Chủ đề nóng

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời”

Hà Tùng Long Thứ năm, ngày 11/02/2021 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào 20h ngày mồng 1 Tết (12/02/2021) trên kênh VTV3 sẽ phát sóng chương trình “Đón Tết cùng VTV 2021 - Đi theo bóng mặt trời” với sự tham gia của Đen Vâu, H'hen Niê.
Bình luận 0

Chương trình kết hợp giữa sân khấu và hành trình trải nghiệm dọc các miền đất nước trên những phương tiện di chuyển khác nhau.

Thông qua các trải nghiệm, các câu chuyện văn hóa, khán giả sẽ có dịp được tìm hiểu phong tục ngày Tết ở điểm đến đó thông qua một món ăn, điệu nhảy, tập tục... hoặc câu chuyện về nhân vật, dự án truyền cảm hứng trong năm mang ý nghĩa tích cực.

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời” - Ảnh 1.

ALushka Linh cùng người dân tại các điểm ghi hình.

Điểm nhấn là ở mỗi điểm đến sẽ gặp một nhân vật khách mời có thể là người nổi tiếng, có sự ảnh hưởng liên quan tới vấn đề, câu chuyện hay trải nghiệm được nhắc tới ở điểm đến đó.

Kết thúc mỗi điểm đến, các khách mời sẽ được tặng một tấm vé lên hành trình "Đi theo bóng mặt trời". Thông tin chi tiết về hành trình này sẽ được bật mí ở cuối chương trình. Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) – Nơi mặt trời mọc đầu tiên trên dải đất hình chữ S sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của hành trình này với một bất ngờ đặc biệt.

Theo đại diện ê-kíp sản xuất chương trình, chương trình kết hợp trường quay chiếm 50% thời lượng và 50% còn lại là các hoạt động trải nghiệm văn hoá, nghệ thuật ngoại cảnh: Bình Liêu – Quảng Ninh, Lễ hội Trâu rơm bò rạ tại Vĩnh Phúc, Đồi cát Ninh Thuận, Lễ hội Lân ở Huế, Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Mộc Châu, Hà Nội...

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời” - Ảnh 2.

Hoa hậu H'hen Niê tham gia chương trình.

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời” - Ảnh 3.

Đen Vâu cũng tham gia hành trình đón tết cùng VTV.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Đức Bảo và Liêu Hà Trinh. Ngoài ra, nhà báo Trương Anh Ngọc và ALushka Linh (cô gái trẻ người Nam Phi đã sống nhiều năm ở Việt Nam, hiện đang là diễn viên, giáo viên dạy tiếng Anh) đóng vai trò người dẫn trải nghiệm.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: Đen Vâu, Hoa hậu H'Hen Niê, Puka, Weeza, Hà Trần, Thanh Lam cùng con gái, Khánh Linh, Văn Mai Hương, Hoàng Yến Chibi, Đông Hùng, Hồ Trung Dũng, Cheung (Bảo Khánh), Diễn viên múa Sùng A Lùng, NS múa Tuyết Minh cùng nhóm diễn viên múa vở Ballet Kiều, Dàn hợp xướng Hy vọng của các nghệ sĩ khiếm thị.

Lấy tên ca khúc của Đen Vâu làm chủ đề, chương trình muốn gửi tới khán giả thông điệp trong những ngày đầu tiên của năm mới: "Mặt trời tự nhiên và mặt trời trong tim đều mang những đặc tính vốn dĩ của nó như sự ấm áp, sự sống sinh sôi. Đi về phía mặt trời – tin vào điều tích cực, đó sẽ là hành trình tràn ngập cảm hứng lạc quan cho một hành trình mới sau nhiều thách thức và biến cố đã xảy ra ở năm cũ.

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời” - Ảnh 4.

Đen Vâu “đón tết” cùng H’Hen Niê trong “Đi theo bóng mặt trời” - Ảnh 5.

Thanh Lam - Thiện Thanh, Hồ Trung Dũng - Văn Mai Hương biểu diễn trong chương trình.

Đạo diễn Lê Mỹ Cường bày tỏ: "Dù cho bạn đã có một đêm vô cùng tăm tối thì cũng sẽ sớm kết thúc thôi. Mặt trời sẽ lại xuất hiện thêm một lần nữa vào buổi sáng của hôm sau cùng cái nắng mới ấm áp của niềm tin, hi vọng. Sau khi chúng ta đã có một năm với nhiều điều không như mong muốn thì chúng tôi thực sự hy vọng mọi người sẽ đón nhận và cảm thấy được "sưởi ấm" bởi nguồn năng lượng, cảm xúc mà chương trình mang tới".

"Sau hơn một tháng đi đi về về, lúc lái xe lên Quảng Ninh tham gia các cảnh quay cùng team, lúc lại lên máy bay, lúc đi tàu hoả, lúc tàu trên sông ở miền Trung và miền Nam đất nước, hành trình ấy cũng đã xong. Và giờ đây chỉ còn chờ đến giờ phát sóng trên VTV3 lúc 8 giờ tối mồng Một Tết để xem chương trình sẽ hay ho và thú vị thế nào. Mình cũng rất tò mò muốn xem cái mặt mình trên sóng truyền hình phát cho cả nước xem sẽ ra sao…" - Nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ.

Alushka tâm sự: "Tôi thực sự thích gặp tất cả các nhân vật trong chương trình. Thật thú vị, họ đã dạy tôi những cách khác nhau để trải nghiệm thế giới và hạnh phúc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem