Chủ đề nóng

Covid-19: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Hồng Cẩm - Tiến Tầm Thứ sáu, ngày 08/01/2021 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh An Giang vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".
Bình luận 0

Liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú (An Giang), chiều 8/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can, để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Theo đó, 3 người bị bắt tạm giam gồm: Phan Phi Hùng (SN 1979), Phạm Thanh Hập (tự là Hạp, SN 1995, cùng trú tại xã Khánh Bình, huyện An Phú) và Trang Văn Út (tự là Sáng, SN 1989, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú).

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Bắt và áp giải bị can Phan Phi Hùng từ Bình Dương về An Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi TP.Châu Đốc, hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24/12/2020 để đi Châu Đốc và TP.HCM. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Trang Văn Út.

Khi 9 khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hạp trước. Sau đó, chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó, rồi Tiền chở nhóm khách này về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi TP.HCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hạp rước 3 khách đi TP.Châu Đốc và TP.HCM.

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Hiện, Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem