Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần
Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thuở kéo xe bò
Tuần trước, tôi vào thăm Khôi ở Bệnh viện Bạch Mai, chị Bình - vợ anh nói với chúng tôi: Nhà em khỏe rồi, chắc có lẽ tuần sau là có thể ra viện về nhà, vợ chồng tôi đã mừng xiết bao. Vậy mà chỉ mấy ngày sau, bạn tôi đã vĩnh viễn không trở về nữa.
![]() |
Cố NSND Nguyễn Trọng Khôi. |
Nửa tiếng sau khi anh ra đi (5 giờ 45 ngày 14.3), tôi nhận được tin và ngồi lặng đi, trong lòng xáo động, những kỷ niệm, những ký ức, những buồn vui từ thuở cơ hàn chia sẻ cùng nhau cứ ào ạt dồn về. Lại thêm Thế Anh, Đoàn Dũng từ miền Nam gọi ra hỏi han, để ngơ ngẩn nói với nhau rằng Khôi đã đi thật sao, ừ, Khôi đi rồi đấy.
Tôi quen Khôi từ năm 1961, khi cả hai cùng học ở Trường Nghệ thuật Sân khấu. Khóa 1 chúng tôi với những Đoàn Dũng, Thế Anh, Trọng Khôi, Hà Văn Trọng, Nguyệt Ánh, Doãn Hoàng Giang... đã trở thành thế hệ vàng, làm nên những trang vàng của sân khấu VN.
Đóng góp của Trọng Khôi với sân khấu, với nghệ thuật chẳng cần nói nhiều ai cũng biết, bao nhiêu vở Khôi đã tham gia như “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, “Vua Lia”, “Đôi mắt”, “Người cầm súng”... là chừng ấy những thành tựu của ngành. Không chỉ trong nước mà ở khắp Á hay Âu, ai cũng đều phải khâm phục tài năng diễn xuất của anh.
Tôi sinh năm Ngọ 1942, Khôi sinh năm Mùi 1943. Gắn bó với nhau từ lúc mới vào trường, suốt những năm 1963, 1964 khó khăn nghèo khổ, tôi cùng Khôi đi đẩy xe bò thuê để kiếm tiền ăn học, có vốn liếng một chút, hai thằng góp tiền mua một cái máy ảnh cà tàng, mò mẫm đến các trường mẫu giáo quanh quanh Hà Nội mời các cô, các cháu chụp ảnh.
Tối về, chúng tôi lại hí húi tráng phim, in ảnh, sáng ra mang đến trường để nhận được chút ít tiền xu, tiền hào phụ thêm vào cuộc sống khó khăn. Suốt một thời chiến tranh, chúng tôi cùng vào chiến trường, vừa biểu diễn cho bộ đội xem, vừa che chắn cho nhau lúc tên rơi đạn lạc.
Hòa bình lập lại, chúng tôi lập gia đình, mỗi khi phải đi diễn xa, con cái hai nhà dồn lại gửi người trông chung, nhiều lúc cứ tưởng như anh em một nhà. Với các con, vợ chồng Khôi vô cùng nghiêm khắc, giáo dục, rèn giũa đâu ra đấy để giữ lấy cái nếp của một gia đình Hà Nội xưa. Con cái của anh nhờ thế mà sau này lớn lên cũng toàn là những người thành đạt.
Nhảy ra ngoài vai diễn
Trong đời nghệ sĩ của Khôi, có một chuyện mà đến lúc nhắm mắt xuôi tay, tôi cũng không bao giờ quên được. Đó là năm 1977, Đoàn kịch Trung ương dựng vở “Khúc thứ ba bi tráng” của tác giả Pôgôdin (Nga) do NSND Dương Ngọc Đức làm đạo diễn, Khôi đóng vai Điatlốp.
Hôm ấy vở diễn đang chạy trơn tru thì có một khán giả ngồi trên tầng 3 cứ nói cười hô hố rộn ràng, chẳng để ý đến những người xung quanh đang chăm chú theo dõi, Khôi không thể chịu đựng được, anh bỏ vai, nhảy phắt ra cánh gà rồi chỉ thẳng tay lên đó nói: “Tôi yêu cầu bảo vệ lên mời khán giả kia ra, nếu không vở diễn sẽ không thể tiếp tục”.
Vậy là màn đóng lại, sau khi bảo vệ làm theo lời Khôi, vở diễn lại tiếp tục trong tiếng vỗ tay hoan hô của khán giả. Khôi quyết liệt là thế đấy. Với anh làm nghề phải là một sự hoàn hảo toàn bộ, các khâu phải nỗ lực hết mình, nên khán giả cũng phải hết mình”.
Tôi và Khôi hay nói với nhau một câu tiếng Pháp, đại để dịch ra là “hôm nay anh, ngày mai đến tôi” để nói về sự tự nhiên của chuyện sống chết ở đời. Lần mổ não vì huyết tụ cách đây vài năm, anh cũng không hề nao núng, có thể Khôi đã chấp nhận lần ra đi này là lẽ đương nhiên. Nhưng với những người ở lại, như vợ con anh, như tôi, như bạn bè, làm sao có thể dễ dàng chấp nhận sự ly biệt này Khôi ơi?
NSND Doãn Châu
Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trương Văn Tú (SN 2001; thường trú tại xã Nam Dương, tỉnh Bắc Ninh - trước là xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).
Lễ bế mạc SEA Games vừa diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok Thái Lan) trong không khí đầm ấm, gắn kết, khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á với những dấu ấn đậm nét của đoàn thể thao Việt Nam.
Thủ tướng cho rằng, phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, thẩm quyền mà phải bằng cả trí tuệ, ý chí, khát vọng và tình cảm, để phát triển kinh tế tư nhân thực sự là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia.
Ngày 20/12, hàng chục cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh Lai Châu đã đồng loạt xuống đường, “gõ cửa” từng hộ dân để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là đợt ra quân cao điểm nhằm đưa chính sách an sinh xã hội lan tỏa sâu rộng trong đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương tại Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn. Không chỉ ruộng vườn, tài sản bị hư hại, mà nhiều gia đình còn mất đi mái nhà – chỗ dựa cuối cùng để an tâm sống qua ngày. Trong hoàn cảnh ấy, chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” đã kịp thời có mặt, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, có mái ấm an toàn trước Tết Bính Ngọ 2026.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các đòn tấn công nhằm vào nhiều tài sản quân sự chiến lược của Nga tại các khu vực khác nhau bao gồm ở Crimea và biển Caspi, với mục tiêu làm suy yếu tiềm lực quân sự và kinh tế của đối phương.
Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?; U23 Việt Nam sắp hội quân trở lại; Ronaldo sở hữu biệt thự đắt nhất Bồ Đào Nha; HLV Klopp sẵn sàng cân nhắc dẫn dắt Real; HLV Arteta muốn gắn bó lâu dài với Arsenal.
Sau thành công của "Nụ hôn bạc tỷ" dịp Tết 2025, Thu Trang xác nhận không tham gia đường đua phim Tết 2026 để tập trung toàn lực cho dự án điện ảnh "Ai thương ai mến". Nữ đạo diễn cho biết đây là lựa chọn chiến lược nhằm đảm bảo chất lượng cho dự án được xem là lớn nhất sự nghiệp của cô.
Những ngày gần đây, giá sầu riêng ngịch vụ (quả sầu riêng trồng nghịch vụ) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mới (chủ yếu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước đây) giảm mạnh khiến nhà vườn trồng sầu riêng “đứng ngồi không yên”.
Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.
Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.
Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.
Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.
Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.
Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.
KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…
Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.
Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.
Sau gần một thập kỷ kín tiếng, ông Trần Đăng Khoa, còn được biết đến với biệt danh "Khoa khàn" bất ngờ xuất hiện tại lễ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới địa ốc, làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự trở lại của một tên tuổi từng gắn với các dự án hạ tầng lớn.
“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Với một đại tham quan như Hòa Thân, lại thường gần gũi hoàng đế thì những tình huống hung hiểm xảy đến là không tránh khỏi.
HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier? HLV Arteta hé lộ về khả năng gắn bó với Arsenal; ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 500 triệu đồng; Liverpool phải bán Harvey Elliott để mở đường cho Antoine Semenyo; Ánh Viên tốt nghiệp thạc sĩ
Những ngôi nhà sàn cổ, mái lợp gỗ pơ mu trăm năm tuổi ở Ngọc Chiến không chỉ là di sản văn hóa người Thái, mà còn điểm nhấn du lịch độc đáo ở vùng cao Sơn La.
Hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại 3 khu chung cư thuộc tài sản công Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh ở TP. Đà Nẵng sẽ được di dời, tái định cư trong quý 1/2026 do các công trình đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Theo CENTCOM, lực lượng Mỹ đã đánh trúng hơn 70 mục tiêu được cho là của khủng bố bằng hơn 100 quả bom
Chiều 19/12, tại trụ sở Agribank Ô Môn Cần Thơ, Agribank Chi nhánh Cần Thơ tổ chức trao thưởng Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”.
Năm 2025, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã tạo chuyển biến rõ nét, từng bước cải thiện đời sống người dân vùng cao trên địa bàn xã Vĩnh Thông (tỉnh Thái Nguyên).
4