Chủ đề nóng

Cửa ngõ vào Sa Pa tắc nghẽn cục bộ vì đào Tết, trên trời xanh, dưới đào cành la liệt

Mùa Xuân Thứ sáu, ngày 13/01/2023 05:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của phóng viên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chiều hôm qua, 12/1, việc người dân mang đào bán Tết đã gây ra ra tình trạng ách tách giao thông tại ngã ba tuyến đường tránh quốc lộ 4D đoạn qua thị xã Sa Pa (Lào Cai).
Bình luận 0
Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 1.

Việc người dân từ các xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đổ dồn về ngã ba tuyến đường tránh quốc lộ 4D đi tỉnh Lai Châu bày bán đào Tết đã gây ùn tắc giao thông. Ảnh: Mùa Xuân.

Clip: Đào Tết gây ách tách giao thông tại ngã ba tuyến đường tránh quốc lộ 4D đoạn qua thị trấn Sa Pa (Lào Cai).

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 2.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 3.

Thời điểm phóng viên có mặt tại hiện trường là 15 giờ chiều (12/1), rất nhiều phương tiện giao thông đã không thể di chuyển được do lưu lượng xe quá đông. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 4.

Người dân bày bán đào Tết ngay hai bên đường dọc tuyến quốc lộ 4D thu hút đông đảo khách hàng và các thương lái đến thu mua nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 5.

Những cây đào Tết được người dân Sa Pa bày bán ngay dọc đường quốc lộ 4D. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 6.

Anh Giàng A Pó (Sa Pa, Lào Cai), một người dân bán đào Tết tại ngã ba tuyến đường tránh quốc lộ 4D, chia sẻ: Tôi bán đào Tết ở đây là ngày thứ hai rồi, hôm qua cũng xảy ra ùn tắc như thế này. Khi có lực lượng cảnh sát giao thông đến phân luồng thì mới giảm ùn tắc và các phương tiện mới được lưu thông. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Tiến Đạt, thành viên Đội Quản lý trật tự Đô thị phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cho hay: Người dân đổ dồn về đây tập trung bày bán đào Tết đã được khoảng 2 tuần nay rồi. Chúng tôi có 3 thành viên phụ trách phân luồng giao thông và vận động người dân chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 8.

Chen chúc cảnh người bán, người mua đào Tết ở ngã ba quốc lộ 4D tuyến tránh qua thị trấn Sa Pa và đi tỉnh Lai Châu. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 9.

Việc gây ùn tắc giao thông tại ngã ba tuyến tránh quốc lộ 4D vào thị xã Sa Pa và đi Lai Châu vào chiều ngày 12/1 kéo dài khoảng 1km và mất khoảng hơn 30 phút mới thông xe. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 10.

Việc người dân bày bán đào Tết ngay dọc đường quốc lộ 4D không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi lưu lượng xe và số người đi lại quá đông. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 11.

Ông Má A Sẳng, Phó Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, cho biết: Từ khi có tuyến đường tránh quốc lộ 4D này người dân các xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa chở đào về bán Tết rất đông nên đã xảy ra ùn tắc giao thông và xảy ra tình trạng vứt rác bừa bãi. Hiện nay, khó khăn nhất là chưa có mặt bằng để người dân bày bán đào và các loại cây cảnh bán Tết; lực lượng được phân công để phân luồng giao thông mỏng cùng với ý thức của người dân còn hạn chế... nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Giải pháp trước mắt, phường cũng chỉ tuyên truyền, vận động người dân để đào, cây cảnh... gọn gàng, không lấn chiếm lòng đường thôi. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 12.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 14.

Các cơ quan chức năng của thị xã Sa Pa và tỉnh Lào Cai cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để tránh tình trạng người dân lấn chiếm hàng lang gây ùn tắc giao thông, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường tránh quốc lộ 4D. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 15.

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, người dân bán đào Tết để có thêm thu nhập là việc làm hết sức ý nghĩa. Tuy nhiên, người dân chấp hành tốt các quy định về luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn. Ảnh: Mùa Xuân.

Đào Tết gây tắc ngẽn cửa ngõ vào Sa Pa - Ảnh 16.

Ngay sau khi xảy ra ùn tắc giao thông, các lực lượng chức năng của thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông. Ảnh: Mùa Xuân.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem