Chủ đề nóng

Có tiền cũng không mua được khẩu trang tại chợ thuốc tây lớn nhất Sài thành

Thứ tư, ngày 05/02/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona ngày càng diễn biến phức tạp, mặt hàng khẩu trang y tế được săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết. Tại chợ thuốc tây lớn nhất TP.HCM trên đường Nguyễn Giản Thanh (Q.10, TP.HCM) cũng “cháy hàng”.
Bình luận 0

Sáng 5/2, chị Thanh (ngụ Q.Phú Nhuận) ghé hơn chục cửa hàng thuốc, thiết bị y tế tại đường Nguyễn Giản Thanh, gần Tô Hiến Thành (Q.10), nơi được xem là chợ sỉ thuốc tây lớn nhất TP.HCM mà vẫn trắng tay ra về vì đến đâu cũng báo: “Hết khẩu trang!”.

Chợ sỉ thuốc tây Nguyễn Giản Thanh (Q.10, TP.HCM) sáng 5/2 vẫn tập nập khách hỏi mua khẩu trang. Ảnh: Q.N

Chị Thanh cho biết, nhà có tiệm thuốc nhỏ nên hàng tháng chị vẫn đến chợ thuốc nhập khẩu trang y tế, nước rửa tay về bán. Khoảng 1 tuần qua, khách đến tiệm mua 2 mặt hàng này tăng đột biến, bao nhiêu hàng bán hết sạch mà đi khắp nơi không nhập thêm hàng mới được.

“Vừa qua kì nghỉ Tết và không lường trước được tình hình nên tôi trở tay không kịp”, chị Thanh than thở.

Mục sở thị, PV Dân Việt trực tiếp đi hỏi mua khẩu trang tại một số gian hàng cả trong và ngoài khu vực chợ thuốc Nguyễn Giản Thanh, đến đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của người bán hàng. Khi hỏi bao giờ mặt hàng khẩu trang về lại, câu trả lời hầu hết đều là “chưa biết khi nào hàng về lại”.

Một cửa hàng hi hữu trưng biển "không bán khẩu trang, cồn, nước muối"... trong khi các cửa hàng khác đã cất biển theo thông báo của BQL chợ. Ảnh: N.Q

Trao đổi với PV Dân Việt sáng 5/2, đại diện Ban quản lý chợ Nguyễn Giản Thanh cho biết, chợ không bán chuyên các mặt hàng thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay, các mặt hàng chủ yếu vẫn là thuốc tây. Tuy nhiên, bên cạnh thuốc, một số cửa hàng trước đây có kinh doanh các mặt hàng này và đã bán hết từ trước Tết. Hiện, khẩu trang chủ yếu được bán ở khu vực xung quanh, không thuộc phạm vi quản lý của chợ.

“Mấy hôm trước, để tránh tình trạng khách đến hỏi khẩu trang quá nhiều, một số cửa hàng để biển thông báo không bán khẩu trang. Sau đó, qua thông tin báo chí, BQL đã thông báo đến các cửa hàng không để biển nữa mà chỉ thông báo bằng miệng khi có khách hỏi để tránh phản cảm”, vị này cho biết.

Không chỉ trong chợ, ngay cả các cửa hàng ở bên ngoài cũng đồng loạt thông báo hết hàng khẩu trang. Ảnh: Q.N

Ghi nhận tại chợ thuốc, không phải vài trường hợp mà rất nhiều người có nhu cầu mua khẩu trang, nước rửa tay tại chợ thuốc sáng 5/2 đều ra về tay không. Tỏ vẻ thông cảm, ông Đức Toàn, bảo vệ tại chợ thuốc cho hay: “Cách đây khoảng 1 tuần mỗi ngày có hàng trăm người dân từ già trẻ, gái trai rồng rắn đội nắng đến khu vực này xếp hàng dài mua khẩu trang y tế, các lực lượng công an phải xuống hỗ trợ điều phối trật tự. Nhưng 2-3 ngày nay thì có tiền cũng không mua được khẩu trang nữa rồi”.

Bên ngoài chợ thuốc, khách hàng chạy ngược chạy xuôi cũng không tìm mua được hộp khẩu trang nào. Các cửa hàng đồng loạt để biển thông báo “không bán khẩu trang” hoặc “hết hàng khẩu trang”. Tuy nhiên, hi hữu có cửa hàng Mekong tại đường Đồng Nai (Q.10, TP.HCM) cách chợ thuốc khoảng 300 mét trưng đồng thời cả biển báo “hết hàng” và “phát khẩu trang miễn phí”.

Cửa hàng Mekong (đường Đồng Nai, Q.10, TP.HCM) trưng đồng thời 2 biển "hết khẩu trang" và "phát miễn phí khẩu trang y tế". Ảnh: N.Q

Giải thích về 2 thông báo có vẻ mâu thuẫn này, anh Tín, đại diện cửa hàng Mekong cho biết: "Hiện khách đến hỏi khẩu trang nườm nượp nhưng cửa hàng không có hàng để bán. Cửa hàng hiện chỉ giữ lại vài chục hộp cuối cùng để tặng cho người dân có nhu cầu mà không mua được, mỗi người 1-2 cái."

Anh Tín phát khẩu trang miễn phí cho người dân, mỗi người được nhận 1-2 chiếc. Ảnh: Q.N

“Giúp bà con thôi chứ giờ ra đường có ai còn bán, có tiền cũng đâu có mua được đâu. Tặng vài hộp khẩu trang cũng không khiến mình nghèo đi, chi bằng mang ra chia sẻ cùng mọi người”, anh Tín chia sẻ.

Quỳnh Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem