Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Không khí Tết còn “nóng”

Thứ năm, ngày 10/02/2011 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thực tế ghi nhận của NTNN tại Đà Nẵng, phần lớn cán bộ, công nhân viên chức vẫn còn tâm lý vui xuân, đi làm chủ yếu gặp mặt đầu năm để "ba điều, bốn chuyện"!
Bình luận 0

9 giờ ngày 9-2, trên tuyến đường Bạch Đằng, khu vực trước UBND thành phố, vẫn nhộn nhịp nhiều cán bộ, công nhân viên trong trang phục công sở vui chơi, chụp hình kỷ niệm. Một nhóm khác, sau những lời chúc tụng cho một năm mới sức khoẻ, thành đạt và may mắn, quyết định kéo ra đây nhậu tân niên, rồi sau đó đi lễ chùa, xem quẻ…

Ngày thường, nhân viên bảo hiểm xã hội (đường Trần Quý Cáp, quận Hải Châu) đã phải có mặt ở văn phòng từ 7 giờ 30 nhưng ngày 9-2, 8 giờ 30 mới có người tà tà đến cơ quan. Chị H (nhân viên văn phòng) cho biết, sau những lời chúc năm mới, mừng tuổi qua lại, chưa ai có hứng thú để ngồi vào bàn làm việc. Nắm được tâm lý chung, sếp cũng không gây khó dễ, tự cho anh chị em phân công người trực, số còn lại quyết định đi… du xuân, chụp hình, tới các điểm vui chơi, hay như đi lễ chùa.

Thay vì phải ngồi vào làm việc, cán bộ, nhân viên Ngân hàng CP Thương mại chi nhánh Đà Nẵng (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu) đã rủ nhau đi chúc Tết. Chị N.A - nhân viên cho biết: “Mặc dù không có quy định được nghỉ, nhưng đầu năm người thì đi chúc Tết, người thì đi gặp bạn bè ăn tân niên. Không khí Tết phải kéo thêm vài ba ngày nữa”.

Biết tâm lý cán bộ công chức còn đang chơi Tết dù đã hết Tết, bác Hoàng Công (quận Hải Châu) ngần ngại không muốn lên phường xin giấy tạm vắng cho đứa con đang đi làm ở TP.HCM. Bác kể, cũng có vài người lên phường xin giải quyết việc nọ, việc kia nhưng ai cũng gặp mỗi bác bảo vệ, và cũng nghe mỗi một câu "cán bộ đã đi công tác dưới cơ sở rồi, hẹn hôm khác đến". "Để cho... chắc ăn, tuần sau tôi mới lên phường xin giấy cho con" - bác Công quả quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem