Chủ đề nóng

"Điểm trường mơ ước" tại xã nghèo ở Kon Tum được khánh thành, đưa vào sử dụng

Lê Kiến - Đình Văn Thứ bảy, ngày 29/08/2020 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/8, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) tổ chức lễ khánh thành "Điểm trường mơ ước" gồm 2 phòng học trị giá 600 triệu đồng cho học sinh nghèo tại điểm trường thôn Ktol, thuộc trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hơ Moong.
Bình luận 0
"Điểm trường mơ ước" tại xã nghèo ở Kon Tum được khánh thành, đưa vào sử dụng
Khánh thành điểm trường Ktol, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Kon Tum

Điểm trường tiểu học thôn K'tol là 1 trong 5 công trình xây dựng điểm trường mơ ước do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp thực hiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020). 

Sau 3 tháng khởi công, công trình đã kịp hoàn thành trước mùa khai giảng năm học mới 2020-2021 đảm bảo chất lượng và an toàn.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 1.

Khánh thành điểm Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum sau 3 tháng khởi công.

Xã Hơ Moong là xã vùng sâu, còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất trường học ở đây hết sức thiếu thốn. Tại điểm trường thôn Ktol, nhiều em học sinh phải học trong các phòng học tạm rất chật chội, chưa đảm bảo điều kiện dạy và học, thực chất là phòng nghỉ rất chật hẹp của giáo viên. 

Trong năm học 2019- 2020, điểm trường có 175 em học sinh với 8 lớp nhưng chỉ có 6 phòng học và năm học mới số lượng học sinh tựu trường không ngừng tăng lên.

Việc Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp xây tặng điểm trường tại đây sẽ góp phần tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên nhà trường trong công tác giảng dạy và học tập tốt hơn.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 2.

Ông Phan Huy Hà - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ, trong nhiều năm qua hoạt động từ thiện của Báo luôn được phát huy hiệu quả và góp phần mang lại nhiều thay đổi to lớn ở các vùng quê nghèo.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phan Huy Hà - Phó Tổng biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt chia sẻ: "Trong những năm qua, hoạt động từ thiện của báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt được phát huy rất mạnh mẽ, nhờ sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, cấp ủy và chính quyền các cấp, bà con nông dân, bạn đọc của báo. 

Trong năm nay, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt, Báo phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức xây dựng 5 điểm trường tại 5 địa phương là Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Hà Giang và Kon Tum. Đây là điểm trường thứ 5 trong cả nước, với tổng kinh phí xây dựng 600 triệu đồng/1 điểm trường".

"Tôi xin thay mặt ban tổ chức, thay mặt nhà tài trợ cảm ơn cấp ủy, chính quyền huyện Sa Thầy, xã Hơ Moong và các thầy cô giáo cùng bà con thôn bản đã cùng chung tay hỗ trợ chúng tôi để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có được sự thành công này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều năm qua, xây dựng thêm nhiều điểm trường cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa", ông Phan Huy Hà bày tỏ.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 3.

Bà Y Sâm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sa Thầy cảm ơn Báo NTNN /Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ, xây điểm trường tại địa phương.

Về phía cấp ủy và chính quyền địa phương, bà Y Sâm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sa Thầy chia sẻ: "Xã Hơ Moong có hơn 80% là người đồng bào dân tộc thiểu số, phần đông là hộ nghèo, còn nhiều khó khăn. Mặc dù huyện đã nỗ lực đầu tư xây dựng nhưng vẫn chưa bao quát hết, nhiều điểm trường còn nhiều khó khăn. 

Việc Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng điểm trường cho địa phương là món quà rất có ý nghĩa, nhân văn sâu sắc về cả vật chất lẫn tinh thần. Thay mặt cấp ủy và chính quyền địa phương, tôi rất cảm động trước tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Báo và Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ cho địa phương. Và mong rằng, sự quan tâm này sẽ được nhân rộng hơn nữa tại các điểm trường không chỉ ở Kon Tum mà có mặt ở các tỉnh trong cả nước".

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 4.

Lễ cắt băng khánh thành điểm trường tại thôn Ktol - Trưởng tiểu học Trần Quốc Toản.

Có được điểm trường sạch đẹp, khang trang, thầy Đặng Thanh Long – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xúc động nói: "Đây là nguồn động viên to lớn cho học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường.  Tôi thay mặt cho các thầy cô giáo và gần 600 em học sinh, xin được cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup)".

Bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cũng bày bỏ: "Đây là món quà rất ý nghĩa, chúng tôi chân thành cảm ơn và rất mong muốn quý Báo cùng Quỹ Thiện Tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho ngành giáo dục địa phương. Với điểm trường này, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện giám sát, kiểm tra việc sử dụng thật hiệu quả công trình, đảm bảo tốt công tác giảng dạy, học tập".

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 5.

Điểm trường mơ ước khánh thành kịp trước mùa khai giảng năm học mới, là món quà có ý nghĩa sâu sắc, góp phần động viên cho thầy trò vùng sâu ở xã Hơ Moong.

Nhân dịp lễ khánh thành, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ 15 suất học bổng (trị giá mỗi suất 500.000 đồng, trong đó Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Kon Tum trao tặng 10 suất học bổng) cho 15 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong ngày vui có thêm 2 phòng học mới.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 6.

Nhân dịp khánh thành, Báo NTNN Điện tử Dân Việt vận động tài trợ 15 suất học bổng và nhiều phần quà bánh kẹo động viên học sinh đầu năm học mới.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 7.

Ông Phan Huy Hà - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, động viên các em tiếp tục cố gắng trong năm học mới.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 8.

Đại diện Agribank chi nhánh Kon Tum trao 10 suất học bổng cho học sinh nhân dịp lễ khánh thành điểm trường.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 9.

Học sinh và giáo viên Trường tiểu học Trần Quốc Toản vô cùng vui mừng, phấn khởi nhờ có thêm điểm trường mới khang trang, sạch đẹp.

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 10.

Hai phòng học mới đáp ứng đầy đủ điều kiện cho việc dạy và học của thầy trò ở điểm trường thôn Ktol

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Kon Tum - Ảnh 11.

Ông Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN Điện tử Dân Việt (bên phải ảnh) cho biết Báo sẽ tiếp tục công tác từ thiện, hỗ trợ bà con ở các vùng miền còn khó khăn trên cả nước.


Điểm trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) là một trong 5 điểm trường nằm trong Chương trình thiện nguyện "Điểm trường mơ ước" do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây dựng trong năm 2020.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt xin chân thành cảm ơn Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã ủng hộ chương trình từ thiện "Điểm trường mơ ước".

Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, nhà trường, đơn vị thi công, bà con dân bản đã tạo điều kiện về mặt bằng, các bước cần thiết để thực hiện chương trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem