Bình Dương: Tập đoàn bất động sản lớn tại Singapore sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD xây căn hộ

Văn Dũng Thứ hai, ngày 25/04/2022 11:02 AM (GMT+7)
Một tập đoàn bất động sản lớn tại Singapore sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng hơn 3.700 căn nhà tại thành phố mới Bình Dương.
Bình luận 0

Ngày 25/4, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn CapitaLand Development đến từ Singapore về việc doanh nghiệp này sẽ đầu tư xây dựng hơn 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài tại thành phố mới Bình Dương.

CapitaLand Development là tập đoàn bất động sản lớn ở khu vực châu Á với trụ sở chính đặt tại Singapore, trong đó nhánh phát triển bất động sản của CapitaLand sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 380.000 tỷ đồng; hoạt động kinh doanh có mặt tại 256 thành phố của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung vào thị trường cốt lõi Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. 

Danh mục đầu tư của CapitaLand Development tại Việt Nam bao gồm 2 dự án phức hợp với hơn 12.000 căn hộ chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM. 

“Ông ngoại” địa ốc nào sắp đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng hơn 3.700 căn hộ ở Bình Dương - Ảnh 1.

Tập đoàn bất động sản CapitaLand Development sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài tại thành phố mới Bình Dương. Ảnh: X.T

Tháng 12/2021, CapitaLand Development đã ký kết hợp tác với Tổng Công ty Becamex IDC về dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD tại thành phố mới Bình Dương.

Dự án sẽ tập trung phát triển các khối nhà ở với tổng diện tích 18,9 ha, dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. 

Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022-2024. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027. 

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh. 

“Ông ngoại” địa ốc nào sắp đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng hơn 3.700 căn hộ ở Bình Dương - Ảnh 3.

CapitaLand Development sẽ triển khai xây dựng dự án khu đô thị dịch vụ chất lượng cao CapitaLand tại thành phố mới Bình Dương với quy mô 18,9ha.

Hiện nay nhu cầu nhà ở của nhà đầu tư rất lớn, rất mong tìm được nhiều nhà đầu tư có tầm để phát triển các khu đô thị hiện đại, tiện ích. 

Đặc biệt, tỉnh đã được Chính phủ hỗ trợ để triển khai hàng loạt dự án giao thông lớn kết nối với TP.HCM, do đó, thời gian tới sẽ rất thuận lợi giao thương, vận chuyển và lưu thông. 

Chủ tịch tỉnh Bình Dương tin tưởng, với sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ tích cực từ Becamex IDC, dự án của Tập đoàn CapitaLand Development sẽ được triển khai có hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem