Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/7, nhóm cổ phiếu bất động sản ghi nhận 37 mã tăng giá, 56 mã đứng giá và 38 mã giảm giá.
Số lượng mã xanh và đỏ ghi nhận ngang nhau. Tuy nhiên, số mã đỏ tập trung ở nhiều "tay to" khiến nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 0,6% trong phiên hôm nay, lùi về 65,29 điểm.

Trong đó, mã bị bán mạnh là VCR của CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex khi giảm 4,38% so với phiên giao dịch liền kề, xuống mức 43.700 đồng/cổ phiếu.
Lực bán và đà giảm mạnh của mã này diễn ra trong bối cảnh Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa công bố nghị quyết HĐQT, phê duyệt chuyển nhượng phần vốn góp tại Vinaconex ITC (VCR).
HĐQT Vinaconex phê duyệt chuyển nhượng toàn bộ 107,1 triệu cổ phiếu VCR đang sở hữu, tương đương 51% vốn điều lệ Vinaconex ITC. Hình thức bán vốn là “đàm phán trực tiếp cho các nhà đầu tư quan tâm”, với giá bán tối thiểu là 48.000 đồng/cổ phiếu. Với giá bán này, Vinaconex dự thu tối thiểu 5.141 tỷ đồng từ việc thoái triệt vốn VCR.
Vinaconex ITC là chủ đầu tư dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà, TP. Hải Phòng, được biết đến với tên thương mại Cát Bà Amatina. Dự án có tổng diện tích 172,37 ha, tổng mức đầu tư 10.942 tỷ đồng.
Nhuộm sắc đỏ cùng VCR trong phiên ghi nhận phần lớn các mã từ nhóm bất động sản công nghiệp như: KBC -2,03%; SZC -5,13%; NVL -1,32%; SIP -6,77%; BCM -2,64%;...
Sắc xanh được điểm trong phiên được "gọi tên" từ mã: DIG +1,44%; PDR +0,56%; DXG +1,5%; NLG +0,13%;...
Ngoài ra, 2/3 mã cổ phiếu bất động sản của vị tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng ghi nhận "đỏ lửa". Trong đó, VIC giảm 0,94% xuống 94.500 đồng/cổ phiếu; VRE giảm 0,6% xuống 25.050 đồng/cổ phiếu. Riêng mã VHM của Vinhomes lại ghi nhận xanh nhẹ khi tăng 0,39% so với phiên giao dịch liền kề, lên mức 76.300 đồng/cổ phiếu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu khá tích cực sau thông tin sơ bộ về mức thuế đối ứng xuất hiện. VN-Index duy trì sắc xanh gần như toàn bộ thời gian giao dịch, có thời điểm vượt 1.390 điểm trước khi quay đầu giảm về cuối phiên. Đóng cửa phiên 3/7, VN-Index giảm 2,63 điểm xuống 1.381,96 điểm.
Độ rộng toàn thị trường trong phiên cũng ghi nhận mã xanh đỏ khá cân bằng khi bên mua có 365 mã tăng và bên bán có 362 mã giảm. Ngược lại, sắc xanh trong rổ VN30 lại ghi nhận bị áp đảo khi có 14 mã tăng và 16 mã giảm giá.
Đáng chú ý, thanh khoản bật tăng mạnh với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 30.400 tỷ đồng, cao nhất trong hơn 2 tháng.

Nhóm thép vẫn ghi nhận sắc xanh tích cực với ông đầu ngành thép là mã HPG của Hoà Phát tăng 0,87% so với phiên trước, lên mức 23.100 đồng/cổ phiếu; NKG +0,37%; HSG +0,59%;...
Nhóm cổ phiếu đầu tư công phiên 3/7 ghi nhận là nhóm có độ tăng mạnh nhất thị trường với mã GEX +4,59%; VSC tăng kịch trần khi tăng 6,92%; VCG +1,32%; GMD +0,83%;...
Về mức độ ảnh hưởng, CTG, GEX, HPG và VHM là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index với hơn 1,7 điểm tăng. Ở chiều ngược lại, mã GVR, VIC, BCN và STB là những mã chịu áp lực bán mạnh khi kéo bay hơn 3 điểm vài chỉ số chung.

Giao dịch khối ngoại trở thành điểm cộng khi mua ròng đột biến 2.411 tỷ đồng trên toàn thị trường, mức kỷ lục từ đầu năm.
Riêng trên HoSE, khối ngoại mua ròng xấp xỉ 2.276 tỷ đồng. Tại chiều mua, cổ phiếu SSI được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị đột biến lên tới 432 tỷ đồng. Xếp sau, cổ phiếu MWG cũng được mua ròng mạnh với giá trị 294 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu CTG, HCM, VCI đồng loạt được mua ròng trên trăm tỷ đồng mỗi mã.
Ngược chiều, top các cổ phiếu bị bán ròng mạnh phiên nay bao gồm: DHC, GVR, HDC, GAS,.. song giá trị bán ròng chỉ khoảng vài chục tỷ đồng.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...