Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thêm 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại thị xã Buôn Hồ

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 18/09/2021 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 1 ngày xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19, lực lượng chức năng đã ghi nhận 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TX Buôn Hồ (Đắk Lắk).
Bình luận 0

Chiều 18/9, ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Trung tâm Y tế TX Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Đây là các trường hợp được phát hiện sau gần 1 ngày tổ chức test nhanh sàng lọc ngoài cộng đồng tại các phường Đạt Hiếu, Thiện An, An Lạc và An Bình. Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu để gửi xét nghiệm PCR.

Đắk Lắk:Thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại thị xã Buôn Hồ - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tại vựa sầu riêng Lan Tươi. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, từ ngày 14- 17/9, trên địa bàn TX Buôn Hồ liên tiếp ghi nhận hơn 40 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng. Đáng chú ý, tại vựa sầu riêng Lan Tươi (phường Đạt Hiếu) ghi nhận 24 trường hợp.

Nhiều trường hợp có liên quan đến vựa trái cây này nhưng đang sinh sống trên địa bàn huyện Krông Búk (giáp ranh TX Buôn Hồ) cũng được xác định mắc Covid-19. 

Đắk Lắk:Thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại thị xã Buôn Hồ - Ảnh 2.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Đạt Hiếu. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk.

Ổ dịch Covid-19 này được đánh giá là phức tạp do tập trung nhiều lao động, lao động di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người qua hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa. Thời gian qua, vựa sầu riêng Lan Tươi thường xuyên có xe ra vào để vận chuyển sầu riêng đi tới cảng Cát Lái TP HCM và TP Phan Thiết (Bình Thuận) để xuất khẩu.

Ngày 17/9, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 6 phường là An Lạc, An Bình, Thiện An, Đạt Hiếu, Thống Nhất và Đoàn Kết của TX Buôn Hồ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng y tế nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể người dân tại 6 phường nói trên. Đồng thời, giao Sở Y tế Đắk Lắk chủ động xét nghiệm trên diện rộng tại các xã, phường có nguy cơ cao; truy vết thần tốc, tập trung vào tài xế, thương lái thu mua nông sản.

Ngày 18/9, Sở Y tế Đắk Lắk đã huy động nhân viên y tế từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, các trung tâm y tế: TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Năng, huyện Ea H’leo, huyện Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ và 3 bệnh viện thành lập 120 tổ tiến hành xét nghiệm.

Theo bác sĩ Y Nhân Mlô, dự kiến đến hết ngày 18/9, việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng hơn 33 ngàn dân (từ 6 tuổi trở lên) tại 4 phường An Bình, Đạt Hiếu, Thiện An, An Lạc sẽ cơ bản hoàn thành. 2 phường còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày mai (19/9).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem