Chủ đề nóng

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi Vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 07/09/2022 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn hơn 30 khách quốc tế đến TP.HCM tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) đã có những trải nghiệm thú vị khi ngồi Vespa, đi city tour TP.HCM, ngắm phố phường Sài Gòn.
Bình luận 0

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) chính thức diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8-10/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Hội chợ được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế.

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM sớm là người mua, phóng viên, nhà báo, truyền thông quốc tế.

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 1.

Đoàn khách quốc tế đi vespa city tour TP.HCM, qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại TP. Ảnh: S.G

Lữ hành Saigontourist đã phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức city tour bằng xe Vespa, ngắm TP.HCM từ xe buýt 2 tầng cho khách quốc tế trải nghiệm, tham quan TP.HCM.

Đoàn khách được trải nghiệm Vespa city tour tham quan các tuyến phố trung tâm TP.HCM và khu vực quận 5 của người Hoa tại Chợ Lớn. 

Đoàn Vespa đã đưa khách quốc tế đến Dinh Thống Nhất, chợ Bến Thành, Nhà hát Thành phố, phố đèn lồng Lương Nhữ Học, nhà thờ Chợ Quán…

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 2.

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM là người mua, phóng viên, nhà báo, truyền thông quốc tế chuẩn bị cho Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16. Ảnh: S.G

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 3.

Đoàn Vespa vào phố lồng đèn Lương Nhữ Học khu người Hoa tại Chợ Lớn. Ảnh: S.G

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 4.

Trước Trung thu nên cung đường này rực rỡ lồng đèn khiến khách quốc tế thích thú. Ảnh: S.G

Đoàn khách cũng đã tham gia tour Theo dấu chân biệt động Sài Gòn bằng xe buýt 2 tầng. Với hành trình này, khách quốc tế tham quan trung tâm TP.HCM trên xe buýt 2 tầng, sau đó đến di tích cà phê Đỗ Phủ và bảo tàng Biệt động Sài Gòn.

Nhằm đẩy mạnh quảng bá điểm đến tới các thị trường khách quốc tế, Lữ hành Saigontourist đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM tài trợ miễn phí các tour du lịch trải nghiệm ngắn ngày city tour TP.HCM như Sài Gòn rong ca, Sài Gòn di sản Trăm năm, Cần Giờ… dành cho phóng viên và đại diện các công ty du lịch, lữ hành quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022.

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 5.

Khách tham quan city tour TP.HCM bằng xe buýt 2 tầng. Ảnh: S.G

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 6.

Sài Gòn rong ca là một trong những tour trải nghiệm trên buýt 2 tầng hút khách gần đây do Lữ hành Saigontourist tổ chức. Ảnh: S.G

Hội chợ ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. 

Theo kế hoạch, năm nay sẽ có hơn 150 người mua quốc tế từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, cụ thể là Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nga, Romania, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Kuwait - các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam.

Đây là dịp để các doanh nghiệp du lịch trong nước và các địa phương quảng bá điểm đến, quảng bá sản phẩm du lịch với khách quốc tế, phục hồi ngành du lịch, nhất là việc thu hút khách quốc tế trong thời gian tới.

Đoàn khách quốc tế đến TP.HCM đi vespa city tour, tới Chợ Lớn thăm phố lồng đèn - Ảnh 8.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch tại TP, nhất là thu hút khách quốc tế trong thời gian tới. Ảnh: S.G

Ngoài ra, trong 3 ngày diễn ra hội chợ, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… 

Hội chợ dự kiến thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem