Chủ đề nóng

Đà Nẵng xác định lại giá của 3 khu đất "vàng" theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước

Lam Hàn Thứ sáu, ngày 07/10/2022 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước Khu vực III, Đà Nẵng tiến hành xác định lại giá của 3 khu đất vàng trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Ngày 7/10, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự (HĐĐGTSTTHS) TP.Đà Nẵng cho biết, thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước Khu vực III và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đơn vị này thực hiện lựa chọn nhà thầu tư vấn xác định lại giá của 3 khu đất trên địa bàn.

Theo đó, HĐĐGTSTTHS TP.Đà Nẵng thực hiện các thủ tục tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn xác định giá trị của 3 khu đất gồm khu đất số 79 Quang Trung có diện tích 1.213m2 theo giá thị trường thời điểm tháng 11/2011, khu đất 59 Lê Duẩn có diện tích 752,5m2 theo giá thị trường tháng 12/2010 và khu đất số 26 Bạch Đằng có diện tích 1.001,1m2 theo giá thị trường tháng 1/2014.

Đà Nẵng xác định lại giá của 3 khu đất "vàng" theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước - Ảnh 1.

Khu đất 59 Lê Duẩn (Đà Nẵng) đã bị Công ty CP phát triển Nhà Đà Nẵng bán cho tư nhân trái quy định. Ảnh: Đình Thiên

Theo hồ sơ của PV Dân Việt, sau khi kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) xác định từ năm 2010, Công ty CP phát triển nhà Đà Nẵng được UBND TP.Đà Nẵng giao khu đất 59 Lê Duẩn để xây chung cư cao tầng nhưng công ty không sử dụng đúng mục đích. Hiện tại khu đất này đã bị Công ty CP phát triển nhà Đà Nẵng chuyển nhượng cho tổ chức bên ngoài xây khách sạn đưa vào hoạt động.

Đối với khu đất 26 Bạch Đằng, KTNN xác định, khi xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị doanh nghiệp lúc cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV Cảng Đà Nẵng đã áp dụng không đúng hệ số góc ngã ba theo quyết định của UBND TP.Đà Nẵng làm giảm giá trị tiền sử dụng đất hơn 4,387 tỷ đồng và việc áp dụng đơn giá đất không đúng vị trí tuyến đường theo quy định làm cũng giảm tiền sử dụng đất trên 10,245 tỷ đồng.

Cuối cùng là khu đất 79 Quang Trung của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Phát hành phim Việt Nam được xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa không đúng quy định gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 2 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem