Chủ đề nóng

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, chiêu tài lộc

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 16/04/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặt cây cảnh phong thủy đúng vị trí sẽ giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, phúc lộc, có lợi cho sức khỏe và sự êm ấm gia đình.
Bình luận 0

Có rất nhiều loại cây cảnh thông dụng trong cuộc sống, không chỉ đẹp, trồng tốt mà còn có tác dụng phong thủy. 

Nhưng mọi thứ phải đặt đúng vị trí của nó thì mới có tác dụng tốt. Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… những chậu cây cảnh để tránh gây tác dụng ngược.

Vậy câu hỏi đặt ra là đặt cây cảnh ở chỗ nào thì tốt nhất? Chọn cây cảnh nào mới có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp? 

Dưới đây là những gợi ý chọn cây cảnh phong thủy tốt nhất và những vị trí đặt cây cảnh phong thủy tốt nhất trong năm 2022, có khả năng hút may mắn, chiêu tài lọc, mang sự thịnh vượng đến cho gia chủ. 

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, chiêu tài lộc - Ảnh 1.

Cây cảnh phong thủy cần đặt ở đúng vị trí mới phát huy tác dụng của nó. Ảnh minh họa Apartmenttherapy

1. Các lưu ý khi chọn cây cảnh trong nhà

Cây cảnh cần chú ý bảo dưỡng

Dù đặt ở văn phòng hay ở nhà thì cây cảnh cũng phải chú ý chăm sóc thật tốt. Cây cảnh nào bị chết khô, chết héo thì phải sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời. Nếu để cây cảnh khô héo trong nhà thì về phong thủy sẽ không tốt. 

Vị trí đặt cây cảnh

Bạn có thể trồng cây kiểng nhỏ dọc theo lối dẫn vào nhà hoặc đơn giản là đặt hai chậu cây ở hai bên cửa. Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Tuyệt đối không trồng cây lớn có tán rộng ở lối vào cửa; trồng quá nhiều hay chỉ đơn độc mộc cây cũng không ổn; không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm…

Có thể đặt cây trầu bà ở góc tường để hóa giải các góc cạnh, góc cạnh. 

Nếu trước mặt có tường, kính thì có thể đặt cây dây leo hoặc cây lá rộng, không nên đặt hoa cỏ giả. 

Cảnh vật có nhiều cây cối tươi tốt, có thể thư thái tinh thần, nhất là khi bận rộn công việc, có thể cho mắt được nghỉ ngơi. 

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, chiêu tài lộc - Ảnh 2.

Cây cảnh tươi tốt vừa có lợi cho sức khỏe vừa tốt cho phong thủy gia đình. Ảnh minh họa thespruce

Nếu lưng dựa vào tường, bạn có thể dán một số bức tranh trang trí có hoa văn như cây tùng, cây bách, hoa mẫu đơn.

Nếu mặt sau là kính, đặc biệt là kính trong suốt, thì bạn nên đặt những loại cây cảnh có gai và có gai như hoa lay ơn, chúng có thể cản được hung khí, tránh cãi vã.

Cây cảnh lá lớn có thể đặt trong phòng khách

Nếu lá của cây cảnh được chọn tương đối lớn, chúng có thể được đặt ở những nơi như phòng khách. 

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, chiêu tài lộc - Ảnh 3.

Phòng khách nên đặt các cây cảnh có tán lá rộng. Ảnh minh họa floragrubb

Bởi đây là nơi trang trọng và rộng nhất trong gian nhà, các cây tán lá rộng và lớn thường thích hợp đặt ở đây. Ở các nơi khác nên đặt cây cảnh nhỏ hơn. 

Ngoài ra, cây cảnh có lá to trong phòng khách sẽ làm vượng khí cho ngôi nhà của chúng ta, có thể gián tiếp nâng cao tài lộc. 

2. Gợi ý lựa chọn các loại cây cảnh hợp phong thủy

Đặt một chậu trầu bà đúng phong thủy sẽ khiến gia đình hưng vượng khí. Vị trí hợp phong thủy của cây cảnh trầu bà thường ở góc, có tác dụng tăng cường năng lượng chuyển động của mộc. 

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, chiêu tài lộc - Ảnh 4.

Cây cảnh trầu bà làm tăng dương khí trong phòng. Ảnh minh họa thespruce

Bạn cần bày cây cảnh khỏe mạnh, tươi tốt, không dùng hoa khô vì hoa này sẽ tích tụ âm khí. Và trầu bà là lựa chọn tốt nhất, có thể làm tăng dương khí trong phòng, giúp con người trở nên sảng khoái hơn.

Để thu hút tài lộc, các cây cảnh bày ở phòng khách được ưa thích thường có tên liên quan đến tiền tài như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân….

Đối với những ai có phòng làm việc hoặc phòng đọc sách tại nhà, việc tận dụng phong thuỷ bằng cây kiểng cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Có thể lựa chọn các cây cảnh mini, cây bonsai, cây phát lộc. 

Còn phòng ngủ có thể đặt các cây có tác dụng lọc không khí, mùi hương không quá đậm. Nếu phòng ngủ kín cũng không nên đặt cây cảnh nhiều. 

(Theo SH) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem