Chủ đề nóng

Đã mất trinh nhưng bạn gái vẫn bỏ tôi đi

Thứ hai, ngày 09/12/2013 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi còn hận vì sống chung với nhau bao nhiêu năm nay nhưng cô ấy luôn nói sẽ không lấy tôi và giờ đây thì cô ấy bỏ đi theo người khác".
Bình luận 0

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rắc rối trong tình cảm, em không biết phải làm sao, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 28 tuổi, còn cô ấy là 23 tuổi. Quen nhau được 3 năm thì cô ấy đi học xa. Tháng đầu tiên xa nhau em thấy cô ấy có rất nhiều người tán tỉnh nhưng mỗi khi gặp nhau cô ấy vẫn kể cho em nghe. Em rất buồn và thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho cô ấy. Nhưng cô ấy hầu như lúc nào cũng bận. Cô ấy lạnh nhạt với em nhiều lắm. Em hỏi cô ấy có người mới rồi sao không chịu nói thì cô ấy nói rằng vì em không hỏi nên cô ấy không nói.

Em cảm nhận được sự thay lòng của cô ấy trong khi đó em đã thông báo cho toàn bộ gia đình biết là hai đứa sẽ cưới nhau. Ba mẹ em gặp cô ấy vẫn tính toán như vậy và còn định xin cho cô ấ vào biên chế nhà nước. Vậy mà khoảng 1 tháng sau, cô ấy quyết định chia tay em. Trong khi trước đó chúng em vẫn nói chuyện thân mật qua điện thoại. Cô ấy chặn hết liên lạc của em từ net đến điện thoại.

Rồi cô ấy tìm gặp em và khóc. Cô ấy nói rằng đã có người khác và sẽ lấy anh ta làm chồng. Cô ấy nói sẽ thú nhận với chồng về chuyện cô ấy không còn trong trắng và sẽ cưới anh ta. Em rất yêu cô ấy, nhiều lúc em nghĩ sẽ tới tìm bạn trai mới của cô ấy để làm cô ấy xấu mặt nhưng rồi em không làm được. Thật sự lúc này em rất buồn khi cô ấy có người khác. Cô ấy còn nói em đã làm khổ cô ấy rất nhiều. Em còn hận vì sống chung với nhau bao nhiêu năm nay nhưng cô ấy luôn nói sẽ không lấy em và giờ đây thì cô ấy bỏ đi theo người khác.

Mặc dù hiện tại em cảm thấy rằng tình cảm của em đã không còn dành cho cô ấy nữa nhưng em vẫn lo lắng cho cô ấy. Có phải em ích kỉ lắm không? Tuy hết yêu nhưng em luôn muốn lấy cô ấy làm vợ. Vì em nghĩ đã nhận từ cô ấy cái quý giá nhất của cuộc đời rồi. Em không biết mình muốn gì nữa. Em phải làm sao, mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm!

(Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây người bạn gái đã gắn bó với em bao năm qua đã rời xa em, cô ấy yêu người khác trong khi em thì luôn xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ. Em đau khổ và thấy bị tổn thương, em không biết làm thế nào với chuyện tình của mình.

Chị nghĩ rằng vấn đề bây giờ không nằm ở việc em muốn gì mà còn ở phía cô ấy nữa. Dù cho em đã chân thành nhưng cô ấy không còn yêu thì cũng không thể làm gì khác được. Tình cảm là điều không ai có thể gượng ép được, nếu tình yêu đã ra đi thì cũng đành chấp nhận mà thôi.

Mỗi chúng ta đều cần phải đối mặt với những quyết định do mình đưa ra. Và cô ấy cũng vậy. Hãy coi chuyện của hai người là một kỉ niệm và thành tâm chúc phúc cho nhau.

Hơn nữa, bản thân em cũng thấy rằng mình không còn yêu nữa thì đừng cố gắng níu giữ làm gì. Đến ngay cả khi em yêu tha thiết cũng chưa chắc giữ được cô ấy ở lại huống hồ tình cảm trong em cũng đã hết. Thực ra, việc em muốn lấy cô ấy lúc này giống như việc muốn giành lấy món đồ mà bao năm qua mình sở hữu mà giờ lại sắp bị lấy đi bởi một người lạ. Đó là sự ích kỉ và đắc thắng chứ không phải tình yêu. Nếu em có níu giữ được cô ấy thì cả hai cũng không hạnh phúc vì tình cảm không dành cho nhau, lấy nhau chỉ vì đã từng “thuộc về nhau” và không muốn mất đi “vật mình từng sở hữu” mà thôi.

Cô ấy thay lòng đổi dạ là cô ấy có lỗi với em. Nhưng lòng em giờ cũng không còn yêu nữa thì hãy nhẹ lòng để cô ấy ra đi và em tìm kiếm cho mình hạnh phúc khác. Chuyện quá khứ đã qua rồi, em cũng đừng bận tâm xem cô ấy sẽ sướng hay khổ bên người mới vì đó là lựa chọn của cô ấy. Mỗi chúng ta đều cần phải đối mặt với những quyết định do mình đưa ra. Và cô ấy cũng vậy. Hãy coi chuyện của hai người là một kỉ niệm và thành tâm chúc phúc cho nhau.

Chúc em mạnh khỏe!

Khám Phá (Theo Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem