Chủ đề nóng

Công an thông tin vụ khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận

A.T Thứ ba, ngày 08/12/2020 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 8/12, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM đã thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận).
Bình luận 0

4 bị can gồm: Trần Tấn Hải (Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận), Nguyễn Xuân Tùng (nguyên Trưởng phòng Kinh tế - Tổng hợp Công ty Tân Thuận), Nguyễn Thị Ngọc Bích (Kế toán trưởng Công ty Tân Thuận) và Nguyễn Hoàng Việt (nguyên Kiểm soát viên Công ty Tân Thuận).

Công an thông tin vụ khởi tố bắt tạm giam với Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận - Ảnh 1.

Công an phong toả, khám nghiệm trụ sở Công ty Tân Thuận.

Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn. Quá trình thực hiện, Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM đã tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.   

Trong sáng và trưa 8/12, công an đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty Tân Thuận tại số 325 đường Huỳnh Tân Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM.

Trước đó, ngày 6/1, Cơ quan ANĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Công Thiện (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận) và ông Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Tân Thuận) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí" theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo Cơ quan ANĐT, ngày 23/12/2019, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can. Đến ngày 26/12/2019, Cơ quan ANĐT thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Công Thiện và Nguyễn Văn Minh.

Theo điều tra ban đầu, 2 bị can này bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng, hoán đổi phần vốn góp, chuyển nhượng một phần khu đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển (tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Theo cơ quan điều tra, Công ty Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) có hành vi bán tài sản có giá trị lớn, nhưng việc sang nhượng này không đúng thẩm quyền.

Ông Thiện là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong việc chỉ đạo điều hành. Không những thế, việc khởi tố bắt giam 2 bị can này còn liên quan đến sai phạm trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng, hoán đổi phần vốn góp, chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7 do Công ty Tân Thuận làm chủ đầu tư. Sai phạm nêu trên đã gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Hiện Cơ quan ANĐT đang tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm những người liên quan trong vụ án này để xử lý đúng pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem