Tin sáng (16/4): Lương Duy Cương 1m82 chia tay hay ở lại SHB Đà Nẵng?
Lương Duy Cương 1m82 chia tay hay ở lại SHB Đà Nẵng?; Casemiro sắp trở thành đồng đội của Lionel Messi; Achraf Hakimi muốn tài hợp Real Madrid.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
"Hiện những vi phạm của ông Lê Tùng Vân và các cá nhân có liên quan đến những việc làm sai trái đang được tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và sẽ sớm cung cấp thông tin cho báo chí", nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết.

Đang xác minh làm rõ vai trò của ông Lê Tùng Vân và các cá nhân liên quan đến "Tịnh Thất Bồng Lai". Ảnh: DV
Theo đó, qua kết quả xác minh ban đầu, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) mua lại nhà, đất (gần 2.000m2) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, sau đó sửa chữa lại làm điểm tu tại gia. Quá trình điều tra ông Lê Tùng Vân (SN 1932, hộ khẩu thường trú phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015.
Tuy nhiên, qua xác minh, trước đây, ông Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức.
Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định.
Ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở Thánh Đức. Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.
Tuy nhiên, thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú.
Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Bên ngoài Tịnh Thất Bồng Lai nay được đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".Ảnh: C.T.V
Đặc biệt, nhóm người tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ "Tịnh thất Bồng Lai".

Bản tin "Việt Nam hôm nay" của VTV1 tối ngày 6/11 đưa tin về Tịnh Thất Bồng Lai "có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi". Ảnh: Chụp màn hình
Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm "Tịnh thất Bồng Lai" nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình.
Ngày 01/01/2020, ông Lê Tùng Vân đã làm lễ đổi tên "Tịnh thất Bồng Lai" thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".
Bên cạnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố cáo các hoạt động nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây.
Về việc này, Cơ quan chức năng ở tỉnh cũng nhận được nhiều thông tin ở nhiều nơi gửi đến phản ánh, tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung tương tự như trên mạng xã hội.

Xe hơi chở lực lượng chức năng đến cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai từ 9h sáng ngày 4/1/2022. Ảnh: C.T.V
Trong khi đó, liên quan đến tôn giáo, Cơ quan chức năng khẳng định đây không phải là cơ sở tôn giáo. Theo đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có văn bản khẳng định "Tư thất Bồng Lai xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý".
Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ phật giáo. Do đó, không liên quan đến sự quản lý của giáo hội. Sự việc mang tính chất lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ phật giáo để trục lợi". Đồng thời, theo thông tin từ ngành chức năng thì kết quả xác minh cho thấy số trẻ em, thanh niên sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" đa số không phải trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.
Lương Duy Cương 1m82 chia tay hay ở lại SHB Đà Nẵng?; Casemiro sắp trở thành đồng đội của Lionel Messi; Achraf Hakimi muốn tài hợp Real Madrid.
Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trách nhiệm của công an cấp xã trong việc giải quyết các vấn đề vi phạm trật tự đô thị thuộc phạm vi quản lý. Chỉ huy, cán bộ tại một số đơn vị công an cấp xã đã bị phê bình, xử lý theo quy định của ngành.
Ca sĩ Trần Vân Anh mồ côi bố lúc lên 4 tuổi, từng khóc ướt đơn xin phúc khảo vì bị đánh trượt... đã có một hành trình vượt lên số phận đáng nể.
Nhiều người xếp hàng dài để thưởng thức kem, topokki, bún miến, thịt bò thượng hạng tại Triển lãm quốc tế Lương thực thực phẩm đang diễn ra tại TP.HCM. Đáng chú ý, các món ăn đều được phục vụ miễn phí để khách trải nghiệm.
Cục Hải quan vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trên cả nước khẩn trương triển khai áp thuế xăng dầu về 0% ngay sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết số 19/2026/QH16. Việc nhiều sắc thuế với xăng, dầu và nhiên liệu bay được điều chỉnh xuống 0% trong thời gian ngắn đang thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và thị trường.
"Sao nhập ngũ concert 2026" mới đây đã ấn định ngày diễn ra tại Thủ đô Hà Nội cùng dàn nghệ sĩ đình đám.
Đầu tháng 10/2017, tại Âu Mỹ người ta đồng loạt phát hành ấn phẩm "King of Spies: The Dark Reign of America’s Spymaster in Korea" (tạm dịch: Vua gián điệp: Thời kỳ suy tàn của trùm tình báo Mỹ tại Triều Tiên) của nhà văn Blaine Harden. Sách mô tả Donald Nichols là “điệp viên giỏi nhất vùng Viễn Đông” hay chiến binh “cuộc chiến một người”.
Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau âm ỉ vùng bụng dưới, không sốt, không buồn nôn và từng có tiền sử xoắn buồng trứng năm 2025.
Việc Philippines khởi xướng điều tra tự vệ sơ bộ với gạo nhập khẩu được dự báo sẽ không gây ra sự thay đổi lớn đối với lượng gạo nhập khẩu từ Việt Nam vì Việt Nam tiếp tục giữ vị trí nhà xuất khẩu gạo chính tại thị trường này khi chiếm trên 80% nguồn cung nhập khẩu.
Bộ Chiến tranh Mỹ đang xây dựng “một loạt phương án hành động” liên quan tới Cuba và sẵn sàng thực hiện các chỉ thị tương ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thông tin này được Lầu Năm Góc đưa ra với hãng tin Sputnik khi bình luận về các tin tức liên quan tới khả năng chuẩn bị một chiến dịch quân sự trên hòn đảo này.
Tại lễ trao giải Cống hiến 2026, Nguyễn Đình Bắc trải lòng về mong muốn ra nước ngoài thi đấu ngay sau khi mùa giải khép lại.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 16/4 trong nước. Trên thị trường quốc tế, chỉ số DXY hạ nhiệt khi hy vọng về lệnh ngừng bắn của Mỹ - Iran làm giảm một phần nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh.
Tối qua (15/4), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 20 do Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức đã chính thức được tổ chức.
Số hóa di sản văn hóa phi vật thể ở dân tộc thiểu số đang đối diện với nhiều nguy cơ khi các "di sản sống" đang dần thưa vắng.
Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp thua lỗ kéo dài, lãi mỏng, trong đó Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile nằm trong danh sách cần kiểm tra về thuế.
Lực lượng an ninh cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang tháo chạy khỏi Lữ đoàn số 13 thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine do tổn thất nặng nề gần Kupyansk.
Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái tại thôn Thuận Phước, xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi (địa phận huyện Bình Sơn trước đây) có diện tích hơn 100ha. Đến đây, du khách sẽ được hướng dẫn đi thuyền tham quan rừng cây cóc trắng-một loài cây đặc hữu, ngắm chim hoang dã, trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang sơ, hấp dẫn.
Rạng sáng sớm nay 16/4, trên địa bàn xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa đá lịch sử kèm dông lốc khiến 4 người bị thương và nhiều diện tích mận, lê bị thiệt hại.
Nghề đan lú bắt tôm theo yêu cầu của khách hàng đang trở thành mô hình làm ăn mới, giúp nông dân ở xã Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có thêm thu nhập ổn định hàng tháng, góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Ngồi khoanh chân khi học, làm việc trong thời gian dài, nam sinh viên xuất hiện cảm giác tê bì vùng bàn chân trái, sau đó không thể gấp cổ chân, dáng di biến dạng.
Phương Oanh thay đổi đáng chú ý, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ tại quán của Đàm Vĩnh Hưng… là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
4 cây cảnh này, đều mang chữ "vàng", mỗi loại đều có đặc điểm riêng, dễ chăm sóc và đều mang ý nghĩa tốt lành, chiêu tài, hút lộc.
Giá vàng hôm nay 16/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh sau khi tăng cao trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới đang suy yếu về sát mức 4.800 USD/ounce.
Theo Die Welt đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn giúp Mỹ mở cửa eo biển Hormuz.
Lợi dụng việc được ký hợp đồng sản xuất tủ đựng vũ khí, tủ nghiệp vụ cùng các sản phẩm khác, nhóm lãnh đạo, cán bộ Công ty Nam Triệu thuộc Bộ Công an khai khống đầu vào, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng và đến nay đã nộp 10 tỷ để khắc phục hậu quả.
Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 đang được đẩy mạnh nhằm tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối và nâng cao hiệu lực quản trị ở cơ sở. Tuy nhiên, sáp nhập thôn, tổ dân phố chỉ hiệu quả khi bảo đảm đúng điều kiện pháp lý và phù hợp thực tiễn từng địa phương.
Khi thực dân Pháp tập trung quân ở cửa biển Thuận An (8/1883) cũng là lúc triều đình nhà Nguyễn đang trên đà suy yếu. Hơn 140 năm kể từ ngày cửa biển Thuận An thất thủ, vẫn còn đó những di tích, nhân vật, sự kiện gợi cho hậu thế tưởng nhớ đến tinh thần yêu nước, chí khí chiến đấu của tiền nhân.
Những chiêu trò rao bán “suất nội bộ”, “suất ngoại giao” nhà ở xã hội đang nở rộ, khiến nhiều người mất cả tỷ đồng. Công an TP. Hà Nội cảnh báo người dân chỉ giao dịch qua kênh chính thức, tránh sập bẫy môi giới trái phép.
Quảng Trị công bố dự án nhà ở xã hội Dream Home Đồng Hới quy mô 450 - 500 căn, tổng vốn đầu tư 530 tỷ đồng. Dự án góp phần bổ sung nguồn cung, dự kiến lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2026.
Hơn 52 ha đất nông nghiệp công ích tại xã Hòa Xá, Hà Nội sắp được đấu giá với giá khởi điểm từ 775 đồng/m2/năm và bước giá 500 đồng/m2.