện tại.
Bình luận 0

Emery Wallerich, làm nghề tiếp viên du thuyền ở Florida, kiếm được khoảng 5.000 USD mỗi tháng và được đặt chân tới 7 quốc gia từ khi làm công việc này tới hiện tại.

"Lần đầu tiên tôi nghe nói về các tiếp viên du thuyền khi tôi đang bay trở về nhà ở Tacoma, Washington, vào năm cuối đại học. Một nữ tiếp viên trưởng trên một chiếc siêu du thuyền đang ở thuê nhà bố mẹ tôi và ngay khi mẹ tôi nghe thấy công việc của cô ấy, mẹ tôi đã nói: "Đừng nói với con tôi về điều này. Nó sẽ ngay lập tức nộp đơn xin việc ngay", Emery nói với Insider.

Cô gái 22 tuổi làm nghề đặc biệt, được trả 5.000 USD và du lịch thế giới - Ảnh 1.

Emery Wallerich trên du thuyền. (Ảnh: Insider).

Mẹ của Emery không sai, cô đã tìm hiểu thông tin chi tiết từ nữ tiếp viên trưởng đó. Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển tới Florida và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tiếp viên du thuyền ở tuổi 22.

"Mẹ tôi lo lắng rằng tôi sẽ không bao giờ về thăm nhà vì sống trên một chiếc thuyền ở các quốc gia khác nhau. Bà bắt tôi hứa rằng tôi sẽ đến thăm vài tháng một lần và bà sẽ tới thăm tôi nếu chủ của tôi cho phép", nữ tiếp viên du thuyền 22 tuổi nói.

Hiện Emery đang làm trong một công ty tư nhân sở hữu cố định một du thuyền ba tầng, dài 141 m có trụ sở tại Nam Florida. Chiếc du thuyền này thường đi vòng quanh biển Caribe. Cô cũng từng làm việc trên các du thuyền khác trong thời gian từ 3 tới 6 tháng.

Cô gái 22 tuổi làm nghề đặc biệt, được trả 5.000 USD và du lịch thế giới - Ảnh 2.

Cô nhận mức lương cao và được đi khắp thế giới. (Ảnh: Insider).

Cô cho biết: “Tôi là tiếp viên thứ 2 trên tàu, làm việc với tiếp viên trưởng và tiếp viên thứ 3. Ngoài đầu bếp, chúng tôi xếp lịch các nhân viên chăm sóc nội thất của du thuyền.”

Trong khi Emery có thể kiếm được từ 4.200 đến 5.000 USD mỗi tháng, cô bạn chia sẻ rằng các tiếp viên trưởng có thể kiếm được 100.000 USD mỗi năm trong khi đó một số thuyền trưởng có thể kiếm được tới 360.000 USD.

Cô gái 22 tuổi làm nghề đặc biệt, được trả 5.000 USD và du lịch thế giới - Ảnh 3.

Thủy thủ đoàn trên thuyền của Emery. (Ảnh: Insider).

Emery thường trực ca muộn và đi ngủ khi gia đình của khách đã ngủ, thường vào khoảng 1 hoặc 2 giờ sáng. Trên tàu còn có một sĩ quan trưởng, thuyền trưởng, thủy thủ, thủy thủ trưởng và một kỹ sư.

Các video TikTok kể về cuộc sống đáng mơ ước của Emery đã thu hút lượng lớn người theo dõi - hiện tại có hơn 337.000 người. Tài khoản của cô gái trẻ cũng kiếm được khoản thu nhập nho nhỏ.

Cô nói thêm: “Nếu nó nghe giống như một công việc mơ ước thì đúng là như vậy. Điểm dừng tiếp theo của tôi là ở Quần đảo Virgin thuộc Vương quốc Anh".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem