Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Thị trường hàng hoá ở Quảng Nam giá bình ổn, không có chuyện “găm” trữ lương thực

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được xem là phức tạp, đã có đến 20 ca dương tính, nhưng ghi nhận tình hình thị trường hàng hoá thiết yếu cho đời sống dân sinh ở các khu chợ vẫn bình ổn giá, dân không chen lấn hay tích trữ lương thực.
Bình luận 0

Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Quảng Nam cho biết, qua nắm tình hình thực tế tại các huyện, thị xã, thành phố hiện nay trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng người dân mua tích trữ những mặt hàng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu; Tình hình cung cầu thị trường bình ổn, nhu yếu phẩm đảm bảo đáp ứng tốt cho người dân.

Dịch Covid-19: Thị trường ở Quảng Nam bình ổn giá, không có chuyện “găm” trữ lương thực - Ảnh 1.

Nhiều mặt hàng ở các khu chợ Quảng Nam luôn dồi dào, không tăng giá khi có dịch Covid-19

Ghi nhận tại chợ Hội An, lượng khách đi mua sắm tại chợ ổn định diễn ra bình thường, ngành hàng vải, giày dép, may mặc hầu như không kinh doanh. Hàng hóa nhu yếu phẩm dồi dào, không thiếu hàng, không xảy ra tình trạng khan hiếm. Mặt hàng thủy hải sản; mỳ bún; rau củ quả; lương thực, thực phẩm vẫn giữ ở mức bình thường, không tăng giá; thịt heo dồi dào không có tình trạng khan hiếm.

Đặc biệt, giá gạo cũng chỉ dao động từ mức 13.000 đồng/kg; thịt heo ba chỉ và thịt mông dao động ở mức 150.000 đồng/kg đến 160.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại chợ Tam Kỳ, hoạt động kinh doanh mua bán tại chợ cũng diễn ra như mọi ngày thường, lượng khách đi mua sắm tại chợ bình thường. Giá cả mặt hàng mỳ bún; rau củ quả; lương thực, thực phẩm, rau củ quả vẫn giữ ở mức bình thường, không tăng giá. Giá gạo dao động từ mức 13.000 đồng/kg; thịt heo ba chỉ và thịt mông dao động ở mức 140.000 đồng/kg đến 160.000 đồng/kg; thịt bò đùi 270.000 đồng/kg.

Dịch Covid-19: Thị trường ở Quảng Nam bình ổn giá, không có chuyện “găm” trữ lương thực - Ảnh 2.

Phong phú các loại lương thực, thực phẩm, giá cả hợp lý không tăng, dân cũng không tích trữ lương thực

Đặc biệt tại Chợ Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, đây cũng là huyện có người dương tính với Covid-19, tại đây có 2 tiểu thương có chồng đi đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Foryou Đà Nẵng, trước việc này Ban quản lý Chợ Ái nghĩa, huyện Đại Lộc đã đóng quầy kinh doanh của 2 tiểu thương này và buộc cách ly tại nhà.

Riêng tình hình kinh doanh buôn bán diễn ra bình thường không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng. Các quầy tại lồng chợ chính, quầy ăn uống, giải khát nghỉ bán, còn các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ dân sinh buôn bán bình thường.

Dịch Covid-19: Thị trường ở Quảng Nam bình ổn giá, không có chuyện “găm” trữ lương thực - Ảnh 3.

Người dân đi chợ luôn đeo khảu trang y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Mặt hàng mỳ bún; rau củ quả; lương thực, thực phẩm; thủy hải sản vẫn giữ ở mức bình thường, giá cả có tăng nhưng không đáng kể (thịt heo: 140.000 đồng/kg, trứng tăng 4.000 đồng/kg, mì tôm tăng 3.000 đồng/thùng).

Ngoài các khu vực chợ ở các địa bàn ra, tại siêu thị Co.op Mart Tam Kỳ ghi nhận hàng hóa kinh doanh tại siêu thị phong phú đa dạng và dồi dào. Nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo. Doanh thu siêu thị hiện nay khoảng 500 - 600 triệu đồng/ngày...

Ban Chỉ đạo cho biết thêm, về mẫu xét nghiệm đến nay tại tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 9.019 mẫu xét nghiệm, trong đó 20 mẫu dương tính, 8.739 mẫu âm tính, 260 mẫu đang chờ kết quả.

Đến nay tại tỉnh Quảng Nam theo số liệu cung cấp có 20 ca dương tính Covid-19

Hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung tổng số 3.717 người; trong đó đang cách ly tập trung cho 1.256 người (số cách ly mới trong ngày 173 người), kết thúc cách ly cho 2.461 người…

Đặc biệt, trong ngày 31/7, Công an các đơn vị, địa phương đã lập biên bản xử lý 2 trường hợp không khai báo tạm trú, phạt tiền 1.450.000 đồng (tại Hội An); 3 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định với số tiền 400.000 đồng (tại huyện Duy Xuyên).


Trương Hồng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem