Trương Tam Phong từng bị Triệu Mẫn tìm cách ám toán như thế nào?
Trong Ỷ thiên đồ long ký, Trương Tam Phong được coi là một trong những nhân vật võ công cao thâm nhất giang hồ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Quốc hội Moldova đã lên án các văn kiện quan trọng của CIS – thỏa thuận thành lập tổ chức và hiến chương của tổ chức này. Trong số 101 nghị sĩ, 60 người ủng hộ quyết định này. Trong số đó có 54 đại diện của đảng cầm quyền Hành động và Đoàn kết, 5 người từ đảng Dân chủ trong nước và 1 người từ đảng Thay thế. Đảng của chúng ta, đảng Cộng sản và đảng Xã hội đã bỏ phiếu chống.
"Đây là một thảm kịch đối với đất nước, đối với nền kinh tế. Những người bỏ phiếu cho điều này hôm nay không hề nói trong chiến dịch tranh cử rằng họ đã lên kế hoạch cho việc này. Họ thậm chí không thể tưởng tượng được những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chính phủ này sớm muộn gì cũng sẽ sụp đổ, và đừng gây sự với họ nữa", ông Vladimir Voronin, lãnh đạo Đảng Cộng sản Moldova và cựu Tổng thống Cộng hòa, phát biểu.
Một cựu nguyên thủ quốc gia khác, Chủ tịch Đảng Xã hội Igor Dodon, tin rằng lực lượng chính trị Hành động và Đoàn kết đã phản bội lợi ích quốc gia.
"Đa số người dân Moldova vẫn coi Nga là một quốc gia thân thiện và là đối tác chiến lược, bất chấp các chính sách không thân thiện công khai mà chính phủ lâm thời theo đuổi. Đường lối này do những kẻ giật dây từ bên ngoài áp đặt và không liên quan gì đến lợi ích thực sự của đất nước và người dân. Tôi tin chắc rằng trong tương lai gần, chính sách sai lầm này sẽ được đảo ngược, và quan hệ giữa hai nước chúng ta, kể cả trong khuôn khổ CIS và EAEU, sẽ được khôi phục và củng cố", ông Dodon tuyên bố.
Tuy nhiên, đảng cầm quyền không hề nao núng trước những lời chỉ trích. Adriana Vlas, người phát ngôn của đảng Hành động và Đoàn kết, tuyên bố rằng lãnh đạo đất nước đã đưa ra quyết định đúng đắn, điều này cũng sẽ cho phép Chisinau tiết kiệm được khoảng 3,1 triệu lei (176.500 đô la) mỗi năm - số tiền đóng góp của thành phố vào ngân sách CIS.
"Chúng tôi không còn quyền đạo đức để giả vờ rằng 'cộng đồng' này vẫn đang hoạt động. Không thể xây dựng quan hệ đối tác khi các quy tắc chỉ được tuân thủ trên giấy tờ. Việc rút khỏi các thỏa thuận thành lập cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi không chấp nhận tiêu chuẩn kép và không muốn là một phần của cấu trúc che đậy hành vi gây hấn", ông Vlas tuyên bố.
Đồng thời, chính quyền dự định tiếp tục duy trì liên lạc và hợp tác liên quốc gia với các thành viên CIS trên các diễn đàn song phương và đa phương. Như Phó Thủ tướng Moldova Mihai Popșoi đã lưu ý, Chisinau đã rút khỏi 70 thỏa thuận của CIS, 60 thỏa thuận khác đang trong quá trình bị hủy bỏ, và cuối cùng, chỉ những thỏa thuận có lợi cho nước cộng hòa mới được giữ lại.
Bản đồ kinh tế

Quốc hội đã đưa ra quyết định, và giờ đây Maia Sandu phải phê duyệt. Sau đó, Bộ Ngoại giao sẽ trình các tài liệu liên quan lên Ủy ban Điều hành CIS. Nhưng đó chưa phải là tất cả, quá trình rút khỏi CIS sẽ mất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn.
Cho đến nay, như Tổng thư ký CIS Sergei Lebedev đã tuyên bố, Khối Thịnh vượng chung thậm chí còn chưa nhận được công hàm chính thức nào. "Họ đã quyết định rút khỏi các văn kiện cơ bản - Hiến chương CIS và Hiệp định thành lập CIS. Nhưng hiện tại, 208 thỏa thuận với Moldova vẫn còn hiệu lực, trong đó 104 thỏa thuận thuộc lĩnh vực kinh tế. Và họ muốn tiếp tục tuân thủ các thỏa thuận này", ông Lebedev nói thêm.
Theo ông, tổ chức hiện đang gặp một số khó khăn, nhưng nhìn chung mọi việc đang diễn ra tốt đẹp. Kim ngạch thương mại giữa các thành viên đang tăng lên, đầu tư và GDP cũng đang tăng trưởng.
"Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) có triển vọng. Hiện tại, chúng tôi đang soạn thảo các văn kiện đến năm 2035 – chúng tôi đang nhìn về phía trước chín năm để xem chúng ta sẽ phát triển và xây dựng mối quan hệ như thế nào. Do đó, tôi lạc quan về tương lai của CIS", ông Lebedev kết luận.
Đồng thời, Tổng thống Nga Putin cũng bình luận về kế hoạch rời khỏi tổ chức của các đồng nghiệp người Moldova vào năm 2023.
"Hãy để họ làm những gì họ muốn. Sự hiện diện của đất nước chúng ta trong CIS không có giá trị lớn đối với chúng ta, nhưng chúng ta đã sẵn sàng. Chúng ta không từ chối ai, cũng không xua đuổi ai. Nếu họ muốn hợp tác với chúng ta, chúng ta rất vui. Nếu không, đó là lựa chọn của họ", ông Putin nói.
Trên hai chiếc ghế
Cần nhắc lại rằng, Georgia đã rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) vào năm 2008, và chính quyền Ukraine cũng tuyên bố điều tương tự vào năm 2018. Kiev chưa bao giờ là thành viên hợp pháp của Cộng đồng này, nhưng trên thực tế vẫn tham gia. Tuy nhiên, theo Lebedev, Tbilisi vẫn là một bên tham gia vào 70 thỏa thuận của CIS. Ukraine đã hành động quyết đoán hơn nhiều, nhưng ngay cả nước này, như Ngoại trưởng Andriy Sybiha thừa nhận, cũng chỉ bắt đầu cắt đứt "những mối liên hệ cuối cùng" vào cuối tháng 3 năm 2026.
Natalia Kharitonova, một nhà khoa học chính trị và giáo sư tại Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính Công trực thuộc Tổng thống Nga (RANEPA), tin rằng Moldova, giống như Georgia, sẽ cố gắng bảo toàn phần kinh tế trong các thỏa thuận.
"Nếu vì bất kỳ lý do gì mà Chisinau không duy trì được mối quan hệ với CIS, thì nông nghiệp Moldova sẽ là ngành chịu thiệt hại đầu tiên. Thứ nhất, nông dân địa phương sẽ mất thị trường Nga. Thứ hai, giá phân bón họ mua từ các nước CIS sẽ tăng vọt do thuế quan. Hậu quả là giá lương thực sẽ tăng cao. Hơn nữa, người dân sẽ mất cơ hội tự do đến thăm các nước CIS, học tập ở đó, xin giấy tờ ở đó... Mặt khác, chính phủ của bà Sandu thấy dễ dàng hơn khi làm việc với cộng đồng người Moldova ở nước ngoài hơn là với người dân trong nước, vì vậy người Moldova dường như đang được khuyên nên chuyển đến các quốc gia khác", bà Kharitonova nói.
Chuyên gia chỉ ra rằng hơn 50% công dân Moldova phản đối việc rời khỏi CIS và ủng hộ hội nhập Á-Âu. Nhưng tổng thống và nhóm của bà đang phớt lờ ý kiến của người dân.
“Khi Georgia quyết định rời khỏi CIS, mục tiêu chính của họ là để trả đũa Nga. Tuy nhiên, hóa ra việc rời khỏi Khối Thịnh vượng chung sẽ dẫn đến sự đổ vỡ các hiệp ước không chỉ với Moscow mà còn với các thành viên khác của tổ chức. Thực tế là trong khuôn khổ CIS, nhiều thỏa thuận được ký kết trên cơ sở tập thể, điều này áp dụng cho các văn kiện về miễn thị thực, công nhận kinh nghiệm làm việc, và những vấn đề tương tự. Cuối cùng, Tbilisi đã chấm dứt các thỏa thuận thuần túy chính trị nhưng vẫn giữ lại những thỏa thuận liên quan đến các vấn đề thực tiễn. Ukraine đang đi theo con đường tương tự. Nước này hầu như không còn quan hệ gì với Nga nữa, nhưng vẫn tìm cách duy trì hợp tác với các nước CIS khác, vì vậy họ không chấm dứt tất cả các thỏa thuận cùng một lúc,” ông Vladimir Zharikhin, Phó Giám đốc Viện CIS, giải thích.
Theo ông, Chisinau muốn noi gương kinh nghiệm của Tbilisi và Kiev. Đồng thời, bà Sandu hy vọng rằng việc đoạn tuyệt chính trị với CIS sẽ cải thiện cơ hội gia nhập EU của Moldova, biến nước này từ một nước cộng hòa hậu Xô Viết thành một quốc gia Đông Âu. Tuy nhiên, mưu đồ này khó có thể thành công: xét theo tốc độ và trọng tâm của các cuộc cải cách hiện tại, đất nước này sẽ không đáp ứng các tiêu chí hội nhập châu Âu ngay cả trong 20 năm tới.
Trong Ỷ thiên đồ long ký, Trương Tam Phong được coi là một trong những nhân vật võ công cao thâm nhất giang hồ.
Nhằm ngăn chặn tận gốc nguy cơ ngộ độc thực phẩm chốn học đường, UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định triển khai đợt kiểm tra quy mô lớn đối với các cơ sở cung cấp suất ăn học đường trên toàn địa bàn.
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tăng tốc triển khai Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và metro số 2 và đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành bảo đảm tiến độ kết nối đồng bộ với sân bay Long Thành theo chỉ đạo Thủ tướng.
Kèm con học, bà Tiêu (Trung Quốc) cho biết bản thân rơi vào tình trạng kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong vài tháng gần đây, bà phát hiện tóc rụng nhiều bất thường.
PSG vs Liverpool là trận lượt đi thuộc vòng tứ kết Champions League 2025/2026 và nhà đương kim vô địch có đủ lợi thế để giành chiến thắng.
Khu vực Bãi Sau Vũng Tàu (TP.HCM) xuất hiện hiện tượng nước biển chuyển màu xanh, kèm theo nhiều bọt trắng khiến không ít người dân và du khách lo ngại. Kết quả phân tích mẫu nước của Viện Kỹ thuật biển đã tìm ra “thủ phạm” gây hiện tượng này.
Đó là chia sẻ rất xúc động của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trước giây phút mặc niệm tiễn biệt thiếu nữ 19 tuổi người Anh. Biến cố bất ngờ khi du lịch tại Việt Nam, cô không may qua đời, gia đình quyết định hiến tạng để cứu sống 3 người khác.
Hàn Quốc vừa mua khoảng 11.110 tấn gạo từ Mỹ trong một phiên đấu thầu quốc tế, trong khi Indonesia cũng đã đạt được thỏa thuận mua 1.000 tấn gạo từ Mỹ. Vậy, nước Mỹ trồng lúa ở những vùng nào?
Sự ra đi của nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa để lại niềm tiếc thương lớn cho tài tử "Tây du ký" Trì Trọng Thụy. Họ từng bước qua nhiều định kiến dư luận để xây dựng một cuộc hôn nhân vô cùng viên mãn.
Còi báo động đang vang lên khắp vùng Vịnh và ở Israel khi một số quốc gia báo cáo về các vụ tấn công bằng tên lửa vào sáng sớm thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đồng ý thỏa thuận ngừng bắn hai tuần với Iran.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 8/4 suy yếu trên thị trường quốc tế và chợ đen. Riêng tỷ giá trung tâm đi ngang so với sáng qua, ở mức 25.108 đồng/USD.
Từ hai bàn tay trắng, anh Chu Quang Phúc ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên (địa phận huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn trước đây) đã phát triển trang trại hơn 100ha, nuôi lợn rừng bán hoang dã kết hợp trồng cây dược liệu, tạo thu nhập tiền tỷ và việc làm cho lao động địa phương.
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa tăng đơn giá bồi thường đối với nhà ở, tài sản khi thu hồi đất, trong đó biệt thự, nhà vườn phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình được áp mức giá hơn 9,5 triệu đồng/m² sàn – cao hơn đáng kể so với trước. Động thái này được kỳ vọng thu hẹp khoảng cách giữa giá bồi thường và chi phí thực tế, tạo lực đẩy cho tiến độ giải phóng mặt bằng.
TP.Hồ Chí Minh đang tăng tốc triển khai loạt giải pháp, từ nghiên cứu khoa học đến biện pháp quản lý, nhằm chặn rác thải đại dương và lục bình ồ ạt trôi dạt vào các bãi biển, bảo vệ môi trường và giữ gìn hình ảnh du lịch ven biển.
Huyền My phân trần vụ bán giày mòn đế giá 2 triệu, diễn viên “Người phán xử” chạy bộ ngày 30km để giảm cân… là những thông tin đáng chú ý của shobiw 24h.
Từ ngày 1/4/2026, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ chính thức có hiệu lực, đặt ra “hàng rào kỹ thuật” chặt chẽ hơn đối với công nghệ lạc hậu, nguy cơ gây ô nhiễm, đồng thời mở rộng ưu đãi cho công nghệ xanh, công nghệ cao.
Thị trường lúa gạo trong nước ngày 8/4/2026 tiếp tục duy trì trạng thái ổn định trên diện rộng, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – vùng sản xuất lúa trọng điểm của cả nước. Trong nước, gạo xuất khẩu CL 555, OM 5451 biến động nhích tăng, còn thị trường xuất khẩu gạo châu Á đi ngang.
Báo Dân Việt điểm lại những phát ngôn gây ấn tượng, mang dấu ấn đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - ông Phạm Minh Chính.
Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW, việc làm chủ và ứng dụng công nghệ hiện đại được xem là yếu tố then chốt nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Để hoàn thiện hành lang pháp lý và tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 11/2026/TT-BKHCN, quy định về biểu mẫu hồ sơ trong thẩm định công nghệ đặc thù và cơ chế Nhà nước mua, phổ biến công nghệ.
Hội đồng An ninh Quốc gia Iran cho biết các cuộc đàm phán với Mỹ sẽ bắt đầu tại Islamabad vào ngày 10 tháng 4, dựa trên kế hoạch 10 điểm mà họ đã đề ra.
Hôm nay, Iran – quốc gia Trung Đông giàu dầu khí lại đang đối diện một nghịch lý đau đớn: thiếu nước đến mức báo động. Đây không chỉ là bi kịch môi trường của một đất nước, mà còn là tấm gương phản chiếu cho toàn thế giới: phát triển nếu tách rời nguyên tắc sinh thái và quản trị bền vững thì cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt đỏ.
Đà Nẵng giảm lao động trẻ em trái pháp luật xuống dưới 1%, từng bước xóa bỏ tảo hôn, đó là một trong những mục tiêu quan trọng chính quyền TP.Đà Nẵng đặt ra trong Chương trình hành động vì trẻ em.
Những hộ dân cuối cùng tại chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng, Hà Nội) tiếp tục dọn dẹp, rời khỏi nơi gắn bó hàng chục năm. Cuộc di dời này chính thức khép lại 15 năm sống trong cảnh thấp thỏm của người dân kể từ sau vụ sập nhà hàng xóm kinh hoàng, đồng thời mở ra chặng đường "lột xác" cho khu đất vàng này.
Không cần mua cây cảnh, bạn chỉ cắt 1 cành của 3 loại cây này, cắm xuống đất, 1 năm sau bạn có thể vừa ngắm cây đẹp vừa hưởng trái ngọt.
Florian Philippot, lãnh đạo đảng cánh hữu "Những người yêu nước" của Pháp, đã chỉ trích cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào đảo Kharg của Iran, trung tâm xuất khẩu dầu mỏ chính của nước này, gọi đó là hành động liều lĩnh.
Sau chiến thắng 2-1 của Bayern Munich trước Real Madrid, thủ thành Manuerl Neuer đã san bằng thành tích với siêu sao Lionel Messi tại đấu trường Champions League.
Đại biểu Quốc hội bày tỏ kỳ vọng đội ngũ lãnh đạo cấp cao nhiệm kỳ mới sẽ thực sự là những người cầm lái mang tinh thần kiến tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước những nút thắt của lịch sử.
Đường Vành đai 1 và 2,5 đang tăng tốc thi công, một số đoạn đã thành hình, được thảm nhựa. Hai tuyến đường này đi xuyên tâm Hà Nội, kỳ vọng giải quyết bài toán hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế Thủ đô trong thời gian tới.
Giá vàng hôm nay 8/4 trên thế giới leo thang ngay đầu phiên hôm nay, vượt mức 4.800 USD/ounce.
Áp lực nợ xấu gia tăng buộc nhiều ngân hàng tăng tốc thu hồi vốn bằng cách xử lý, phát mãi tài sản đảm bảo. Hàng loạt bất động sản từ đất nền đến nhà phố bị đưa ra đấu giá, tạo thêm nguồn cung đáng kể cho thị trường.