Chủ đề nóng

Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản tại chợ đầu mối Bình Điền, bắt 3 đối tượng

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 30/04/2023 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM vừa triệt phá nhóm tội phạm hoạt động tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền (thuộc khu vực phường 7, quận 8, TP.HCM). Nhóm do các đối tượng Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng cầm đầu. Các đối tượng này có mối quan hệ chú, cháu ruột.
Bình luận 0
Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản tại chợ đầu mối Bình Điền, bắt 3 đối tượng  - Ảnh 1.

Đối tượng Châu Phát Hùng tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Ảnh: CACC

Sáng 30/4, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận 8 triển khai kế hoạch triệt phá nhóm "cưỡng đoạt tài sản" tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền. Kết quả, công an bắt giữ các đối tượng cầm đầu gồm: Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng - các đối tượng này có mối quan hệ chú, cháu ruột.

Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản tại chợ đầu mối Bình Điền, bắt 3 đối tượng  - Ảnh 2.

Đối tượng Châu Phát Ti tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Ảnh: CACC

Theo Công an TP.HCM, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong băng nhóm tội phạm này đều có nhiều tiền án về các tội "Giết người", "Cướp tài sản"; thu nhận nhiều "đàn em" để hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tài khu vực chợ đầu mối Bình Điền.

Trong quá trình kinh doanh, buôn bán tại chợ đầu mối Bình Điền, nhiều tiểu thương bị các đối tượng trong băng nhóm tội phạm này tạo cớ gây ra các mâu thuẫn, liên tục cùng đàn em đến nơi kinh doanh tại chợ Bình Điền để chửi bới, gây áp lực và hành hung, buộc các tiểu thương phải nộp một khoản tiền cho các đối tượng để được bỏ qua và tạo điều kiện để tiếp tục buôn bán trong khu vực chợ. Dù rất bức xúc nhưng để yên thân buôn bán, các tiểu thương đành chấp nhận đóng khoản tiền nêu trên cho nhóm tội phạm của Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng mà không dám tố cáo đến cơ quan công an.

Kết quả điều tra ban đầu xác định băng nhóm tội phạm này đã thực hiện nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản của các tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền với số tiền chiếm đoạt trong mỗi vụ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhằm làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan trong băng nhóm "cưỡng đoạt tài sản" do Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng cầm đầu để xử lý triệt để, nghiêm theo quy định của pháp luật, Công an TP.HCM kêu gọi người dân là nạn nhân bị các đối tượng trong băng nhóm tội phạm nêu trên gây tổn hại cho sức khỏe hoặc cưỡng đoạt tài sản bằng các hành vi tương tự, liên hệ ngay Phòng Cảnh sát hình sự (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh số điện thoại: 0976030303) để trình báo và được hỗ trợ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem