Công nhân đội nắng thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Thứ năm, ngày 09/07/2020 14:01 PM (GMT+7)
Dưới nắng nóng 40 độ C, các công nhân thi công công trình đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đang tăng tốc để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020 để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Video: Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 2.

Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long nằm trên địa bàn của hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt khởi công xây dựng từ tháng 5/2018 đến nay đã hoàn thành 90% khối lượng xây lắp.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 3.

Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 10/2020 để chào mừng 1010 năm Thăng Long-Hà Nội.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 4.

Nằm trên địa bàn của quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, tuyến đường kết nối giao thông từ nội thành đi sân bay Nội Bài và liên kết các khu công nghiệp lớn của Hà Nội, kết nối các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát đi về phía Nam.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 5.

Dự án vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long được chia làm 2 gói thầu, bao gồm gói thầu số 1 xây dựng đoạn Mai Dịch - Cổ Nhuế do liên danh Sumitomo Mitsui (Nhật Bản) và Cienco 4 (Việt Nam) làm nhà thầu chính và gói thầu số 2 xây dựng đoạn Cổ Nhuế - Nam Thăng Long do liên danh Tokyu-Taisei (Nhật Bản) làm nhà thầu chính.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 6.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng được sử dụng nguồn vốn từ ngân sách. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 1.824 tỷ đồng, tổng diện tích đất chiếm dụng là hơn 39ha, số hộ dân bị thu hồi đất là 877 hộ và 55 cơ quan.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 7.

Chia sẻ về tiến độ của dự án, ông Phạm Xuân Nam, quản lý thi công dự công trình vành đai 3 Mai Dịch - Nam Thăng Long, cho biết: "Theo tiến độ thi công, nhà thầu đang đầu tư toàn bộ nguồn lực thi công để đảm bảo nhân lực máy móc. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành hơn 90%. Về cơ bản, tất cả hạng mục về bê tông đã xong. Mặt cầu, chắn lan can chỉ còn khoảng 20 m nữa là hoàn tất. Dự kiến đến 20/7 sẽ thảm nhựa đường toàn bộ, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, vạch kẻ đường,...”.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 8.

Những ngày này, dù trời nóng gay gắt, nhiều thời điểm nhiệt độ lên đến 40 độ C nhưng các công nhân vẫn phải gấp rút thi công để đảm bảo công trình hoàn thiện đúng tiến độ.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 9.

Ngoài các hạng mục như bờ bo lan can, dải phân cách...các công nhân cũng đang tiến hành đo lường để dựng những trụ cột phục vụ cho việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 10.

Các đường dây truyền tải, cung cấp điện cho hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng cũng được lắp đặt, kiểm tra kỹ lưỡng.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 11.

Thời tiết khắc nghiệt khiến công việc của các công nhân thi công đường vành đai 3 trên cao càng thêm khó khăn bội phần.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 12.

Làm việc tại công trường hơn 1 năm, anh Nguyễn Văn Hùng (Nghệ An), tâm sự, những ngày qua nhiệt độ tại Hà Nội tăng cao nên anh em làm việc ngoài trời nên có phần vất vả hơn. "Chúng tôi chỉ làm trong vài phút là mồ hôi đã đầm đìa nên phải uống nước đá liên tục để bổ sung nước cho cơ thể", anh Hùng nói thêm.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 13.

Hiểu được sự vất vả của anh em công nhân phải làm việc liên tục trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội, tổ quản lí dự án cũng sắp xếp ca xen kẽ cho mọi người để có thời gian nghỉ ngơi. “Chúng tôi đã phải thay đổi giờ làm việc sao cho công nhân giữ được sức khỏe. Cụ thể buổi sáng sẽ bắt đầu từ 6h, buổi chiều thì sẽ tùy theo nhiệt độ, có thể là 14h hoặc 15h bắt đầu và kết thúc vào khoảng 22h đêm. Công tác đổ bê tông của dự án chuyển sang làm vào ban đêm để tránh sai sót kỹ thuật do nhiệt độ ban ngày quá cao” - ông Phạm Xuân Nam thông tin thêm.

Gấp rút thi công đường vành đai 3 trên cao đón 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 14.

Trước đó, trong buổi kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bản Thủ đô ngày 5/7, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - đã yêu cầu khẩn trương thi công, hoàn thiện toàn bộ phần đi bằng theo quy hoạch trong tháng 9; phối hợp chặt chẽ với bộ Giao thông Vận tải (chủ đầu tư phần dự án đường bộ trên cao) để hoàn thiện toàn bộ tuyến vào ngày 10/10, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17.

Công viên thiết kế theo phong cách sân golf cao cấp nằm im sau 4 năm động thổ
Thúy Hằng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem