Chủ đề nóng

Đà Lạt: Một nông dân U70 bỏ ra 75 cây vàng mua đất chỉ để trồng hoa kiểu này

Văn Long Thứ năm, ngày 27/08/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Ngọc Hòa (70 tuổi, TPD Măng Line, phường 7, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bỏ ra số tiền trị giá khoảng 75 cây vàng mua 5.000m2 đất vào năm 2000 để trồng hoa. Đến nay, sau nhiều năm, lão nông này cùng vợ con đã có hơn 5ha đất, mỗi năm có thu nhập từ 1 - 1,5 tỷ đồng nhờ trồng hoa cúc công nghệ cao.
Bình luận 0

Chuyện lão nông Trần Ngọc Hòa (70 tuổi, TPD Măng Line, phường 7, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng.

Chuyện lão nông mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng để trồng hoa cúc - Ảnh 2.

Ông Trần Ngọc Hòa (tổ dân phố Măng Line, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) kiểm tra những cây hoa cúc trong vườn của mình. Hiện nay, hai vợ chồng ông Hòa đang quản lý 1ha đất trồng hoa cúc công nghệ cao, áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, điều khiển qua điện thoại thông minh. Trung bình, mỗi năm ông Hòa có lợi nhuận từ 1 - 1,5 tỷ đồng.

Chuyện lão nông mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng để trồng hoa cúc - Ảnh 3.

Ngoài trồng hoa, ông Hòa còn cùng con trai là anh Trần Ngọc Hậu làm hoa cúc giống bán cho người dân địa phương. Trung bình, mỗi tháng anh Hậu làm ra và xuất bán hơn 2 triệu cây hoa cúc giống.

Chuyện lão nông mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng để trồng hoa cúc - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo anh Hậu, anh và bố làm hoa cúc giống chỉ đủ để cung cấp cho các thành viên trong Tổ hợp tác trồng hoa cúc theo hướng công nghệ cao do ông Hòa làm tổ trưởng. Hiện nay, Tổ hợp tác này 134 hộ nông dân tham gia với diện tích trồng hoa lên đến 60 ha, tạo công ăn việc làm cho hơn 400 lao động.

Chuyện lão nông mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng để trồng hoa cúc - Ảnh 5.

Ông Hòa cho hay, trong một vài năm qua, tình hình dịch bệnh sọc thân trên cây hoa cúc diễn biễn phức tạp. Vì vậy, ông luôn tìm tòi để nghiên cứu ra các loại thuốc phòng và chữa các loại bệnh trên cây hoa cúc. Ngoài một vài bí quyết cá nhân ra, ông Hòa vẫn thường xuyên giúp đỡ, chỉ dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm cho bà con trồng hoa tại địa phương làm sao để có sản lượng, chất lượng tốt.

Chuyện lão nông mua 5.000m2 đất trị giá 75 cây vàng để trồng hoa cúc - Ảnh 6.

Với những thành tích trong phát triển kinh tế và trong các phong trào của địa phương mà ông Hòa vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam công nhận danh hiệu Nông dân sản xuất giỏi cấp Trung ương liên tiếp 8 năm từ 2012 - 2018. Được Chủ tịch UBND các cấp từ tỉnh đến địa phương tặng Bằng khen, giấy khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Ông Trần Ngọc Hòa (70 tuổi, Tổ dân phố Măng Line, phường 7, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) được Hội đồng chung khảo Trung ương bình chọn là 1 trong 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem