Chủ đề nóng

Đại học Công nghệ Đông Á, ngôi trường có triết lý giáo dục mang hơi thở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

PV. Thứ sáu, ngày 16/04/2021 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm gần đây, Đại học Công nghệ Đông Á trở thành điểm sáng trong nghiên cứu khoa học. Sự phát triển không ngừng của Đại học Công nghệ Đông Á được ghi nhận trên mọi mặt hoạt động: Nghiên cứu khoa học, đào tạo, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ bản...
Bình luận 0

Tiên phong sứ mệnh đào tạo

Trường Đại học Công nghệ Đông Á có 3 cơ sở đào tạo và thực hành. Cơ sở Bắc Ninh tọa lạc tại phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ sở Hà Nội gồm 2 địa chỉ ở đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội và số 5,6,7 Mạc Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là đơn vị giáo dục đại học tiên tiến, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có gần 10 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học cấp bộ, tỉnh/thành phố, đề xuất các nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. 

Điển hình như đề tài cấp tỉnh (tỉnh Bắc Ninh): "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp kinh tế - kỹ thuật trong quản lý, khai thác hiệu quả trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh". Đề tài này đã góp phần đề xuất các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực trong trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững. 

Đại học Công nghệ Đông Á, ngôi trường có triết lý giáo dục mang hơi thở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội thăm gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng của Đại học Công nghệ Đông Á tại lễ tổng kết 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tháng 5/2019.

Đề tài cấp Bộ (Bộ Công Thương): "Nghiên cứu thiết kế, xây dựng mô hình nhà máy thông minh ứng dụng tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội" là một trong những công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng được triển khai mang mang tầm vóc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Đại học Công nghệ Đông Á, ngôi trường có triết lý giáo dục mang hơi thở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou thăm, làm việc tại Tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á tháng 2/2019.

Bên cạnh đó, liên tiếp trong hai năm 2018, 2019, Trường Đại học Công nghệ Đông Á - Tập đoàn Polyco vinh dự được vinh danh giải nhất hạng mục giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả độc đáo, sáng tạo tại buổi lễ Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp do Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức cho giải pháp tích hợp các hệ thống lạnh phân tầng, hệ thống thu hồi CO2, hệ thống tank lên men, hệ thống điều khiển tự động hoá để tiết kiệm năng lượng; và giải thưởng sử dụng năng lượng xanh năm 2019. 

Đào tạo gắn thực tiễn song hành với triết lý giáo dục "học để có việc làm"

Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã những bước đột phá trong công tác tuyển sinh từ các phương thức tuyển sinh đến các quy trình thủ tục mang tính gọn nhẹ, đơn giản và phương thức xét học bạ cũng giúp giảm áp lực thi cử cho học sinh xét tuyển. 

Trong đó, tuyển sinh đại học chính quy với 15 ngành (16 chuyên ngành) đào tạo mũi nhọn, được chia thành các lĩnh vực trọng yếu của xã hội: Kỹ thuật, kinh tế, chăm sóc sức khỏe. 

Tuyển sinh sau đại học với số lượng học viên đông đảo, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường trên bản đồ giáo dục tỉnh Bắc Ninh nói riêng và trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập trong cả nước nói chung. Vị thế và uy tín của trường ngày càng được khẳng định. Điều này đòi hỏi Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục có những quyết sách nâng cao chất lượng dạy và học tại trường, trong đó có đầu tư mạnh mẽ xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Đại học Công nghệ Đông Á, ngôi trường có triết lý giáo dục mang hơi thở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 4.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh đại học chính quy với 15 ngành đào tạo (16 chuyên ngành) mũi nhọn, được chia thành các lĩnh vực trọng yếu của xã hội: Kỹ thuật, kinh tế, chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, để đáp ứng được quy mô phát triển cả về chất lượng và số lượng sinh viên nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 3 toà nhà là toà nhà Canteen, trung tâm thí nghiệm – thực hành và toà nhà 10 tầng đa năng tại cơ sở thực hành đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm.

Cơ sở này sẽ giúp giảng viên, sinh viên nâng cao hoạt động học tập, thí nghiệm và thực hành. Hội đồng trường đã thống nhất với Ban Giám hiệu trong những năm tới trọng tâm là xây dựng và phát triển Đại học Công nghệ Đông Á trở thành ngôi trường đại học trọng điểm của khu vực, là nơi giao lưu chia sẻ học thuật, quốc tế, đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, trước nhất là ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất khang trang, để hỗ trợ tối đa nhu cầu học tập của người học.

Năm học 2020 - 2021, trên cơ sở những thành tựu đã có, nhà trường tiếp tục phát huy sức mạnh tổng lực, xây dựng và phát triển Đại học Công nghệ Đông Á toàn diện, đưa trường Đại học Công nghệ Đông Á tiếp tục trở thành điếm sáng nghiên cứu khoa học, ứng dụng, đạo tạo của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem