Chủ đề nóng

Đà Lạt: Hơn 800m2 rừng thông bị lấn chiếm cách phòng làm việc của Trưởng ban quản lý rừng chỉ 100m

Văn Long Thứ ba, ngày 17/11/2020 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn kiểm tra phát hiện 840m2 đất rừng thông ngay cửa ngõ TP.Đà Lạt bị lấn chiếm, xây kè đá, trông cây và hoa. Điều đáng nói là vị trí vi phạm chỉ cách phòng làm việc của Trưởng ban Quản lý rừng Lâm Viên khoảng 100m.
Bình luận 0

Ngày 16/11, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng ban Quản lý rừng Lâm Viên (BQLR) cho biết, đơn vị đã tiến hành lập biên bản kiểm tra hiện trường vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp, xây dựng bờ kè đá trái phép tại lô C, khoảnh 2, tiểu khu 266A (thuộc địa giới hành chính phường 3, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Cách Ban quản lý rừng 100m, vẫn vô tư lấn chiếm hơn 800m2 đất lâm nghiệp   - Ảnh 2.

Khu vực bị lấn chiếm, xây dựng bờ kè bằng đá trái phép.

Trước đó ngày 13/11, đoàn kiểm tra gồm BQLR Lâm Viên, kiểm lâm địa bàn thuộc Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt, Ban lâm nghiệp của UBND phường 3 phát hiện khu vực này có tình trạng lấn chiếm đất lâm nghiệp, xây dựng bờ kè đá trái phép.

Cụ thể, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm với diện tích 840m2, trong đó đã được xây dựng bờ kè đá dài 35m, cao 50cm. Ngoài ra, có 161 cây tùng (chiều cao từ 1-1,5m), 5 cây đào (chiều cao từ 4-5m) đã được trồng tại khu vực trên không lâu.

Cách Ban quản lý rừng 100m, vẫn vô tư lấn chiếm hơn 800m2 đất lâm nghiệp   - Ảnh 3.

Bờ kè đá được xây dựng sau hàng cây tùng nhằm "che mắt" cơ quan chức năng.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận có nhiều cây tùng, mai, hoa cẩm tú cầu mới được trồng. Ngoài ra, một số phần đất mới được đổ lên khu vực trên được che chắn bằng lưới nhựa đen. Phía bên ngoài bờ kè xây bằng đá được trồng một lớp cây tùng bên ngoài. Một cán bộ thuộc BQLR Lâm Viên cho rằng, đây là cách làm để "che mắt" cơ quan chức năng.

Biên bản kiểm tra thể hiện: Tại thời điểm kiểm tra không có đối tượng vi phạm. Qua thông tin người dân cung cấp, vị trí vi phạm nói trên là của bà T.T.T (ngụ tại TP.Đà Lạt).

Cách Ban quản lý rừng 100m, vẫn vô tư lấn chiếm hơn 800m2 đất lâm nghiệp   - Ảnh 5.

Khu vực đất lâm nghiệp bị lấn chiếm, xây bờ kè đá trái phép (mũi tên màu đỏ) nằm cách phòng làm việc của Trưởng BQLR Lâm Viên khoảng 100m.

Điều đáng nói là trong tổng diện tích 840m2 này, có 235m2 vi phạm trước đó (chiếm dụng và đổ bê tông) đã được đoàn kiểm tra lập biên bản, chuyển UBND phường 3 xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên đến nay, việc giải tỏa vẫn chưa được thực hiện, mà diện tích lấn chiếm, xây dựng trái phép tiếp tục mở rộng thêm. Chính vì vậy, nhiều người dân không khỏi ngạc nhiên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện đất tại khu vực này có giá trị khoảng 120 triệu đồng/m2. Với giá trị cao như vậy, nếu cơ quan chức năng không giải quyết triệt để sẽ khiến các cá nhân, người dân lấn chiếm đất công. Đặc biệt, khu vực bị lấn chiếm này nằm chỉ cách phòng làm việc của Trưởng BQLR Lâm Viên khoảng 100m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem