Chủ đề nóng

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 17/04/2022 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn yêu cây cảnh mà không có nhiều không gian thì cũng có thể biến ban công nhỏ của mình thành một khu vườn như cô gái này
Bình luận 0

Vì muốn tạo cho mình một "bữa tiệc lớn" với những cây cảnh xinh đẹp, xanh tươi, cô gái đã dành 5 tháng để trồng 250 chậu cây cảnh, phủ kín ban công rộng 12m2.

Ban công của cô gái này ở hướng Tây, mỗi ngày chỉ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào chưa đến 3 giờ. Đồng thời, ánh sáng mặt trời cũng chỉ chiếu khoảng một nửa diện tích của toàn bộ ban công trong nửa giờ.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 1.

Một góc thiên đường tràn ngập cây cảnh

Trong một môi trường như vậy, chọn cây cảnh thế nào để tạo thành khu vườn rậm rạp ở ban công không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, cô gái này đã không tiếc công sức, thời gian để tạo cho mình một thiên đường ngay ở ban công hướng Tây của mình. Hãy xem kinh nghiệm trồng cây cảnh ở ban công hướng Tây của cô gái này nhé,

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 2.

Một góc nhìn tuyệt đẹp

1. Di chuyển cây cảnh để tạo môi trường phát triển tốt

Môi trường ban công không thể so sánh được với ngoài trời, các điều kiện không thể thay đổi là không gian, ánh sáng, thông gió… . Do đó, muốn cây cảnh, loài hoa ở ban công phát triển khỏe và đẹp thì điều quan trọng nhất là phải đáp ứng được các nhu cầu sinh trưởng của chúng.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 3.

Ngồi giữa rừng cây cảnh này và thư giãn thì còn gì bằng

Để cây cảnh có thể hấp thụ được đủ ánh sáng để phát triển, cô gái này đã dùng nhiều công sức để di chuyển và thay đổi các vị trí chậu cây cảnh để đảm bảo tất cả chúng đều được đón lượng ánh sáng mặt trời vừa đủ để phát triển.

2. Lựa chọn các chậu cây cảnh phù hợp

Biến một ban công thành một khu vườn thần tiên cần bắt đầu với các chi tiết nhỏ. Khi trồng cây cảnh, người ta thường bỏ qua vai trò của chậu cây cảnh.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 4.

Ban công rậm rạp các cây cảnh

Tuy nhiên, để tạo nên một sân vườn ban công đẹp thì vai trò của chậu cây cảnh là không thể thay thế được.

Cô gái trẻ này đã chọn những chậu cây cảnh có màu sắc tương đối đồng đều, chọn chậu gốm để dễ kiểm soát sự phát triển rễ, đồng thời có độ thoát nước tốt hơn cho cây cảnh.

3. Chọn các "phụ kiện" xinh đẹp

Khu vườn xinh đẹp cô gái này tạo ra với mong muốn có một không gian lãng mạn và ấm áp. Cô đã chuyển tải điều đó thông qua cách phối màu tổng thể, cộng với ánh sáng, phụ kiện nhỏ, vài món hàng tạp hóa và cả những đồ vật nhỏ do chính tay bạn làm ra...

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 5.

Các chậu cây cảnh bằng gốm thích hợp với các loại cây cảnh

Với những vật nhỏ xinh đẹp, dễ thương này, ai ại không mê.

4, Ánh sáng ban đêm chói lọi

Trên ban công nên đặt một vài chiếc đèn ngủ năng lượng mặt trời, có thể đặt tùy ý, đừng cố tình theo cách cứng nhắc. Những thứ nhỏ bé này tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường và không lo tốn tiền điện.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 6.

Dùng đèn mặt trời tạo ấn tượng cho ban công vừa tiết kiệm

Nhiều gia đình sẽ dùng trong phòng ngủ, phòng tắm hoặc làm đèn chiếu sáng ban đêm. Với những loại đèn này, nếu đặt ở ban công sân vườn cũng rất đẹp và quyến rũ.

Cô gái cũng cho biết, nếu bạn yêu cây cảnh nhưng lại có ban công hướng Tây thì đừng vội nản chí. Bởi vì ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu được của cây cảnh. Nếu thiếu cây cảnh thì cây sẽ bị "dài chân", lá sẽ bị rụng, hoa sẽ phát triển chậm.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc chăm chỉ thì có thể sẽ tạo được hy vọng cho cây cảnh. Đồng thời có thể mua thêm đèn trang trí để tạo ánh sáng nhân tạo, tốt hơn cho cây cảnh.

5. Trồng nhiều loại hoa và cây cảnh lá ở ban công

Có thể trồng nhiều loại cây hoa và cây cảnh lá trên ban công. Thực sự có rất nhiều loại cây cảnh lá phù hợp với ban công hướng Tây.

Các loại cây cảnh lớn có thể trồng như: cọ, cây huyết dục, cây đa búp đỏ, bàng Singarpore... và các loại cây cảnh lá vừa như dương xỉ, khoai môn, dong riềng...

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 7.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 8.

Có thể trồng cây cảnh linh động

Đặc biệt những cây cảnh như khoai môn, dương xỉ.. không yêu cầu ánh sáng quá cao, thích họp trồng trong môi trường ít ánh sáng như ban công hướng Tây...

Tất nhiên, nếu thích rau thơm, bạn có thể trồng một ít bạc hà, hương thảo… ngoài ban công có thể vừa ngắm vừa ăn...

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 9.

Các loại thân lá ít cần ánh sáng khác như đuôi công, phèn chua, nha đam, lưỡi hổ... bạn có thể lựa chọn. Cây ngũ gia bị cũng chịu bóng tương đối tốt. Bạn có thể trồng các cây cảnh này để tạo cho khu vườn thần tiên của mình những màu sắc rực rỡ, sống động nhất.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 10.

Đây đều là những cây cảnh ưa bóng râm

Với các loài hoa, bạn có thể lựa chọn hoa giấy, hoa hồng, hoa ông lão, hoa ly... Những loài hoa này có thể sinh trưởng và nở hoa thuận lợi trên ban công ít ánh sáng.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 11.

Cây cảnh phèn chua có lá rất đẹp

Cô gái cho biết, cô trồng cây cảnh và loài hoa này theo sở thích. Những người muốn trồng cây cảnh có thể tham khảo nhiều loại cây khác nhau, miễn là phù hợp với môi trường ban công tương ứng nhà mình.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 12.

Cây cảnh ông lão có hoa đẹp

Nếu bạn muốn có một "bữa tiệc" ban công xuất sắc nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trồng hoa, thậm chí là một “sát thủ” hoa, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trồng cây cảnh như cô gái trẻ này.

Dành 5 tháng trồng 250 chậu cây cảnh, cô gái tạo cho mình thiên đường trên ban công - Ảnh 13.

Nhiều cây cảnh cho hoa rực rỡ, phù hợp với ban công hướng Tây

Chỉ cần bạn có tính kiên trì, trước tiên bạn có thể chọn một số cây cảnh dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc... Sau đó, bạn có thể mở rộng thử thách bằng cách loại cây cảnh khác. Chẳng mấy chốc thiên đường trên ban công của bạn cũng sẽ trở thành hiện thực.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem