Nguyên liệu:
- 400 gr bột mì
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 200 -250 ml nước ấm hay nóng ( lượng nước không cố định)
- 40 ml dầu ăn
Phần nhân:
- 200 gr thịt heo xay
- 1 củ cà rốt
- 1/5 bắp cải su
- 5 cái nấm mèo khô
- 3 nấm đông cô tươi
- 2/3 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 bó miến nhỏ
- trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm tư
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê dầu mè
Phần pha nước mắm ớt chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước cốt chanh 3 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén, sau đó cho ớt và tỏi băm cùng vài lát dưa leo thái lát mỏng nhỏ.
Thực hiện:
Bột muối bột nghệ và bột nêm cho vào âu to, sau đó cho từ từ nướng nóng và dầu vào , mang bao tay nhồi bột 1 lúc đến khi bột dẻo, mịn không dính tay là được. Bọc bột trong màn thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.
Miến ngâm nước cho mềm rồi thái khúc ngắn, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ, nấm mèo ngâm nước chờ nở rồi vớt ra vắt ráo thái sợi. Bắp cải su và nấm đông cô thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây hành tím và tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, tiếp đến cho tất cả các loại rau cùng gia vị vào xào khoảng 8-10 phút. Khi rau cải chín thì cho miến vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Bây giờ chúng ta lấy cục bột ra, nhồi sơ, chia thành những phần nhỏ (30 gr/1 bánh). Rắc chút bột mì lên bàn rồi cán mỏng cục bột theo hình tròn.
Tiếp đó, bạn cho nhân và trứng vào gấp đôi lại
Nên miết phần viền thật mỏng rồi gấp nếp.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng là cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn cắt bánh gối ra, chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau thơm là chuẩn ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.