Chủ đề nóng

Đến tướng công an còn không biết...

Thứ hai, ngày 02/07/2012 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều nọ, Tèo đi học về. Nghe dạo này nó mê chơi biếng học, bố Tèo kiểm tra cặp sách để xem việc học của nó thế nào, giở ra xem thì từ trong ấy rơi ra tám chục ngàn đồng.
Bình luận 0

Đó là số tiền lớn đối với đứa học sinh lớp một, bởi Tèo đâu cần xài tiền. Ăn uống, học hành, giải trí… đã có bố mẹ lo đủ, vậy tám chục ngàn đồng ở đâu ra? Trộm cắp của ai? Tuổi này mà đã trộm cắp, lớn lên hư là cái chắc. Bố nó bèn tiến hành hỏi cung, nó một mực không nhận tội, còn ngoan cố bảo không biết tiền ấy là tiền gì. Bố nó giận lắm, mới đầu nhẹ nhàng dỗ dành cho nó khai, sau dọa lấy roi đánh đòn, nhưng nó vẫn lì lợm khai mỗi câu: "Không biết!". Bố nó điên tiết, dọa nộp nó cho công an điều tra thì bỗng nó cả cười:

- Bố ơi, tám chục ngàn có đáng gì mà bố làm ghê thế? Tỉnh mình có ông tướng giám đốc công an được thuộc cấp chia cho tám chục triệu đồng, chục năm nay vẫn ém kín, nhưng nay thuộc cấp bị lộ khai ra khoản tiền gian này thì ông tướng nói không biết tám chục triệu đồng ấy là tiền gì. Tướng công an còn không biết, thì… con với bố làm sao biết?

Bó nó chưng hửng nhận rằng nó… nói đúng. "Thằng này nhỏ mà giảo hoạt, không dạy kỹ lớn sẽ hư" - bố nó rầu rĩ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem