Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 15/8, TAND TP.Hà Nội tiến hành xét hỏi các bị cáo trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí" và "Tham ô tài sản" xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Công ty SX-XNK).
Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Văn Nam, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho hay từng giữ vị trí Phó chủ tịch UBND tỉnh năm 2012 và đến năm 2015 được giữ chức Chủ tịch tỉnh. Sau đó, ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND.

Bị cáo Trần Văn Nam khai báo tại tòa. Ảnh: X.A.
Thời là Phó Chủ tịch tỉnh, ông Nam được giao phụ trách các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp và đất đai. Năm 2012, ông Nam đã ký quyết định giao đất có thu tiền sử dụng với hai lô 43ha và 145ha cho Công ty SX - XNK. Tuy nhiên, giá thu tiền được áp mức năm 2006, chỉ hơn 51.000 đồng/m.
Việc này khiến Công ty SX - XNK chỉ phải nộp 29,4 tỷ đồng, tức thấp hơn 27 lần mức cần thu, gây thất thoát hơn 761 tỷ đồng. Cựu Bí thư giải thích ông ký văn bản áp giá tiền dựa trên đề xuất của Cục Thuế Bình Dương.
Cơ quan thuế khi đó đưa văn bản đầy đủ nội dung, giao đất nhiều đợt và doanh nghiệp đã đóng tiền xây dựng hạ tầng; được giao cột mốc năm 2006… "Các cơ quan chuyên môn thẩm định thấy không có vấn đề gì nên bị cáo ký", ông Nam trình bày.

Bị cáo Trần Văn Minh sức khỏe yếu, được chủ tọa cho ngồi trình bày. Ảnh: X.A.
Năm 2012, giá bất động sản xuống thấp và tỉnh Bình Dương đang tập trung xây thành phố mới nên ông Nam khai: "Mừng vì có doanh nghiệp mạnh đầu tư vào khu đất".
"Ký như vậy đúng không?", chủ tọa hỏi. Cựu Bí thư cho hay khi đó căn cứ vào nghị định liên quan, thấy rằng đúng nhưng hiện nay khi ông đọc lại các quy định của pháp luật và "nhận thức việc làm đó không đúng".
Ông Nam khai thêm, đầu năm 2018, khi thấy Công ty Kim Oanh quây rào khu đất 43ha này và rộ lên thông tin "Tỉnh ủy bán đất vàng cho tư nhân", ông mới biết khu đất bị Công ty SX – XNK chuyển nhượng xong.
Sau đó, ông Nam khẳng định không trực tiếp chỉ đạo cuộc họp nào để "bàn giải quyết về vấn đề này". Bị cáo cho hay không bao che sai phạm của Công ty SX – XNK và thậm chí còn yêu cầu thanh tra, điều tra việc "mất đất".
Trong vụ án, ông Trần Văn Nam bị cáo buộc có 2 sai phạm, gây thất thoát hơn 1.745 tỷ đồng. Thứ nhất, việc ông ký quyết định giao các khu đất 43ha và 145ha vào năm 2012 cho Công ty SX – XNK nhưng áp đơn giá năm 2006 khiến Nhà nước "hụt thu" hơn 761 tỷ đồng.
Sai phạm tiếp theo, ông Nam phê duyệt phương án sử dụng đất của Công ty SX – XNK trong đó cho doanh nghiệp này mang 43ha đi góp vốn lập liên doanh. Qua đây, ông vô tình tạo điều kiện để nhóm Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch Công ty SX – XNK mang đất đi bán cho doanh nghiệp của đại gia Đặng Thị Kim Oanh, gây thất thoát hơn 984 tỷ đồng.
Ngày mai (16/5), phiên tòa sẽ tiếp tục phần thẩm vấn.
Các bị cáo trong vụ án gồm:
Nhóm 22 người bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí":
Trần Văn Nam, cựu Bí thư tỉnh ủy Bình Dương.
Trần Văn Liêm, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Phạm Văn Cành, cựu Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương.
Huỳnh Công Phát, cựu Phó giám đốc Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Lý Thanh Châu, cựu Phó giám đốc Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Ngô Dũng Phương, cựu Trưởng phòng Tài chính Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương.
Nguyễn Thế Sự, cựu Kiểm soát viên Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Đỗ Thị Thanh Thuý, cựu Kế toán trưởng Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Hồ Đắc Hiếu, cựu Tổng giám đốc Công ty tư vấn và thẩm định giá Đông Nam.
Phạm Hữu Hiền, cựu Phó giám đốc Công ty tư vấn và thẩm định giá Đông Nam.
Hồ Hoàng Nam, cựu Phó tổng giám đốc Công ty tư vấn và thẩm định giá Đông Nam.
Vũ Thị Lợi, cựu Phó phòng Tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.
Nguyễn Thị Kim Liên, cựu Chi cục trưởng Tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.
Hà Văn Thuận, cựu Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.
Nguyễn Thái Thanh, cựu Phó phòng thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Dương.
Võ Thanh Bình, cựu Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Dương.
Lê Văn Trang, cựu Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương.
Trần Xuân Lâm, cựu Chánh thanh tra tỉnh Bình Dương.
Võ Văn Lượng, cựu Chánh VP UBND tỉnh Bình Dương.
Nguyễn Thanh Trúc, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Nguyễn Quốc Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty BĐS Âu Lạc
Nguyễn Đại Dương (con rể Nguyễn Văn Minh), kinh doanh tự do.
Ba người bị truy tố về các tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Tham ô tài sản":
Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Trần Nguyên Vũ, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Huỳnh Thanh Hải, cựu Phó giám đốc Tổng công ty SX-XNK Bình Dương.
Ba người bị truy tố về tội "Tham ô tài sản" gồm:
Võ Hồng Cường, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty CP Hưng Vượng.
Nguyễn Thục Anh và Trần Đình Như Ý, cùng là cựu Chủ tịch HĐTV công ty Phát Triển.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...