NATO điều gấp máy bay chiến đấu sau các cuộc tấn công trên không tầm xa của Nga
Quân đội Ba Lan, một thành viên của NATO, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã điều động máy bay chiến đấu trong đêm khi Nga phát động các cuộc tấn công vào Ukraine.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 13/9 vừa qua, hoạt động trồng rừng ngập mặn tại huyện Nhơn Trạch năm 2024 đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 90 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí, người dân địa phương cùng ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên CPV.
Chương trình đánh dấu chặng đường phát triển của dự án trồng rừng ngập mặn tại tỉnh nhà Đồng Nai, mở rộng trồng và chăm sóc thêm 4 ha rừng giai đoạn 2024 - 2027, với hơn 20.000 cây đước được trồng tại rừng ngập mặn thuộc xã Phước An, Nhơn Trạch, dưới sự quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, ông Trần Lâm Sinh nhấn mạnh, việc trồng và chăm sóc 20.000 cây đước thuộc dự án "C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh" không chỉ góp phần quan trọng vào chương trình trồng cây xanh của tỉnh Đồng Nai năm 2024, mà còn thể hiện cam kết sâu sắc của CPV đối với sứ mệnh bảo vệ môi trường.
Đại diện cho CPV, bà Lê Nhật Thùy, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao kiêm Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam, đã chia sẻ ý nghĩa của dự án và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương cùng tất cả các bên tham gia hoạt động này.
Ông Sawang Chanprasert - Phó TGĐ cấp cao ngành kinh doanh giống gia cầm C.P. Việt Nam đã trao tặng bảng tượng trưng 20.000 cây đước đôi cho đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành. Sau lễ trao tặng, toàn bộ đại biểu đã cùng nhau tham gia trồng 1.000 cây đước đôi tại khu vực dự án.

Ông Sawang Chanprasert - Phó TGĐ cấp cao ngành kinh doanh giống gia cầm trao tặng bảng tượng trưng cho đại diện BQL rừng phòng hộ Long Thành.
Mỗi cây xanh được trồng không chỉ là một mầm cây, mà còn là một hạt giống của niềm tin và hy vọng cho một Việt Nam bền vững. Đây là thông điệp mà dự án "C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025" của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam mong muốn lan tỏa, với mục tiêu trồng và chăm sóc 1,5 triệu cây xanh, đóng góp vào đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Tình nguyện viên CPV cùng nhau trồng 1.000 cây đước đôi tại khu vực rừng phòng hộ.

C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh.
Chương trình không chỉ hướng đến mục tiêu trung hòa carbon và phát thải ròng bằng 0 (Net Zero), mà còn mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng, tăng cường đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và góp phần tích cực vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tạo môi trường để cán bộ công nhân viên CPV trải nghiệm thực tế quá trình trồng rừng, cùng nhau lan tỏa tình yêu thiên nhiên, cây rừng vì một Việt Nam xanh tươi, bền vững và thịnh vượng.
Quân đội Ba Lan, một thành viên của NATO, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã điều động máy bay chiến đấu trong đêm khi Nga phát động các cuộc tấn công vào Ukraine.
Những ngày qua, nông dân xã Tân Gianh, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập gồm các xã: Phù Cảnh, Liên Trường và Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã đồng loạt xuống giống vụ lúa Đông – Xuân theo lịch thời vụ do chính quyền xã phát động. Tuy nhiên, việc gieo trồng sớm hơn so với khung lịch chung của tỉnh đang khiến nhiều nông dân lo ngại nguy cơ lúa trổ gặp rét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, thậm chí có thể dẫn tới mất mùa.
Vietcombank nằm trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ trong quý IV năm 2026. Theo kế hoạch sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng, đặc biệt là công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước tại Vietcombank, giai đoạn từ năm 2021 đến 2025.
Việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính đang đặt ra yêu cầu cấp bách trong quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà, đất công tại TP.HCM. Thành phố yêu cầu các cơ quan khẩn trương xử lý dứt điểm các cơ sở dôi dư, tránh lãng phí nguồn lực đất đai trong bối cảnh nhu cầu phát triển đô thị ngày càng lớn.
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của U22 Thái Lan tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.
Đêm 23/12, rất đông người dân đổ về các nhà thờ, giáo xứ tại các xóm đạo lớn tại TP.HCM như xóm đạo Gò Vấp, quận 8 (cũ) để vui chơi Giáng sinh. Không khí đông vui, náo nhiệt, ai cũng rạng rỡ và tưng bừng trong dịp Noel.
Với thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật với gần 200 bài báo khoa học, trong đó có 103 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín, ông Lê Minh Giang, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận chức danh Giáo sư ngành Y học năm 2025.
Brussels và Moscow đã đạt đến điểm bế tắc, và kết quả thật ảm đạm, Fyodor Lukyanov - Tổng biên tập của tạp chí Russia in Global Affairs, chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng, kiêm giám đốc nghiên cứu của Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai nhận xét.
Giá vàng hôm nay 24/12, vàng SJC tiếp đà tăng mạnh và lập đỉnh lịch sử. Với giá 159 triệu đồng/lượng, nếu nhà đầu tư mua vàng từ đầu năm sẽ lãi gần 75 triệu đồng và cao hơn so với giá vàng thế giới 15,9 triệu đồng/lượng.
Ca khúc "Giá như anh là người vô tâm" được yêu thích trên MXH Trung Quốc, Siu Black xuất hiện sau thời gian nhập viện... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Những lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa dưới đây sẽ giúp các bạn gửi gắm tình yêu thương, nỗi nhớ nhung, khao khát, mong chờ được gặp lại.
Vị trí áp chót trong bảng xếp hạng kinh tế của OECD là kết quả của các chính sách của Helsinki trong những năm gần đây. RIA Novosti đưa tin về các kết quả khác và triển vọng tương lai của Phần Lan. "Chúng không cân bằng".
Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác của Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ phát hiện tại một căn nhà cho thuê nhiều con mèo lớn đang bị nhốt.
Chia sẻ với truyền thông mới đây, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ông cũng đang chờ AFC xử lý xong vụ gian lận cầu thủ nhập tịch của bóng đá Malaysia, qua đó chứng kiến ĐT Việt Nam giành vé tham dự VCK Asian Cup 2027.
Giá xăng dầu hôm nay 24/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới bật tăng mạnh mẽ trong hiên giao dịch ngày thứ 4 trước nhiều biến động thế giới.
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".
Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.
Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.
Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.
Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.
Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?
Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.
Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.
Làng tái định cư Mô Za, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) được xây dựng từ số vốn hơn 3 tỷ đồng cho 36 hộ dân đến ở. Khi triển khai, chính quyền rất quan tâm đến công tác đầu tư đường đi, trường học, hệ thống điện… để khi người dân đến ở tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Nước Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội. Động thái này phản ánh mối lo ngày càng lớn về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sức khỏe tâm thần và thể chất của giới trẻ.
Sau đợt lũ vừa qua, những ngày cuối tháng 12 này giá ớt ở vùng tỉnh Ninh Thuận cũ (nay tỉnh Khánh Hòa) vẫn tăng cao kỷ lục. Thương lái đến tận rẫy tìm mua với mức giá khoảng 130.000 đồng/kg(loại ớt chỉ thiên). Thế nhưng, nhiều bà con nông dân tiếc hùi hụi vì còn rất ít trái để bán.
Hiện nay, nước lũ đang rút nhanh, các cánh đồng được tháo nước ra để nông dân Đồng Tháp làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân. Theo dòng nước, nhiều loại thủy sản (chủ yếu là cá đồng) từ đồng ruộng bơi ra các nhánh sông, trong đó có sông Sở Thượng chảy qua phường Thường Lạc.