Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau khi sơ chế, cá được ướp thêm chút gia vị muối, bột ngọt rồi được xâu vào các thanh tre và nướng trên than hồng. Khi nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm.
Thịt cá suối mềm, ngọt thơm, không bị bở và khô. Người Ê đê ăn kèm cá suối nướng cùng kiến vàng và lá lộc vừng hái bên các bờ sông.
Hương vị của cá hòa quyện với vị chua từ kiến vàng, vị chát chát của lá lộc vừng trở thành món ăn hấp dẫn và đặc sắc của đồng bào Ê đê.