Chủ đề nóng

Điện lực Đăk Glei: Tăng cường phát quang hành lang lưới điện trước mùa mưa bão

Trần Hiền Thứ ba, ngày 22/03/2022 21:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão, ngăn ngừa các sự cố điện do cây va quệt, ngã đổ vào đường dây, Điện lực Đăk Glei (thuộc Công ty Điện lực Kon Tum) đã lập kế hoạch, tăng cường triển khai phát quang hành lang lưới điện trên địa bàn.
Bình luận 0

Điện lực Đăk Glei hiện đang quản lý, vận hành gần 255 km đường dây trung thế, gần 150 km đường dây hạ thế và hơn 190 trạm biến áp, phần lớn lưới điện đi qua các đồi núi, rừng đặc dụng, khu vực trồng cây công nghiệp. 

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng, đặc biệt là mùa mưa bão đang đến gần, Điện lực Đăk Glei đã nhanh chóng thành lập Tiểu ban Chỉ đạo thực hiện bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tiểu ban. Đơn vị đã lập kế hoạch phát quang cụ thể cho tất cả các tuyến đường dây, thường xuyên đi thực tế hiện trường để kiểm tra hành lang an toàn lưới điện.

Điện lực Đăk Glei: Tăng cường phát quang hành lang lưới điện trước mùa mưa bão - Ảnh 1.

Điện lực Đăk Glei tăng cường phát quang hành lang lưới điện trước mùa mưa bão

Bên cạnh đó, Điện lực Đăk Glei đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân hiểu về mức độ nguy hiểm và tác hại khi xảy ra các sự cố về điện. Đồng thời vận động người dân cùng chung tay với ngành Điện trong việc chặt hạ cây cối nằm trong hành lang lưới điện; ngăn ngừa các hoạt động thi công xây dựng, phương tiện vận tải thi công cơ giới, thả diều gần đường dây điện cao thế...

Từ đầu năm đến nay, Điện lực Đăk Glei đã tổ chức phát quang gần 60 km hành lang tuyến; tuyên truyền, vận động người dân chặt hạ trên 300 cây bời lời nằm trong hành lang an toàn lưới điện thuộc đường dây 22kV Đăk Glei – Đăk Nhoong.

Điện lực Đăk Glei: Tăng cường phát quang hành lang lưới điện trước mùa mưa bão - Ảnh 2.

Điện lực Đăk Glei chủ động tuyên truyền cho người dân hiểu về mức độ nguy hiểm và tác hại khi xảy ra các sự cố về điện

Nhằm triển khai có hiệu quả kế hoạch phát quang hành lang lưới điện trước mùa mưa bão, thời gian tới Điện lực Đăk Glei sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chặt tỉa những cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Đơn vị sẽ cắm biển cảnh báo kèm để người dân biết, chủ động liên hệ với ngành Điện khi khai thác cây trồng và thống kê các cây lớn ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố, từ đó theo dõi, lập kế hoạch, phương án xử lý phù hợp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem