Chủ đề nóng

Đại diện Lào, Haiti có xứng đáng lọt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022?

Châu Anh Thứ hai, ngày 30/01/2023 07:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022, đại diện Haiti nhận được sự ủng hộ, đại diện Lào gây tranh cãi. Phần thể hiện của hai người đẹp trong phòng phỏng vấn kín được ban tổ chức đăng tải, có đủ thuyết phục khán giả?
Bình luận 0

Theo đúng thông báo của Chủ tịch Anne Jakrajutatip, phần phỏng vấn kín của dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2022 sẽ lần lượt được công khai trên mạng xã hội. Từ đó, khán giả sẽ có những nhận định, đánh giá riêng về sự thể hiện của các người đẹp từng tham gia cuộc thi.

Đại diện Lào chinh phục khán giả sau phần thi phỏng vấn kín

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Payengxa Lor đến từ Lào được xướng tên lọt top 16. Thành tích của cô khiến nhiều người ngạc nhiên. Như vậy, Payengxa Lor vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá như Thái Lan, Việt Nam, Philippines... trở thành thí sinh duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á có mặt trong top 16 chung cuộc. Thành tích này của người đẹp từng khiến cộng đồng fan sắc đẹp tranh cãi.

Đại diện Lào, Haiti có xứng đáng lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 1.

Đại diện Lào từng gây tranh cãi khi lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022. (Ảnh: Instagram)

Mới đây, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã công khai phần thể hiện của Payengxa Lor trong phòng phỏng vấn kín gây chú ý. Theo đó, người đẹp bước vào phần thi với bộ trang phục dân tộc ấn tượng. Ban giám khảo đã đặt câu hỏi liên quan đến bộ trang phục của cô.

Payengxa Lor hào hứng chia sẻ về bộ trang phục của mình: "Tôi là một cô gái H'Mông sinh ra tại Lào, khi tôi xoay hướng, mọi người có thể nhìn thấy hoạ tiết của người H'Mông và váy của người Lào. Khi ai đó nhìn vào váy của tôi, họ sẽ nhận ra ngay tôi đến từ quốc gia nào.

Chiếc váy này rất có ý nghĩa, vì ở cộng đồng người H'Mông của tôi có văn hoá khá buồn với phụ nữ. Những người phụ nữ luôn bị đặt trong khuôn khổ. Phụ nữ không thể từ chối và quyết định cuộc sống của bản thân. Bố mẹ và chồng sẽ kiểm soát cuộc đời của họ. Nếu bố mẹ bắt bạn kết hôn, bạn phải đồng ý. Nếu chồng bảo bạn không được đi làm, hãy ở nhà trông con và bỏ lỡ đam mê, bạn vẫn phải nói "Ok!". Tôi muốn thay đổi những điều đó!".

Đại diện Lào mang đến câu chuyện truyền cảm hứng đến Hoa hậu Hoàn vũ 2022. (Clip: Miss Universe)

Người đẹp Lào kể về việc từng chứng kiến chị họ trải qua một cuộc hôn nhân tiêu cực, mong muốn được trở về nhà với bố mẹ nhưng không được gia đình chấp nhận. Cô chia sẻ: "Họ cho rằng, những gì chị ấy đang phải chịu đựng là một việc nhỏ. Một số người chọn cách kết thúc bằng cách tự tử vì họ không thể thoát khỏi cuộc sống tiêu cực này. Thực sự rất khó khăn đối với những người phụ nữ H'Mông Lào.

Họ rất nhút nhát, không tự tin. Khi tôi được đứng ở đây, nhiều người rất ngưỡng mộ và hỏi vì sao tôi tự tin như vậy. Là một người H'Mông Lào, có mặt tại đây với danh hiệu này là một điều quan trọng để truyền cảm hứng, giúp họ vươn lên, ngày càng hoàn thiện bản thân".

Câu chuyện Payengxa Lor chia sẻ với ban giám khảo trong phòng phỏng vấn kín được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Họ nhận xét đây là câu chuyện truyền cảm hứng, có nhiều điểm tương đồng với Hoa hậu H'Hen Niê mang đến Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Đại diện Lào nhận được nhiều lời khen ngợi và nhiều khán giả đã có cái nhìn khác về thành tích của cô tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Đại diện Haiti trả lời ứng xử thuyết phục

Không chỉ đại diện Lào, việc Mideline Phelizor đến từ Haiti có mặt trong top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 cũng khiến nhiều người bất ngờ. Theo thông tin trên website chính thức của cuộc thi, Mideline Phelizor là trẻ mồ côi, tự sáng lập và điều hành ba tổ chức khác nhau.

Đại diện Lào, Haiti có xứng đáng lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 3.

Đại diện Haiti tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022. (Ảnh: Instagram)

Trong phòng phỏng vấn kín, đại diện Haiti trải lòng về nỗi đau tuổi thơ khi không có bố mẹ ở bên. Người đẹp chia sẻ: "Không có bố mẹ từng là một nỗi đau vô bờ bến của tôi. Nhưng hiện tại, nỗi đau đó đã trở thành sức mạnh, giúp tôi trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ. Bởi vai trò của tôi là cho trẻ mồ côi thấy họ có thể làm nhiều thứ cho cuộc sống và tôi ở đó để hỗ trợ cho các em. Các em hoàn toàn có thể trở thành bất kỳ ai, không quan trọng xuất thân từ đâu".

Mặc dù không sử dụng tiếng Anh để trả lời câu hỏi từ ban giám khảo nhưng sự thể hiện của đại diện Haiti vẫn được đánh giá cao. Đa số khán giả nhận xét cô vừa có sắc vóc quyến rũ, vừa có sự tự tin, trả lời phỏng vấn trôi chảy. Việc Mideline Phelizor lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 được đánh giá là xứng đáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem