Chủ đề nóng

Cùng bắt tay tiếp thị sản phẩm

Thứ sáu, ngày 09/05/2014 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân nuôi động vật hoang dã thông thường (ĐVHDTT) quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có cách tiếp thị sản phẩm khéo léo nhờ quan hệ tốt với Công ty CP Trạm Dừng Mekong Hải Vân (MKHV).
Bình luận 0
MKHV toạ lạc tại cầu số 6, đường tránh Nam Hải Vân, P.Hoà Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu) - là một địa điểm nổi tiếng được du khách cả nước biết đến nhờ tạo dựng được một điểm dừng chân xanh, đẹp mắt, mát mẻ và có nhiều dịch vụ hấp dẫn ngay trước chân hầm Hải Vân.

Điểm trưng bày sản phẩm hiệu quả

Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, địa phương cho phép MKHV hoạt động tại đây như là một điểm nhấn sinh động về dịch vụ du lịch sinh thái. Thực tế, MKHV đã không phụ lòng khi trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trên tuyến du lịch miền Trung của du khách trong và ngoài nước. Theo nhiều du khách, Sỡ dĩ họ thích MKHV vì nơi đây được thiết kế độc đáo, mô phỏng hình chiếc nón lá Việt Nam úp trên mặt nước. Nơi đây có hệ thống nhà hàng với sức chứa lớn. Có những khu nhà rường là sản phẩm của các nghệ nhân tài hoa miền Trung nằm nép mình bên rừng thông. Có siêu thị mini với những mặt hàng đặc sản miền Trung. Và đặc biệt có một “sở thú” với nhiều ĐVHDTT. Đây chính là sản phẩm của nông dân Q.Liên Chiểu.

Khách đến tham quan nơi nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường của nông dân Liên Chiểu.
Khách đến tham quan nơi nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường của nông dân Liên Chiểu.

Phong trào nuôi ĐVHDTT rất phát triển ở Đà Nẵng, tại đây có một chi hội với khoảng 30 hộ nuôi ĐVHDTT, mỗi năm bán sản phẩm ra thị trường doanh số nhiều tỷ đồng. Để đạt được kết quả đó, chi hội phải tìm nhiều cách tiếp thị sản phẩm của mình, trong đó có việc bắt tay với MKHV. Ông Trần Văn Thưởng - Chi hội trưởng Chi hội ĐVHDTT Q.Liên Chiểu, cho biết: “ Sở dĩ chúng tôi chọn phối hợp với MKHV vì đây là nơi hấp dẫn với du khách và khách bộ hành trên tuyến Bắc – Nam. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nơi đây khách đến đông quanh năm, riêng mùa hè và đợt lễ tết, mỗi ngày có không dưới 700 khách đến đây”.

Giúp đẩy nhanh tiêu thụ

Cũng theo ông Thưởng, MKHV sẵn sàng dành từ 1 – 2.000 m2 đất để trưng bày, nuôi dưỡng ĐVHDTT của chi hội. MKHV cũng đầu tư chuồng trại, phân công lao động để cho ăn, chăm sóc ĐVHDTT. Hội viên của chi hội gửi hàng chục động vật nuôi đến đây, nào nhím, thỏ, kỳ đà, heo rừng… hình thành nên một sở thú mini tại đây. Chuồng trại, thức ăn, đến chăm sóc MKHV lo hết. Sau mấy tháng đến đây, các con vật nuôi đều phát triển tốt, sinh sản bình thường. Đấy là điều mà nông dân rất yên tâm.

MKHV là trạm dừng thứ 2 thuộc chuỗi 3 trạm dừng đạt tiêu chuẩn của Tập đoàn Trung Thuỷ. MKHV có diện tích 10 ha, sát chân hầm Hải Vân, sát biển Hải Vân, chung quanh là rừng nguyên sinh đẹp, thoáng mát. Trạm được đầu tư xây dựng với kinh phí trên 100 tỷ đồng, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2010.

Khách đến MKHV sau khi tham quan “sở thú”, thích mua con thịt để nhà hàng chế biến ăn tại chỗ hay mang về hoặc thích mua con giống về nuôi sẽ được MKHV thay mặt nông dân bán hoặc điện nông dân đến bán. Ông Thưởng sẽ thay mặt chi hội ký hợp đồng cụ thể với giám đốc MKHV về việc mua bán, chia lợi nhuận này.

“Việc trưng bày sản phẩm ở đây giúp nông dân chi hội bán được sản phẩm. Chúng tôi tin rằng đây là một bước đi đúng của chi hội”.

Giám đốc MKHV, ông Nguyễn Hoàng Lương, cho rằng: Việc trưng bày ĐVHDTT ở đây hai bên đều có lợi. Nông dân tiếp thị được sản phẩm của mình, qua đó đẩy mạnh được khâu tiêu thụ, đem lại lợi nhuận. Doanh nghiệp cũng có lợi là làm phong phú, hấp dẫn thêm chất lượng dịch vụ của MKHV. “Kế hoạch của tập đoàn chúng tôi (Tập đoàn Trung Thủy, trụ sở tại TP.HCM) là phát triển MKHV thành một điểm du lịch sinh thái đặc biệt, tổ chức những chương trình cắm trại thú vị, tour dã ngoại đặc sắc trên biển (MKHV gần biển) để thu hút du khách. Và như vậy, việc trưng bày, nuôi dưỡng ĐVHD sẽ mở rộng hơn nữa về quy mô, diện tích. Tôi sẽ dành cho khu nuôi ĐVHD 2.000 m2, ngay dưới khu rừng nguyên sinh để nông dân trưng bày, tiếp thị sản phẩm của mình”.

Khải Phong (Khải Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem