Chủ đề nóng

Con trai cựu Trưởng ban trọng tài VFF không qua nổi bài test thể lực

Thứ hai, ngày 03/02/2020 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ VFF, sau buổi kiểm tra sáng nay trên sân Hàng Đẫy dưới tiết trời mưa lạnh, đã có 10 trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua được bài test thể lực trước mùa giải mới. Trong số này có ông Nguyễn Trọng Thư - con trai cựu Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi.
Bình luận 0

Sau mỗi mùa giải V.League, công tác trọng tài luôn được nhắc tới với không ít "vết gợn". Đó là lý do khiến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cùng với Ban trọng tài VFF cố gắng kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện nhất các "ông vua sân cỏ" trước thềm V.League 2020.

Cụ thểm sáng na, đã có 118 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra về thể lực có ý nghĩa bắt buộc tại sân Hàng Đẫy.

Các trọng tài nỗ lực hoàn thành bài kiểm tra thể lực trước thềm V.League 2020. Ảnh: VFF

Nội dung kiểm tra vẫn theo tiêu chuẩn của FIFA và không có thay đổi so với các mùa giải trước. Các trọng tài kiểm tra 2 bài gồm: Chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; Chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m.

Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Trước khi bước vào kiểm tra thể lực, tất cả các trọng tài đều đã được Ban y học VFF kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe.

Riêng trọng tài Nguyễn Hiền Triết, do đã từng bị ngất xỉu tại 2 đợt kiểm tra thể lực trước đây, nên dù không có vấn đề gì về hồ sơ y tế nhưng Ban y học VFF vẫn bố trí đưa tới bệnh viện để thực hiện các bài test bổ sung, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc trọng tài này có được tham gia kiểm tra thể lực hay không.

Nếu không có bất thường nào về kết quả kiểm tra y tế, trọng tài Triết sẽ được bố trí kiểm tra thể lực vào một thời điểm thích hợp khác.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ không được cầm còi tại V.League 2020 do không vượt qua bài kiểm tra thể lực. Ảnh: I.T

Trong điều kiện thời tiết mưa rét, hầu hết các trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành bài kiểm tra theo yêu cầu.

Chỉ có 10 người, gồm 6 trọng tài (Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang) và 4 trợ lý trọng tài (Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng) không vượt qua được bài kiểm tra.

Trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF

Trong số các trọng tài không đạt yêu cầu, đáng tiếc nhất là trường hợp của Hà Thị Phượng khi cô đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam tham gia điều hành tại các giải bóng đá chuyên nghiệp (V.League, hạng Nhất, Cúp QG).

Sau bài kiểm tra thể lực, các trọng tài sẽ tiếp tục thực hiện các bài kiểm tra về luật thi đấu, phân tích lỗi và thảo luận nhóm.

Chỉ có các trọng tài hoàn thành cả phần kiểm tra về thể lực và lý thuyết mới được phân công làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020.

Tuệ Minh (theo VFF)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem