Chủ đề nóng

Đề xuất chi hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết người có công dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thứ tư, ngày 24/11/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH vừa có Tờ trình Chủ tịch nước tặng quà Tết cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Theo đó, Bộ LĐTBXH đề xuất dành 435,121 tỷ đồng để tặng quà cho người có công.
Bình luận 0

Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ LĐTBXH trình Chủ tịch nước ban hành Quyết định tặng quà cho một số đối tượng người có công với cách mạng.

Thực hiện truyền thống đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bộ LĐTBXH trình Thủ tướng Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, mức quà tặng vẫn được thực hiện theo Quyết định số 07/QĐ-CTN ngày 11/1/2021 của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đề xuất chi hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết người có công dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Cục Hậu cần - Quân khu 4 thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An năm 2021. Ảnh: Lê Tường Hiếu

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng gồm: người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng.

Ngoài ra, mức quà Tết này còn dành tặng cho đối tượng là thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Đối với mức quà mức quà Tết 300.000 đồng, gồm: thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Tổng kinh phí để tặng quà Tết là 435.121,8 triệu đồng. Khoản kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2022.

Thùy Anh (Bộ LĐTBXH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem