Chủ đề nóng

"Đi công tác" giữa dịch Covid-19, lãnh đạo Thái Bình hủy chuyến về họp khẩn

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi lên đường đi công tác khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và bão số 2 có thể đổ bộ vào Thái Bình, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã hủy chuyến về tối ngày 1/8. Sáng nay, cả ông Ngô Đông Hải và ông Đặng Trọng Thăng đều dự họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trước đó, theo lịch trình đoàn công tác của tỉnh Thái Bình được lan truyền trên mạng xã hội, đoàn gồm 33 người trong đó Trưởng đoàn là ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình.

Đoàn công tác còn có ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh cùng phu nhân của ông Thăng. Trong danh sách của đoàn còn có 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 5 Giám đốc các Sở.

6 lái xe được bố trí để đưa đoàn từ Thái Bình lên sân bay Nội Bài phục vụ "chuyến công tác".

Theo lịch trình, ngày 31/7 đoàn công tác đến Quy Nhơn và ăn nghỉ tại TP Quy Nhơn. Ngày 1/8, đoàn ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Theo dự kiến, tối cùng ngày đoàn công tác tỉnh Thái Bình đi Gia Lai.

Ngày 2/8, đoàn đi Nha Trang. Ngày 3/8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan Nha Trang.

Đoàn công tác tỉnh Thái Bình “khẩn cấp” đổi lịch giữa dịch Covid-19 và bão số 2 - Ảnh 1.

Thôn Bùi, Xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một ca mắc Covid-19 Ảnh: Báo Thái Bình.

Ngày 4/8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5/8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6/8, đoàn về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7/8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã lên đường đi TP.Quy Nhơn (Bình Định) 31/7.

Dư luận bức xúc với chuyến công tác dài ngày của lãnh đạo tỉnh Thái Bình khi tỉnh này đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và phải ứng phó với bão số 2.

Sau khi lịch trình cùng danh sách của đoàn công tác xuất hiện trên mạng xã hội, lãnh đạo tỉnh này đã rút ngắn chuyến đi. Gần 12h00 đêm 1/8, lãnh đạo tỉnh Thái Bình xác nhận với PV đoàn công tác đã về đến địa phương.

"Đi công tác" giữa dịch Covid-19, lãnh đạo Thái Bình hủy chuyến về họp khẩn - Ảnh 2.

Ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (đứng) chủ trì cuộc họp sáng 2/8. Ảnh: Thành Tâm/Báo Thái Bình.

Ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết sáng nay (2/8) ông chủ trì cuộc họp phòng chống Covid-19.

Trong ngày 1/8, UBND tỉnh Thái Bình cũng đã phát Giấy mời hỏa tốc về việc tham dự họp trực tuyến toàn quốc về phòng chống Covid-19. Thành phần đại biểu tại đầu cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy và ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc họp dự kiến diễn ra từ 15h00 chiều nay (2/8). Lãnh đạo tỉnh Thái Bình sẽ dự họp tại Trụ sở UBND tỉnh.

Còn trong sáng nay (2/8), ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy và ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đều có mặt tại cuộc họp Ban chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trả lời Dân Việt sáng 2/8, ông Trần Ngọc Tuấn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình xác nhận, đúng là có một đoàn của tỉnh Thái Bình đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đoàn đã về Thái Bình từ tối 1/8. Kế hoạch đoàn lãnh đạo tỉnh đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được lên từ trước đó. 

Thời điểm, đoàn đi công tác tại Thái Bình chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nào. Sáng nay (2/8) đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đang họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở UBND tỉnh. Chiều nay, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục họp trực tuyến với Chính Phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Phóng viên đặt câu hỏi thông tin lan truyền trên mạng phản phu nhân của ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng tham gia đoàn công tác? 

Ông Tuấn nói: “Tôi cũng chưa rõ, vì tôi không đi theo đoàn. Tôi ở Thái Bình. Khả năng là phu nhân của anh Thăng không đi”. 

Hiện ông Đặng Trọng Thăng chưa trả lời về việc tại sao trong danh sách đoàn công tác có phu nhân của ông.

PV cũng đã liên hệ với ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng đoàn công tác nhưng chưa nhận được phản hồi.

Trong ngày 1/8, khi vắng cả Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, ông Nguyễn Tiến Thành cũng đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại huyện Kiến Xương và Tiền Hải.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem