Chuẩn bị nguyên liệu:
- 8-10 chiếc chân gà công nghiệp
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa bột ớt
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 chút hạt nêm
- Muối
- 1 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chân gà đem rửa thật sạch sau đó chặt bỏ hết phần móng chân gà.
- Bước 2: Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.
- Bước 3: Cho chân gà vào tô nước sạch, thêm 1 thìa muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để ráo nước.
- Bước 4: Tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và trộn đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp gia vị ướp chân gà.
- Bước 5: Cho chân gà vào âu rồi đổ bát gia vị vào cùng, trộn đều rồi ướp chân gà 30 phút hoặc 2-3 tiếng sẽ ngon hơn.
- Bước 6: Chân gà sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng trước 7-10 phút, sau đó bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp chân gà lên, đem nướng 10 phút thì lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên chân gà rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chín chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.
Miếng lòng non giòn giòn dai dai, cay cay đậm đà ngon bá cháy, chồng nào cũng phải mê ngay từ miếng đầu tiên. Vào bếp và...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.