Chủ đề nóng

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu"

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 08/07/2022 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng năm 2014 và theo kế hoạch phải đưa dự án hoạt động vào 9/2015 nhưng doanh nghiệp ôm "đất vàng" 4 mặt tiền rồi "đắp chiếu".
Bình luận 0

Doanh nghiệp ôm "đất vàng" 4 mặt tiền rồi "đắp chiếu"

Dự án Trường mầm non tư thục Sen Hồng (do Công ty TNHH TMDV sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát làm chủ đầu tư) tọa lạc tại "khu đất vàng" 4 mặt tiền ở trung tâm Thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô (Đắk Nông). Đây là một trong những dự án được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như được miễn, giảm thuế sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp…

Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Video: N.G

Dự án này được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận đầu tư xây dựng năm 2014 và được cấp giấy chứng nhận đầu tư 5/2015 với quy mô diện tích khoảng 6.572,6m2, tổng vốn đầu tư là 25 tỷ đồng.

Theo giấy chứng nhận đầu tư UBND tỉnh Đắk Nông cấp ngày 8/5/2015 thì dự án này dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ 9/2015.

Tuy nhiên, sau khi được giao đất thì Công ty TNHH TMDV sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát chỉ triển khai xây dựng trong thời gian đầu được phần thô 1 phòng bảo vệ khoảng 10m2, xây dựng một số phần móng nhà, trụ hàng rào xung quanh và 1 dãy phòng khoảng 150m2. Đến thời điểm hiện tại, công trình đang ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác.

Dự án này được kỳ vọng làm giảm bớt áp lực cho hệ thống giáo dục mầm non công lập, tạo công việc cho người lao động tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng không như kỳ vọng, dự án này hoàn toàn "đắp chiếu" suốt hơn 4 năm và bị tỉnh Đắk Nông chấm dứt hoạt động 12/2019.

Điều đáng nói, từ năm 2019 đến nay, "khu đất vàng" 4 mặt tiền trên vẫn bị "đắp chiếu", cỏ dại mọc um tùm làm lãng phí tài nguyên đất, gây mất mỹ quan đô thị và khu vực này có dấu hiệu trở thành "bản doanh" cho các đối tượng nghiện ngập tụ tập để hút chích ma túy.

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Đắk Nông, đơn vị này đang hướng dẫn Công ty TNHH TMDV sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát làm thủ tục chuyển nhượng toàn bộ tài sản trên đất của dự án Trường mầm non tư thục Sen Hồng cho một doanh nghiệp khác để thực hiện dự án.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Dự án Trường mầm non tư thục Sen Hồng:

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Ảnh 2.

Dự án vẫn chưa xây dựng được gì đáng kể, cỏ dại mọc um tùm làm lãng phí tài nguyên đất, gây mất mỹ quan đô thị và khu vực này có dấu hiệu trở thành "bản doanh" cho các đối tượng nghiện ngập tụ tập để hút chích ma túy.- Ảnh: Ngọc Giàu

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Ảnh 3.

Phòng bảo vệ khoảng 10m2 xây được phần thô và nơi đây có dấu hiệu trở thành tụ điểm hút chích của dân nghiện ma túy - Ảnh: Ngọc Giàu

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Ảnh 4.

Trong khuôn viên dự án có rất nhiều bơm kim tiêm - Ảnh: Ngọc Giàu

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Ảnh 5.

Trong khuôn viên dự án cỏ dại mọc um tùm gây mất mỹ quan đô thị - Ảnh: Ngọc Giàu

Đắk Nông: Được tỉnh giao "đất vàng", doanh nghiệp ôm rồi "đắp chiếu" - Ảnh 6.

Trụ móng rỉ sét theo thời gian vì dự án bị "đắp chiếu" - Ảnh: Ngọc Giàu


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem