Chủ đề nóng

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tại Ngày hội việc làm VLU’s Online Job Fair 2022

Thứ năm, ngày 02/06/2022 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng hướng nghiệp và Ngày hội việc làm là chương trình được Trường Đại học Văn Lang tổ chức thường niên nhằm mang đến những cơ hội việc làm cho sinh viên. Với nhiều sự đổi mới cùng các hoạt động thú vị, chương trình đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm từ các bạn sinh viên.
Bình luận 0

Chương trình Tháng hướng nghiệp và Ngày hội việc làm lần 1 năm 2022: “VLU’s Online Job Fair 2022: Upskilling For Success” được diễn ra từ ngày 02/04/2022 đến hết ngày 12/05/2022 trên nền tảng Online, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị.

Sinh viên Văn Lang tham quan doanh nghiệp FPT Telecom

Trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều sự thay đổi giai đoạn hậu Covid-19, VLU’s Online Job Fair được xem là cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên, giúp doanh nghiệp chiêu mộ được những nhân tài  mới, sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

PSG.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, PSG.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đánh giá cao tầm quan trọng trong việc kết nối giữa các doanh nghiệp với nguồn lực lao động chất lượng mà trường đang đào tạo. Với triết lý giáo dục “Thông qua học tập trải nghiệm, đào tạo con người toàn diện, có khả năng học tập suốt đời, có đạo đức, có sức ảnh hưởng và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng”, Trường Đại học Văn Lang luôn lấy sinh viên làm trung tâm xây dựng các chương trình, hoạt động trải nghiệm đa dạng để đáp ứng nhu cầu và phát triển năng lực sinh viên. Đặc biệt, việc kết nối với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên học tập và gia tăng cơ hội thực tập – việc làm trong tương lai là một trong những mục tiêu hàng đầu của nhà trường.

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi tại hội thảo

Tiếp nối thành công rực rỡ của VLU’s Online Job Fair 2021, sự kiện Tháng Hướng nghiệp và Ngày hội việc làm trong năm 2022 tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt từ các doanh nghiệp. Chương trình đã kết nối thành công hơn 156 doanh nghiệp, mở ra 5.460 cơ hội việc làm, thu hút hơn 22.000 lượt sinh viên đăng ký tham gia. Thông qua hoạt động tham quan doanh nghiệp, các cuộc thi chuyên ngành, các buổi Workshop, Webinar về hướng nghiệp, kỹ năng ứng tuyển và văn hóa doanh nghiệp, sinh viên Văn Lang có được sự chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng bước vào thị trường lao động và chinh phục vị trí công việc mơ ước.

Webinar về hướng nghiệp, kỹ năng ứng tuyển và văn hóa doanh nghiệp

Vào cuối tháng 10/2021, Trường Đại học Văn Lang vinh dự nhận Chứng nhận QS 4 sao từ tổ chức xếp hạng QS của Anh Quốc (Quacquarelli Symonds Ltd), đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao trong lần đầu kiểm định. Trong 8 tiêu chuẩn của QS, có 4 lĩnh vực mà Trường Đại học Văn Lang đạt điểm tuyệt đối QS 5 sao, bao gồm khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp mới nhất năm 2021 cho thấy hơn 95% sinh viên Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đó là kết quả khẳng định nỗ lực của nhà trường trong 26 năm hình thành và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Các đơn vị doanh nghiệp tài trợ VLU’s Online Job Fair 2022

Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang là đơn vị phụ trách tổ chức các hoạt động học tập thông qua trải nghiệm cùng các chương trình trao đổi, hợp tác sinh viên với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong ngoài nước. Đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm chính và thực thi Chương trình Tháng hướng nghiệp và Ngày hội tổ chức việc làm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 7109 9224 (ext. 3560)

Địa chỉ: P.2.02, tòa LV, Đại học Văn Lang cơ sở 3.

Fanpage: https://www.facebook.com/TTPTNLSV

Website: career.vlu.edu.vn

Email: qhdn@vlu.edu.vn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem