Nguyên liệu
- 400gr rươi
- 200gr thịt nạc xay
- Hành, thìa là, rau dăm, lá gấc, lá gừng, lá lốt
- Vỏ quýt (thiếu vỏ quýt chả rươi không thơm ngon)
- 1 quả khế chua
- 2 quả trứng gà
- Gia vị, hạt tiêu
Cách làm
- Rửa thật sạch rươi. Đổ ra xoong nước rồi hớt con rươi thật nhẹ nhàng, thật nhẹ nhé nếu không rươi sẽ vỡ. Rửa tầm 3 nước là được.
- Đổ rươi vào rổ có mắt lưới nhỏ cho ráo nước.
- Bổ đôi khế chua, bóp kiệt nước khế vào âu rươi, con rươi sẽ tự vỡ. (Nhiều nơi người ta không bóp khế vào vì thích ăn nguyên con rươi nhưng mình thấy ăn như thế không ngậy, bùi vì con rươi vỡ ra trộn với các nguyên liệu thì mới thấy rõ vị rươi).
- Rau thơm rửa sạch (trừ khế) thái sợi dài, nhỏ.
- Thịt xay với hành khô
- Trộn tất cả nguyên liệu chuẩn bị đem rán
- Rán trên chảo dầu vừa phải không cần ngập dầu, để lửa vừa cho chín tới.
- Chả rươi ăn nóng với rau sống chấm mắm chanh ớt, hạt tiêu tuyệt ngon.
Lưu ý: Đạm trong rươi rất dễ gây dị ứng, bởi vậy những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng dị ứng khi ăn hải sản không nên ăn rươi.
Nguồn: Phạm Thanh Thủy
Vui lòng nhập nội dung bình luận.