Chủ đề nóng

Đà Nẵng, Huế: Thêm nhiều dịch vụ tạm ngừng kinh doanh từ ngày mai (7/5)

Trần Hòe - Diệu Bình Thứ năm, ngày 06/05/2021 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng, Huế tiếp tục tăng cường một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.
Bình luận 0

Tối 6/5, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu.

Theo đó, kể từ 12h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ tại chỗ.

Đà Nẵng: Chỉ được bán hàng mang đi từ 12h ngày mai (7/5) - Ảnh 1.

Kể từ 12h ngày 7/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi.

Tại Thừa Thiên Huế, tối 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành thông báo bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu, đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch. Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Quy định này áp dụng từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng, Huế: Thêm nhiều dịch vụ phải tạm ngừng kinh doanh từ ngày mai (7/5) - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình khảo sát điểm lập trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đó là các dịch vụ rạp chiếu phim, pub beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em. Việc tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ này áp dụng từ lúc 0h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết những cơ sở này được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ. Bên cạnh đó, phải thực hiện quét mã QR và tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành thông báo tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, game online từ 12h ngày 3/5/2021.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem