×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Hà Nội hôm nay
    • Danviet.vn
    • Hà Nội hôm nay
    Thứ tư, ngày 11/10/2023 07:31 GMT+7

    Nhà báo Lưu Quang Định: Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội làm chúng ta lắng đọng, thêm yêu Thủ đô

    + aA -
    Nguyễn Đức - Trịnh Trọng Thứ tư, ngày 11/10/2023 07:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nhà báo Lưu Quang Định cho rằng, ý nghĩa lớn nhất của Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội là làm cho chúng ta lắng đọng lại và thêm yêu một Hà Nội thân thuộc.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Cuộc thi viết "Ký ức Hà Nội" như một trang sử đẹp còn lẩn khuất trong lòng dân
    • Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Cuộc thi viết "Ký ức Hà Nội" như một trang sử đẹp còn lẩn khuất trong lòng dân
    • Ký ức Hà Nội: Kỷ niệm nặng lòng bên hồ Tây

    Sáng 17/10/2023, Ban tổ chức Cuộc thi viết "Ký ức Hà Nội" lần II sẽ tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội. Buổi lễ trao giải được tổ chức tại phòng họp tầng 13, Báo Nông thôn Ngày nay, địa chỉ Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Trước lễ trao giải, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ II năm 2023.

    Nhà báo Lưu Quang Định: Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội làm chúng ta lắng đọng, thêm yêu Thủ đô. Video: Trọng Trinh

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức thành công đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng độc giả, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc và cả ở nước ngoài. Thưa ông, động lực nào để Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp tục phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần II?

    Năm ngoái, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần I, quả thực chúng tôi rất bất ngờ về sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc đối với đề tài này.

    Đối với Hà Nội, dù mọi người ở bất cứ vùng quê nào nhưng nếu như sinh sống ở Hà Nội đều có những gắn bó và đặc biệt rất yêu Hà Nội. Khi chúng tôi nêu ra vấn đề về ký ức Hà Nội, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình.

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ I tổ chức năm 2022 chúng tôi đã nhận được hơn 700 bài viết của độc giả, với 108 tác phẩm chất lượng được đăng tải trên chuyên mục Hà Nội Hôm nay/Báo Điện tử Dân Việt. Mọi người hưởng ứng cuộc thi này rất tốt. Cũng bởi vậy, đây chính là động lực để chúng tôi tổ chức Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ II năm 2023.

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần II được tổ chức hướng độc giả đến những giá trị tốt đẹp nào, thưa ông?

    Hà Nội là trái tim của cả nước. Những người dân ở các vùng quê khác nhau, khi đến Hà Nội đều có những gắn bó yêu thương, cùng một nhịp đập trái tim với Hà Nội. Những người đã sinh sống ở Hà Nội, khi đi xa, càng nhớ về Thủ đô. 

    Nhà báo Lưu Quang Định: Nhiều cụ già, em học sinh hào hứng tham gia Cuộc thi ký ức Hà Nội - Ảnh 1.

    Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ II năm 2023. Ảnh: Lê Hiếu.

    Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi chúng ta bận rộn, thiếu một chút lắng đọng để nhớ về Hà Nội, nghĩ về Hà Nội. Có những điều nhỏ nhặt, chúng ta tưởng như không để ý nhưng nếu như mọi người lắng đọng lại, nhìn xung quanh, suy nghĩ thì có thể thấy Hà Nội rất đẹp, có những chi tiết, sản vật, địa điểm, không gian, thời gian rất đỗi thân thương đối với mỗi người. 

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội cũng như nhiều hoạt động khác của các cơ quan báo chí làm cho chúng ta lắng đọng lại và thêm yêu một Hà Nội thân thuộc đối với mỗi chúng ta. Tôi nghĩ, đó là ý nghĩa lớn nhất của cuộc thi.

    Trên Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cũng có chuyên mục Hà Nội hôm nay. Ở đó dành riêng để tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Thành ủy và chính quyền TP.Hà Nội, đời sống nhân dân ở các quận, huyện, các ngành, biểu dương các công dân ưu tú của Hà Nội trên mọi lĩnh vực. Và cuộc thi này cũng là góp thêm những tác phẩm, bài báo, góc nhìn, suy nghĩ, tâm sự niềm vui nỗi buồn của bạn đọc trên khắp mọi miền.

    Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nội dung các bài viết thể hiện về tình yêu Hà Nội năm nay có gì mới hơn so với Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ I, thưa ông?

    Cuộc thi năm nay, quy mô được mở rộng hơn, các đề tài phong phú hơn. Theo báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, số lượng bài thi gửi về gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái. Sau hơn 4 tháng phát động Cuộc thi viết "Ký ức Hà Nội" lần II, chúng tôi đã nhận được hơn 1.000 bài viết của độc giả gửi về tham dự. Trong số đó, hàng trăm tác phẩm chất lượng đã được đăng tải trên chuyên mục Hà Nội Hôm nay/Báo Điện tử Dân Việt.

    Ban giám khảo của chúng tôi cũng mở rộng hơn, với những con người đang sống ở Hà Nội, rất am hiểu và yêu Hà Nội và có uy tín trong xã hội. 

    Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi là Nhà thơ Trần Đăng Khoa; Nhà sử học Dương Trung Quốc, một người con của Hà Nội, rất hiểu biết, gắn bó với văn hóa của Hà Nội; Nhà báo Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới - cơ quan của Thành ủy Hà Nội. Rồi Nhà Hà Nội học Nguyễn Ngọc Tiến người vừa nhận danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú Thủ đô 2023; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam là PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng, đại diện Sở TT&TT Hà Nội là Trưởng phòng Quản lý Báo chí Xuất bản Truyền Thông Nguyễn Thị Dung. 

    Nhà báo Lưu Quang Định: Nhiều cụ già, em học sinh hào hứng tham gia Cuộc thi ký ức Hà Nội - Ảnh 3.

    Vẻ đẹp của tháp Rùa Hồ Gươm, một trong những địa danh du khách thường xuyên tham quan khi đến Hà Nội. Ảnh: Duy Huy.

    Chính vì công tác tổ chức được làm bài bản, kỹ lưỡng hơn cho nên số lượng các bài dự thi lớn hơn, tăng gần gấp đôi. Đề tài cũng khá phong phú, muôn hình vạn trạng, có những người viết về khó khăn gian khổ khi ở khu tập thể, mọi người phải nuôi lợn ở trên tầng. Nội dung trong bài thể hiện cảm xúc, xúc động mặc dù đó là thời bao cấp từ mấy chục năm trước.

    Hay như câu chuyện của tác giả viết về ký ức vùng ven Hà Nội, những làng mạc, vườn cây, cánh đồng lúa hiện nay không còn nữa. Những ký ức của những người ở xa quê, càng xa họ càng nhớ về Hà Nội.

    Rồi có những tác giả viết về giao thông của Hà Nội những năm thập niên 90, thời điểm chưa có kẹt xe, chưa có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Đó là những ký ức rất đẹp làm cho chúng ta nhớ về Hà Nội, ai cũng nâng niu trong ký ức của mình, nhìn lại để thấy chúng ta đã cùng Thủ đô nỗ lực phát triển thế nào theo thời gian. 

    Có thể thấy, các tác giả tham gia Cuộc thi Ký ức Hà Nội năm nay đa dạng hơn, có những tác phẩm chất lượng hơn cuộc thi lần thứ nhất, phải vậy không thưa ông?

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần II tốt hơn cuộc thi lần I không chỉ về số lượng mà còn cả về chất lượng các bài dự thi. Rồi sự phong phú của những người dự thi, có cả những cụ già, những em học sinh còn đang cắp sách đến trường, họ cũng hào hứng tham dự cuộc thi. Tất cả những điều này đã làm nên chất lượng của cuộc thi.

    Thành viên Ban giám khảo đều đánh giá cao nội dung các tác phẩm gửi về, trong đó có nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao khi viết về Hà Nội, về văn hóa, con người, nét ẩm thực, không gian sống, đặc biệt có nhiều câu chuyện về người bà, người mẹ gánh hàng rong bán dạo trên phố được các tác giả thể hiện một cách xúc động, chan chứa cảm xúc…

    Nhà báo Lưu Quang Định: Nhiều cụ già, em học sinh hào hứng tham gia Cuộc thi ký ức Hà Nội - Ảnh 4.

    Nhà báo Lưu Quang Định (ở giữa) cho hay, dù mọi người ở bất cứ vùng quê nào nhưng nếu như sinh sống ở Hà Nội đều có những gắn bó và đặc biệt rất yêu Hà Nội… Ảnh: Lê Hiếu

    Vừa qua, tôi có trao đổi với Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban giám khảo. Ông rất ấn tượng về số lượng tác phẩm gửi về dự thi, mặc dù thời gian phát động chỉ khoảng hơn 4 tháng nhưng có hơn 1.000 tác phẩm dự thi, đây là một con số cho thấy cuộc thi có sự lan tỏa một cách mạnh mẽ trong lòng dân.

    Trưởng Ban Giám khảo cũng nhận xét, Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội được tổ chức như viết nên một trang sử mới. Một trang sử rất đẹp với những dấu tích còn lẩn khuất trong lòng dân. Chính người dân sẽ cung cấp cho chúng ta những tư liệu quý giá, để tất cả mọi người hiểu thêm về Hà Nội, Thủ đô văn hiến.

    Thưa ông, thành công của Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần II có tạo sức ép cho Ban Tổ chức trong việc tổ chức các cuộc thi trong tương lai?

    Sau 2 lần tổ chức cuộc thi có thể nói là tương đối thành công, sức ép đặt ra với chúng tôi phải làm sao nâng cấp, tổ chức những cuộc thi tiếp theo. Chúng tôi đang suy nghĩ, có thể là đề tài sẽ mở rộng hơn nữa. Nhưng cũng có thể viết về Hà Nội hôm nay, những vấn đề nóng bỏng, thời sự như việc quy hoạch, xây dựng các đô thị, sự phát triển hài hòa giữa công nghiệp và bảo tồn; duy trì những nét văn hóa Hà Nội; hướng tới một Hà Nội của tương lai…

    Những ngày này người dân Hà Nội cũng như người dân trên cả nước đang chờ đợi thông tin về việc xây dựng các công trình mới, Hà Nội thành lập những quận mới, những thiết chế mới, làm sao để Hà Nội ngày càng phát triển hơn, xứng đáng là trái tim của cả nước. Và chúng tôi cũng mong muốn tổ chức cuộc thi kế tiếp sao cho xứng đáng với Hà Nội hơn nữa!

    Trân trọng cảm ơn Nhà báo Lưu Quang Định!

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Nhà báo Lưu Quang Định: Nhiều cụ già
    • em học sinh hào hứng tham gia Cuộc thi ký ức Hà Nội
    • ký ức Hà Nội
    • trưởng ban tổ chức
    • ban tổ chức cuộc thi
    • Lễ trao giải cuộc thi ký ức Hà Nội
    • Trần Đăng Khoa
    • ban giám khảo
    • nhà sử học dương trung quốc
    • văn hóa hà nội
    • người
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Gói ghém cuộc sống trong 'nhà' 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Gói ghém cuộc sống trong "nhà" 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như 'sợi dây nối quê hương' cho người con xa xứ

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như "sợi dây nối quê hương" cho người con xa xứ

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng

    Bạn đọc

    Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
    Thế giới

    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow

    Thế giới

    Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Thái Lan: “Vắng Bích Tuyền, mục tiêu của bóng chuyền Việt Nam cũng… nguội lạnh theo'
    Thể thao

    Báo Thái Lan: “Vắng Bích Tuyền, mục tiêu của bóng chuyền Việt Nam cũng… nguội lạnh theo"

    Thể thao

    Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng
    Xã hội

    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng

    Xã hội

    Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới
    Nhà nông

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Nhà nông

    Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc
    Nhà nông

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Nhà nông

    Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố
    Media

    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố

    Media

    "Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại
    Thế giới

    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại

    Thế giới

    Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2
    Nhà đất

    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2

    Nhà đất

    Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường nhà giá rẻ ấm dần: TP.HCM chuẩn bị mở bán hơn 3.000 căn dành cho người thu nhập thấp
    Chuyển động Sài Gòn

    Thị trường nhà giá rẻ ấm dần: TP.HCM chuẩn bị mở bán hơn 3.000 căn dành cho người thu nhập thấp

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vô khu rừng này ở Huế Lên nghe tiếng đoán tên chim, có 'vợ chồng nhà chim' thuộc diện nguy cấp, có con chim gì dài 12cm?
    Nhà nông

    Vô khu rừng này ở Huế Lên nghe tiếng đoán tên chim, có "vợ chồng nhà chim" thuộc diện nguy cấp, có con chim gì dài 12cm?

    Nhà nông

    Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Ảnh

    Tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Ảnh

    Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Cô gái vàng' điền kinh Nguyễn Thị Oanh: Cô bé làng quê khiến cả Đông Nam Á “lắc đầu'
    Thể thao

    “Cô gái vàng" điền kinh Nguyễn Thị Oanh: Cô bé làng quê khiến cả Đông Nam Á “lắc đầu"

    Thể thao

    Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bùng nổ cảm xúc với “Anna Karenina”: Dấu ấn rực rỡ của hợp tác văn hóa Việt - Nga
    Thế giới

    Bùng nổ cảm xúc với “Anna Karenina”: Dấu ấn rực rỡ của hợp tác văn hóa Việt - Nga

    Thế giới

    Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang 'du hí' với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
    Xã hội

    Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ

    Xã hội

    Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Võ Tắc Thiên đẹp nhất màn ảnh' - mỹ nhân không tuổi làng giải trí Hoa ngữ gặp tai nạn bất ngờ, người hâm mộ lo lắng
    Văn hóa - Giải trí

    "Võ Tắc Thiên đẹp nhất màn ảnh" - mỹ nhân không tuổi làng giải trí Hoa ngữ gặp tai nạn bất ngờ, người hâm mộ lo lắng

    Văn hóa - Giải trí

    "Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?

    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tướng Nga bất ngờ chỉ trích gay gắt lực lượng tình báo vì sai lầm nghiêm trọng ở Ukraine
    Thế giới

    Tướng Nga bất ngờ chỉ trích gay gắt lực lượng tình báo vì sai lầm nghiêm trọng ở Ukraine

    Thế giới

    Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đền Cửa Ông được lập quy hoạch tu bổ quy mô lớn
    Văn hóa - Giải trí

    Đền Cửa Ông được lập quy hoạch tu bổ quy mô lớn

    Văn hóa - Giải trí

    Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ cháy nhà trọ khiến 2 người tử vong, yêu cầu phường Bảy Hiền cung cấp thông tin
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ cháy nhà trọ khiến 2 người tử vong, yêu cầu phường Bảy Hiền cung cấp thông tin

    Chuyển động Sài Gòn

    Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Khi người Thái ở Huổi Trẳng “bỏ rừng xuống sông”
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Khi người Thái ở Huổi Trẳng “bỏ rừng xuống sông”

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do'nhìn đểu' ở tỉnh Lâm Đồng
    Pháp luật

    Khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do"nhìn đểu" ở tỉnh Lâm Đồng

    Pháp luật

    Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Sáng Nhè định hướng tái cơ cấu nông nghiệp giúp người dân có thu nhập ổn định
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Sáng Nhè định hướng tái cơ cấu nông nghiệp giúp người dân có thu nhập ổn định

    Điện Biên Hôm Nay

    Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề nghị Chánh án TANDTC xây dựng tiêu chí tuyển chọn thẩm phán người ngoài để Chủ tịch nước bổ nhiệm
    Tin tức

    Đề nghị Chánh án TANDTC xây dựng tiêu chí tuyển chọn thẩm phán người ngoài để Chủ tịch nước bổ nhiệm

    Tin tức

    Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hoa khôi đấu kiếm” Việt Nam cao 1m75, gương mặt xinh như thiên thần
    Thể thao

    "Hoa khôi đấu kiếm” Việt Nam cao 1m75, gương mặt xinh như thiên thần

    Thể thao

    VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Nguyên nhân khiến công tác cứu hộ gặp khó
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Nguyên nhân khiến công tác cứu hộ gặp khó

    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 năm triển khai Chương trình 1322: Những dấu ấn nổi bật
    Media

    5 năm triển khai Chương trình 1322: Những dấu ấn nổi bật

    Media

    Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sức sống mới ở xã Bằng Thành (tỉnh Thái Nguyên) nhờ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc
    Nhà nông

    Sức sống mới ở xã Bằng Thành (tỉnh Thái Nguyên) nhờ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc

    Nhà nông

    Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    3

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    4

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    5

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media