Chủ đề nóng

Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp Điện Gia Lai sử dụng "đất vàng" sai mục đích

Đình Văn Thứ năm, ngày 04/03/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp Điện Gia Lai thuê 584m2 đất của tỉnh Gia Lai để sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty này đã sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, liên kết với doanh nghiệp khác… để bán giày, dép trên khu "đất vàng" được thuê.
Bình luận 0

Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp Điện Gia Lai tiền thân là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai), được UBND tỉnh Gia Lai cho thuê 584m2 đất tại 225 Trần Phú, phường Diên Hồng, TP.Pleiku để sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh từ năm 2007. 

Lấy đất Nhà nước cho thuê, tiền vào túi ai - Ảnh 1.

Địa chỉ 225 Trần Phú của Công ty CP XD và XLĐ Gia Lai là nơi... kinh doanh giày, dép.

Tuy nhiên, hiện trên khu đất này mọc lên một cửa hàng chuyên bán giày giép Biti's các loại. Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, ngành nghề kinh doanh chính của Công ty CP XD và XLĐ Gia Lai là sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, thạch cao; buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng (trừ gỗ); xây dựng nhà các loại, lắp đặt hệ thống điện…, không có lĩnh vực kinh doanh giày dép. 

Khu đất 584m2 tại 225 Trần Phú được xem là khu đất vàng, bởi nằm ở con đường kinh doanh sầm uất, bậc nhất của thành phố Pleiku. Khu đất 225 Trần Phú còn nằm ở khu vực 2 mặt tiền, khi giao với đường Cù Chính Lan.

Trước việc Công ty CP XD và XLĐ Gia Lai sử dụng đất thuê vào mục đích thương mại, dịch vụ, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Sở TNMT phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, UBND TP.Pleiku kiểm tra toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất của doanh nghiệp này.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường (Sở TNMT) tỉnh Gia Lai, trước khi cổ phần hóa, Công ty này được UBND tỉnh Gia Lai cho thuê đất với mục đích sản xuất kinh doanh, nhưng sau khi cổ phần hóa Công ty lại sử dụng vào mục đích khác là thương mại, dịch vụ. Báo cáo của Sở TNMT với UBND tỉnh Gia Lai cũng nêu rõ: Trong quá trình sử dụng đất, Công ty này đã tự ý thực hiện cho thuê tài sản, liên kết hợp tác kinh doanh khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Lấy đất Nhà nước cho thuê, tiền vào túi ai - Ảnh 2.

Bên trong khu "đất vàng" 225 Trần Phú là nơi kinh doanh giày, dép Biti's.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Chương - Giám đốc Công ty CP XD và XLĐ cho biết, khu đất 225 Trần Phú ông đang liên doanh cùng với một doanh nghiệp để bán giày dép. Và hàng năm đều nộp cho Nhà nước hai khoản tiền là tiền thuê đất và tiền thuế đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem