Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn bẽn lẽn khi được các fan nữ săn đón
Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn tỏ ra bẽn lẽn khi được các fan hâm mộ nữ săn đón khi anh tranh tài tại giải Giải VĐV xuất sắc quốc gia 2025 ở TP.HCM.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Các địa phương ở khu vực đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp đang bước vào mùa lũ (người dân còn gọi là mùa nước nổi).
Nuôi trữ cá trên đồng nước nổi ở vùng đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp vừa giúp bà con có thêm thu nhập, vừa góp phần hạn chế tình trạng đánh bắt cá theo kiểu tận diệt, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Những ngày qua, khi con nước lũ tràn đồng, các thành viên của Tổ nuôi trữ cá mùa lũ ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp tất bật soạn lại “đồ nghề” (lưới, xuồng, cọc tràm…), cùng nhau tiến hành cắm cọc tràm và bao lưới xung quanh một cánh đồng rộng hàng trăm ha để nuôi trữ cá mùa nước nổi.
Mô hình nuôi trữ cá đồng đã được nông dân thực hiện từ mùa lũ năm 2023 nên năm nay, bà con tận dụng lại các dụng cụ sẵn có, gần như không tốn thêm chi phí.
Ông Đặng Văn Bé, Tổ trưởng Tổ nuôi trữ cá mùa lũ ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp cho biết, khu vực này mỗi năm chỉ sản xuất 2 vụ lúa, đất bỏ trống vào mùa lũ vì xả nước vào để lấy phù sa.
Vì vậy, tận dụng thời gian nhàn rỗi trong mùa lũ, một số nông dân góp tiền, góp công cùng nhau bao lưới để nuôi trữ cá đồng và thu hoạch khi nước lũ rút. Mô hình này giúp bà con có sinh kế mùa lũ, có thêm một khoản thu nhập.
Thời gian nuôi trữ cá đồng khoảng 4 tháng, trong thời gian này, các loại cá vào đồng ruộng, sinh sản và ăn nguồn thức ăn tự nhiên trên cánh đồng nước nổi.
Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, nếu nhận thấy tình hình số lượng cá tự nhiên vào đồng ruộng ít thì các thành viên trong Tổ họp bàn, có thể thả nuôi bổ sung thêm một số loại cá.
Mùa nước nổi năm 2024, Tổ nuôi trữ cá ấp Giồng Bàng thu hoạch hơn 10 tấn cá đồng các loại (cá lóc, cá rô đồng, cá trê…), mang lại doanh thu khoảng 200 triệu đồng.
Theo ông Đặng Văn Bé, lũ về, theo dòng nước, cá vào đồng rất nhiều. Vì cuộc sống mưu sinh, có một số người đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt như đánh bắt bằng xung điện, sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ…
Điều này đã làm nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. Tổ nuôi trữ cá mùa lũ ấp Giồng Bàng ra đời giúp nông dân có thêm thu nhập; đồng thời, góp phần ngăn chặn tình trạng đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt.
Được sự thống nhất của chính quyền địa phương, các thành viên chủ chốt của Tổ nuôi trữ cá mùa lũ ấp Giồng Bàng đến gặp gỡ, tuyên truyền, vận động nông dân có diện tích đất liền kề trong khu vực tham gia mô hình nuôi trữ cá cộng đồng mùa nước nổi.
Các thành viên cùng nhau góp vốn (hơn 3 triệu đồng/người) đầu tư mua ngư cụ để thực hiện mô hình như cọc tràm, xuồng, lưới… Chỉ cần đầu tư một lần ban đầu, các ngư cụ này tiếp tục sử dựng ở những mùa nước sau.

Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp sinh thái Quyết Tiến, thuộc xã Phú Thọ (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức vây lưới trên đồng để nuôi trữ cá đồng mùa lũ.
Anh Bùi Thanh Nhàn, thành viên Tổ nuôi trữ cá mùa lũ ấp Giồng Bàng chia sẻ, vào mùa lũ, nước ngập đồng nên anh không có thu nhập.
Nhận thấy mô hình nuôi trữ cá mùa nước nổi có nhiều lợi ích nên anh tham gia. Sau khi hoàn thành việc bao lưới cả cánh đồng, Tổ sẽ tiến hành treo biển báo cấm khai thác trái phép và phân công các thành viên thường xuyên đi tuần tra, bảo vệ.
Tổ có 2 điểm nuôi trữ cá cộng đồng, tổng diện tích hơn 150 ha với khoảng 90 thành viên tham gia.
Sau khi hoàn thành việc bao lưới cả cánh đồng, Tổ sẽ tiến hành treo biển báo cấm khai thác trái phép và phân công các thành viên thường xuyên đi tuần tra, bảo vệ.
Từ mùa lũ năm 2023, Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp sinh thái Quyết Tiến, thuộc xã Phú Thọ (tỉnh Đồng Tháp) cũng thực hiện mô hình nuôi trữ cá mùa lũ.
Vụ cá mùa lũ năm 2024, mô hình thu hoạch gần 10 tấn cá đồng các loại, tổng nguồn thu hơn 220 triệu đồng.
Hợp tác xã còn "tập tành" kết hợp nuôi trữ cá với khai thác dịch vụ du lịch trải nghiệm, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và kỳ vọng mang lại thêm một khoản thu cho nông dân.
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp sinh thái Quyết Tiến cho biết, thực hiện và duy trì mô hình nuôi trữ cá mùa lũ vì mang lại nguồn thu nhập trong thời gian rảnh rỗi cho nông dân; bảo vệ nguồn lợi thủy sản, sự da dạng sinh học.
Sau khi thực hiện mô hình, có những loại cá từ lâu không thấy nhưng hiện nay đã xuất hiện trở lại, qua đó cho thấy cải thiện một phần nào đó về mặt hệ sinh thái.
Mùa lũ năm nay, hợp tác xã thực hiện mô hình nuôi trữ cá trên đồng ruộng với diện tích 170 ha, có 70 hộ tham gia.

Thành viên của Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp sinh thái Quyết Tiến, thuộc xã Phú Thọ (tỉnh Đồng Tháp) vây lưới trên đồng ruộng để nuôi trữ cá đồng mùa lũ.
Đến tháng 10 âm lịch, khi nước lũ rút, nông dân vệ sinh đồng ruộng để gieo sạ vụ lúa mới thì bắt đầu thu hoạch cá.
Nông dân Nguyễn Văn Nhỏ ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp cho hay, vào mùa nước lũ, thay vì bỏ đồng trống và không có thu nhập, ông Nhỏ tham gia mô hình nuôi trữ cá mùa lũ. Nhờ đó, ông có việc làm, có thêm một ít tiền trong mùa lũ để trang trải cuộc sống.
Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, cùng với nuôi trữ cá mùa lũ, Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp sinh thái Quyết Tiến còn kết hợp làm dịch vụ du lịch trải nghiệm.
Du khách đến đây được trải nghiệm những hoạt động của người dân địa phương trong mùa nước nổi như đặt lờ, đặt lợp bắt cá, giăng lưới, cắm câu…; hái bông điên điển; thưởng thức những món ăn dân dã.
Thời gian đón khách du lịch trải nghiệm mùa nước nổi bắt đầu từ cuối tháng 7 âm lịch đến tháng 10 âm lịch. Qua mùa lũ, hợp tác xã còn khai thác dịch vụ du lịch trải nghiệm làm đất, sạ lúa và sau đó là gặt lúa khi vào vụ thu hoạch.
Bà Dương Kim Dung, Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp cho biết, bà đánh giá rất cao về hiệu quả của mô hình nuôi trữ cá mùa lũ.
Mô hình này mang lại nhiều lợi ích như tạo sinh kế, giúp nông dân có thêm một khoản thu nhập trong những tháng mùa lũ, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và kết hợp khai thác du lịch trải nghiệm.
Theo bà Dương Kim Dung, thời gian tới, Phòng Kinh tế sẽ tham mưu Đảng ủy, UBND chỉ đạo lực lượng Công an xã hỗ trợ cùng nông dân tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp đánh bắt thủy sản trái phép, theo kiểu tận diệt trên địa bàn xã nói chung và khu vực nuôi trữ cá nói riêng; các thành viên tham gia mô hình họp bàn, thống nhất lịch trực, phân công lực lượng tuần tra bảo vệ khu vực nuôi trữ cá
Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn tỏ ra bẽn lẽn khi được các fan hâm mộ nữ săn đón khi anh tranh tài tại giải Giải VĐV xuất sắc quốc gia 2025 ở TP.HCM.
Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Nhân dịp này, Dân Việt xin bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất của ngành Nông nghiệp và Môi trường trong năm 2025.
Trước tình trạng xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép trên đất nông nghiệp tái diễn, lực lượng chức năng xã An Khánh (Hà Nội) cho biết sẽ phối hợp với công an tổ chức “mật phục” tại khu vực Đồng Giường nhằm bắt quả tang, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Sân bay Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế. Hiện dự án đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và triển khai các bước đầu tư theo kế hoạch.
Trong xu thế phát triển bền vững toàn cầu, Nam A Bank đã khẳng định vị thế tiên phong tại Việt Nam khi song hành thực thi chiến lược "Số hóa và Xanh hóa". Với việc triển khai thực hành ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), ngân hàng không chỉ tối ưu hóa vận hành mà còn góp phần kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.
Từ chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, dân nuôi gà đồi ở xã Tân Khánh, tỉnh Thái Nguyên (địa bàn huyện Phú Bình trước đây) đã mạnh dạn liên kết, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và từng bước chuyển sang nuôi gà đồi theo hướng an toàn, hữu cơ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và ổn định đầu ra.
Sáng ngày 25/12, tại Hà Nội, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chính sách và mô hình chuyển đổi số nông thôn: Thực trạng và giải pháp".
Lở mồm long móng (Foot-and-Mouth Disease – FMD) từ lâu đã được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất đối với ngành chăn nuôi gia súc trên toàn thế giới. Với tốc độ lây lan nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, FMD luôn là mối đe dọa thường trực đối với người chăn nuôi, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như tại Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), để xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ xuất khẩu, việc cấp mã số mới là điều kiện cần, còn phải đáp ứng đồng bộ nhiều tiêu chí khắt khe khác. Mã số vùng trồng không chỉ là “tấm vé” cho xuất khẩu mà còn gắn với uy tín, trách nhiệm của cả ngành hàng.
Năm 2025 đánh dấu dấu mốc quan trọng của Handico khi doanh nghiệp nhà nước chủ lực của Thủ đô hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều kết quả vượt kế hoạch, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Những ngày này, dạo quanh các cung đường ở xã Gào, tỉnh Gia Lai chạm vào ánh nhìn của tôi là từng vạt, từng vạt bông bay nối nhau bung biêng những cánh hoa màu trắng nhỏ xinh đung đưa theo làn gió.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ, các đồng nghiệp nước ngoài từng rất ngạc nhiên khi ông chỉ có thể lựa chọn nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam từ 5 CLB bóng đá nữ trong nước...
BQL Dự án các công trình Dân dụng đã dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 ở khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi với kết quả ước đạt gần 90,2% so kế hoạch, cao hơn ít nhất 5% so với mức trung bình của khu vực.
TP.HCM vừa trình HĐND thành phố bảng giá đất mới dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026, trong đó giá đất ở cao nhất gần 690 triệu đồng/m² tại nhiều tuyến đường trung tâm, phản ánh rõ xu hướng tiệm cận giá thị trường sau sáp nhập địa giới hành chính.
Theo thông tin từ người thân, Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 8 giờ 30 ngày 25/12, hưởng thọ 88 tuổi.
Em N.N.T. (17 tuổi) được gia đình đưa đi khám với lý do đến tuổi dậy thì nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt; kết quả thăm khám khiến cả gia đình bàng hoàng.
Sau bốn năm đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản, anh Lưu Xuân Vy (SN 1991), thôn Hồng Sơn, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh sau sáp nhập) quyết định trở về lập nghiệp trên chính đồng đất quê hương mình. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi ở nước bạn, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp cao Hồng Sơn với số vốn hơn 10 tỷ đồng.
Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (HOSE: MCH, hay “Masan Consumer”) chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình tăng trưởng chiến lược và kiến tạo giá trị dài hạn của Công ty.
Công an đang xác minh đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ chung cư K35 Tân Mai (phường Tương Mai, TP.Hà Nội) vây đánh một người đàn ông.
Loại quả này có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan, làm đẹp da, và hỗ trợ giảm cân
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tổng doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành của thành phố đạt 60.000 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 25/12, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bước vào phiên làm việc trọng thể, công bố quyết định chỉ định nhân sự lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Công đoàn thành phố sau khi sáp nhập.
CSGT hóa trang, mặc thường phục chỉ được dừng xe xử lý vi phạm trong những trường hợp nhất định. Luật sư tư vấn, người dân cần nắm rõ quy định tại Thông tư 73/2024/TT-BCA về các trường hợp CSGT hóa trang được phép dừng phương tiện để xử lý, nhằm tránh tình trạng dừng xe tùy tiện.
Quảng Ninh sẽ tổ chức Countdown 2026 với sự tham gia của nhiều tên tuổi như NSND Quang Thọ, Minh Tuyết, Thu Minh, Phan Mạnh Quỳnh, Binz, Đỗ Hoàng Hiệp…
Theo các tài liệu của chính phủ Mỹ, năm 2026, Ukraine sẽ nhận được lượng hỗ trợ quân sự tích lũy thấp nhất từ Mỹ kể từ đầu năm 2022 và sẽ không thể trông cậy vào các dòng viện trợ trị giá hàng tỷ đô la.
VinFast sẽ mang tới Vietnam Mobility Show (VnMS) 2025 đầy đủ dải sản phẩm ô tô và xe máy điện, mở ra không gian trải nghiệm toàn diện dành cho khách hàng đang có nhu cầu chuyển đổi xanh.
Bộ GDĐT vừa đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT để ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục.
Từ dữ liệu hệ thống Camera AI, Công an phường Tân Hưng phối hợp cùng cảnh sát hình sự đã truy vết, bắt gọn kẻ đột nhập phòng trọ trộm laptop và rút tiền ngân hàng.
Bệnh nhân bất ngờ phát hiện khối phồng vùng bẹn phải. Khối phồng to lên rõ rệt khi đi lại, lao động nhiều và xẹp xuống khi nằm nghỉ.
Sáng nay 25/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long – Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp số 01 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.