Chủ đề nóng

Đình chỉ xây dựng Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng vì không phép

PV Chủ nhật, ngày 19/01/2020 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Ngô Quyền đã ra quyết định đình chỉ việc xây dựng không phép ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Sáng ngày 19/1 thông tin với PV báo Dân Việt về việc xây dựng không phép ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, ông Trịnh Quang Trường - Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết: “UBND quận Ngô Quyền đã nắm được sự việc và đã có quyết định đình chỉ việc xây dựng không phép ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng và yêu cầu chủ đầu tư là Thành đoàn Hải Phòng phải hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định của pháp luật”.

Các công trình đang được xây dựng trong Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng

Trong cùng ngày trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng thông tin thêm, sáng thứ 2 tuần tới (ngày 20/1) đích thân ông sẽ trực tiếp kiểm tra dự án và  thông tin sau về dự án.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch tray, quận Ngô Quyền) được thực hiện với mục đích là nơi vui chơi của trẻ em TP. Hải Phòng nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng và cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

Công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Thông tin với Dân Việt  ông Đào Thùy Phú Dương - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: “Hiện tại các công trình ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa có giấy phép xây dựng với lý do đang vướng các thủ tục về đất.

Bởi nơi xây dựng dự án là đất của nhiều đơn vị như:  Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, Công ty thoát nước Hải Phòng, Công ty công viên Hải Phòng. Vì vậy để cấp được giấy phép xây dựng các đơn vị chức năng phải thu hồi đất của đơn vị trên giao cho Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, sau đó mới làm các thủ tục cấp phép.

Nhưng do tính cấp thiết của việc xây dựng nơi vui chơi cho trẻ em thành phố  nên dự án vẫn được triển khai và hoàn thiện dần thủ tục cấp phép theo quy định”.

 Còn đại diện lãnh đạo phòng cấp phép- Sở Xây Dựng Hải Phòng cho biết: Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa được cấp giấy phép xây dựng, Phòng cấp phép Sở Xây Dựng Hải Phòng đã nhiều lần có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo quy định. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem